Những áp lực mà Quốc Anh khi nhận vai Trạng Quỳnh trong bộ phim Tết

Dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn suất nhưng Quốc Anh được chỉ định cho vai Trạng Quỳnh trong bộ phim chiếu Tết sắp tới đây của đạo diễn Đức Thịnh. Khán giả cả nước lâu lắm rồi mới được xem một bộ phim cổ trang có nhân vật thân quen trong những bài học thủa nhỏ, quả là một điều tốt phải không? Cùng Next phim xem những khó khăn của vai diễn này đối với Quốc Anh

Những áp lực mà Quốc Anh khi nhận vai Trạng Quỳnh trong phim Tết

vai Trạng Quỳnh

Trong giới diễn xuất điện ảnh, Quốc Anh là gương mặt mới nên khán giả không khỏi hoài nghi  khả năng gánh vác  vai diễn quan trọng của hot boy trong dự án phim Trạng Quỳnh. Bản thân Quốc Anh cũng không ngờ mình sẽ được nhận vai diễn này. Anh nói: “ Tôi chưa từng hy vọng sẽ nhận được vai diễn nặng ký này, nhưng ngày hôm sau casting, anh Đức Thịnh đã khiến tôi vỡ òa vì xúc động, sung sướng tưởng ngất đi khi nói: “Em không có nhiều kinh nghiệm, chưa biết diễn xuất nhưng anh tin em sẽ làm được nếu chịu khó học hỏi các anh chị”. Đó cũng là niềm tin tạo động lực cho tôi không  ngừng nỗ lực trong cả quá trình sau này”.

vai Trạng Quỳnh

Chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, ngay cả sự va chạm trong một ekip sản xuất phim điện ảnh cũng là con số 0, đã thế lại đóng cặp với diễn viên hài Trấn Thành khiến Quốc Anh cảm thấy áp lực đè nặng. “Khi mới gặp, anh Trấn Thành lạnh lùng và ít chia sẻ. Sau này, khi thân thiết hơn, tôi mới biết anh Trấn Thành không hề chảnh. Anh ấy hướng dẫn tôi  cách diễn xuất,khi tôi làm sai, anh mắng nhưng cũng động viên để tôi không nản trí. Trong phim,  nhân vật Xẩm của anh Thành tồ vô cùng, luôn luôn làm hỏng chuyện trong vai Trạng Quỳnh phá án. Ngoài đời thì  ngược lại: anh Thành rất khôn khéo, thông minh trong khi tôi lại lơ ngơ, lóng ngóng. Nhưng cũng chính sự ngơ ngơ, ngô nghê của tôi ngoài đời lại là cảm hứng để anh Thành diễn vai Xẩm rất thành công” .- Quốc Anh chia sẻ.

vai Trạng Quỳnh

Lần đầu tham gia diễn xuất, để thoát khỏi chính mình, chàng diễn viên điển trai đã dành nhiều thời gian tự tìm hiểu nhân vật thông qua sách, xem nhiều phim cổ trang để học cách diễn xuất, cách tạo ra thần thái cho nhân vật.“ Áp lực trong quá trình quay đến với tôi chủ yếu do tôi chưa có kinh nghiệm lại đóng một vai có “tầm vóc” quá  khó. Bởi Trạng Quỳnh  là phim cổ trang với lời thoại  kiểu cổ, dài, rất  khó nhớ, trong khi tôi rất kém món “học thuộc lòng”. Dù đã đọc không dưới 30 lần kịch bản Trạng Quỳnh nhưng nhiều lúc tôi vẫn không thể nhớ được quá 10 câu trong thời gian đầu”- Quốc Anh khẳng định.

Lựa chọn Quốc Anh cho vai Trạng Quỳnh, có thể thấy Đức Thịnh đang đánh cược một ván bài mạo hiểm. Nhưng cũng chính vì thế, cộng hưởng với những diễn viên hạng A dày dạn kinh nghiệm như Trấn Thành, Nhã Phương; khán giả càng nóng lòng hơn trước vai Trạng Quỳnh điển trai, nóng bỏng  và cũng có hành trình gian truân nhất trước khi bước lên màn ảnh rộng vào đúng Mùng 1 Tết Nguyên đán này.

Content Protection by DMCA.com