Trailer phim Phượng Khấu: Văn hoá dân tộc vẫn được người trẻ chú ý

Trailer phim Phượng Khấu vừa được tung ra, dự án phim cung đấu thuần Việt “Phượng Khấu” đã nhận được đông đảo sự ủng hộ từ khán giả. Đây được cho là một trong những tác phẩm lịch sử có sự đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

Mọi thứ từ kịch bản, đến trang phục đều được thiết kế kỹ lưỡng và bám sát lịch sử. Bộ phim mang đậm màu sắc văn hoá dân tộc hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới cho nền phim ảnh nước nhà.

Trailer phim Phượng Khấu: Văn hoá dân tộc vẫn được người trẻ chú ý

Có thể nói đội ngũ khởi xướng dự án này chính là “Thiên nam lịch đại hậu phi”, trang chuyện ra đời vào năm 2016 lấy nền tảng là những bài nghiên cứu lịch sử thời phong kiến.

Chúng đã mang đến cho độc giả không chỉ câu chuyện, kiến thức về giai thoại của các nhân vật lịch sử mà còn thể hiện ý nghĩa đặc biệt của trang phục. Các bài nghiên cứu không chỉ được chọn lọc thông qua sách lịch sử tiếng việt mà còn tham khảo cả tài liệu chữ Hán, tiếng Pháp và tiếng Anh thể hiện sự đầu tư sâu sắc của nhóm bạn trẻ này.

Trailer phim Phượng Khấu
Trailer phim Phượng Khấu

Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc đời của Nghi Thiên Chương hoàng hậu, hay được gọi làTừ Dụ thái hậu ở bối cảnh 1840 – 1847, giai đoạn bà vẫn đang là phi tần của vua Thiệu Trị.

Vượt qua những âm mưu, hiểm nguy trong nội đình, bà đã thành công trong việc đưa con trai mình là Hồng Nhậm lên kế vị (tức vua Tự Đức), còn bà thì được tấn tôn làm Hoàng Thái hậu đầy uy quyền trong triều Nguyễn. Nổi tiếng hiền đức, có vai trò quan trọng suốt 10 triều Hoàng Đế triều Nguyễn, cuộc đời bà trở thành nguồn cảm hứng của nhiều thể loại nghệ thuật.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên uy tín như nghệ sĩ Hồng Đào (thủ vai Từ Dụ Thái hậu), NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Trang, Jun Phạm, Diễm My, Thanh Tú, Ngọc Lan Vy… Nhạc sĩ Đức Trí đảm trách vai trò giám đốc âm nhạc.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Bộ phim cung đấu là phương tiện để chuyển tải thông điệp về lịch sử, đưa lịch sử đến gần hơn các bạn trẻ. Qua đó chúng ta có thể hoàn toàn tự tin rằng, người Việt đã tạo ra những sản phẩm văn hóa giá trị, văn minh không thua kém quốc gia châu Á nào. Văn hóa chính là hồi môn do ông cha để lại. Và tôi muốn làm ra sản phẩm từ chính những hồi môn đó”.

Ngoài ra, nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc cũng chia sẻ rằng ông rất quý những người trẻ như Tôn Thất Minh Khôi (tác giả của “Thiên nam lịch đại hậu phi”) khi họ say sưa phục chế lại những giá trị đúng nhất của trang phục người Việt.

Bất chấp mọi khó khăn về chi phí cũng như hoài nghi từ khán giả về một bộ phim lịch sử, trailer phim Phượng Khấu thể hiện độ phủ sóng rộng rãi khi nhận về hàng loạt lượt chia sẻ ủng hộ phim của các bạn trẻ.

Theo đó chúng ta có thể thấy rằng giới trẻ chưa hề lãng quên những giá trị lịch sử của ông cha, chỉ cần có tác phẩm được đầu tư thì họ sẵn sàng đón nhận mạnh mẽ. Nhờ đấy những bài học lịch sử cũng dễ dàng tiếp cận hơn, không còn khô khan nữa.

Bộ phim “Phượng Khấu” dự kiến lên sóng vào cuối năm 2019.

Content Protection by DMCA.com