Weathering With You của Makoto Shinkai sẽ tranh giải tại Oscar lần thứ 92

[Nextphim] – Lần đầu tiên sau hơn 20 năm, một tựa phim hoạt hình của Nhật Bản lại có cơ hội xuất hiện tại lễ trao giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. Weathering With You của Makoto Shinkai se tranh giải trực tiếp tại Oscar lần thứ 92

Weathering With You của Makoto Shinkai sẽ tranh giải tại Oscar lần thứ 92

Lần cuối cùng một tựa phim anime được chọn để tranh giải Oscar là vào năm 1997, chính là huyền thoại Princess Mononoke của đạo diễn Hayao Miyazaki, một trong những xuất phẩm hay nhất từ studio Ghibli.

Weathering With You của Makoto Shinkai

Mặc dù Princess Mononoke từng giữ kỷ lục phòng vé Nhật Bản và mang tên tuổi của studio Ghibli ra trường quốc tế, thế nhưng phim không hợp khẩu vị của các giám khảo Oscar cho lắm nên đã không mang về đề cử nào.

Sắp tới đây, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tổ chức vào tháng 2 năm 2020, Weathering With You của Makoto Shinkai hy vọng sẽ được xướng tên trong hạng mục “Phim nước ngoài xuất sắc nhất”.

Weathering With You có tên nguyên văn tiếng Nhật là Tenki no Ko (Đứa Con Của Thời Tiết), kể về chuyện tình của một chàng trai rời bỏ miền quê hẻo lánh đến thủ đô Tokyo xa hoa nhưng khắc nghiệt, anh vô tình gặp gỡ cô gái kỳ lạ dường như có khả năng điều khiển thời tiết.

Phía sau chuyện tình đẹp đẽ và huyền bí ấy là những thông điệp nhân văn được đạo diễn Makoto Shinkai gửi gắm bao gồm ý chí, nghị lực sống, phản ánh thực trạng xã hội, đặc biệt là sự biến đổi khí hậu đang đe dọa sự phát triển của nhân loại.

phim Đứa Con Của Thời Tiết

Hiện tại, Weathering With You đã công chiếu ở Nhật Bản và mang về hơn 100 triệu USD doanh thu, phá kỷ lục của một bom tấn khác là Your Name (cũng do Makoto Shinkai đạo diễn). Nếu không có gì thay đổi, Weathering With You sẽ còn tranh giải ở liên hoan phim Toronto vào ngày 5 tháng 9 sắp tới.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 75, Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn) của đạo diễn Hayao Miyazaki từng thắng giải Phim hoạt hình hay nhất, sau đó vinh dự được Học Viện Điện Ảnh Anh Quốc bầu chọn là 1 trong 50 phim đáng xem dành cho lứa tuổi dưới 14.

Spirited Away trở thành phim đầu tiên và duy nhất của Nhật Bản đạt được giải thưởng danh giá trên trường quốc tế. Giờ đây, Weathering With You của Makoto Shinkai hy vọng sẽ tiếp bước người tiền nhiệm và một lần nữa mang về vinh quang cho xứ sở hoa anh đào.

Mặc dù được đánh giá rất cao, tuy nhiên trong hạng mục Phim nước ngoài hay nhất năm nay xuất hiện một đối thủ rất mạnh khác có thể cản bước Weathering With You, chính là Parasite (Ký Sinh Trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho.

Theo Indiewire

 

Content Protection by DMCA.com