Tổng hợp các phim điện ảnh trong tuần lễ phim Japan Hour

Cuối cùng thì tuần lễ phim Japan Hour về văn hóa điện ảnh Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam đã được tổ chức, và nhằm tăng sức của người yêu bộ môn điện ảnh thứ 7 của Nhật Bản. Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ phối hợp cùng hệ thống rạp chiếu phim BHD tổ chức Tuần lễ Phim Nhật Bản mang tên BHD STAR CINEPLEX JAPAN HOUR by JFF.

tuần lễ phim Japan Hour

Tại tuần lễ phim JAPAN HOUR diễn ra từ ngày 𝟐𝟓/𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟎 – 𝟐𝟓/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟐𝟎 tại Hà Nội, Huế và TP. Hồ Chí Minh với 5 bộ phim đã từng được giới thiệu đến quý khán giả về các chủ đề khác nhau như tình cảm học đường, tình yêu với động vật, samurai, gia đình, v.v…

Cả 5 bộ phim nổi tiếng được trình chiếu trong tuần lễ phim này này đều được sản xuất và phát hành bởi Hãng phim Shochiku trong những năm 2000. Hãng phim Shochiku là một trong bốn thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất điện ảnh Nhật Bản (MPPAJ) và là hãng phim lâu đời nhất tại Nhật.

PHIM NANA DU KÝ – 旅猫レポート

(2018 | Đạo diễn Koichiro Miki | Thể loại: Chính kịch)

Bộ phim Nana du ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, với sự góp mặt của nam diễn viên Fukushi Sota. Bộ phim kể về việc chú mèo hoang Nana đã được thanh niên Satoru tốt bụng giải cứu. Nana trở thành mèo nuôi của Satoru.

Cho đến một ngày, Satoru buộc phải rời xa Nana, và vì thế họ bắt đầu hành trình đi tìm chủ mới cho Nana. Trên hành trình này Satoru có dịp gặp lại những người bạn cũ, mối tình đầu, những bí mật và những tình cảm của cậu dần được hé lộ.

PHIM HÃY NÓI YÊU ANH 好きっていいなよ(C18)

(2014 | Đạo diễn: Asako Hyuga | Thể loại: Tình cảm)

Hãy nói yêu anh là bộ phim xoay quanh Tachibana Mei, một nữ sinh cấp 3 sống tách biệt, ít giao tiếp. Cô không nghĩ rằng mình cần bạn bè cho đến khi gặp Yamato (Sota Fukushi), chàng trai nổi tiếng nhất trường. Từ khi quen Yamato cuộc sống của Mei bắt đầu xáo trộn với những ánh nhìn tò mò, đố kị.

Bộ phim trong tuần lễ phim Japan Hour dựa trên tác phẩm truyện tranh nổi tiếng Sukitte Ii nayo của Kanae Hazuki xuất bản năm 2008. Một câu chuyện đẹp về quá trình thay đổi những cảm xúc đi từ cô đơn đến ấm áp trong tình bạn và tình yêu.

PHIM QUILL, CHÚ CHÓ DẪN ĐƯỜNG クイール

(2004 | Đạo diễn: Yoichi Sai | Thể loại chính kịch)

Quill, một chú chó thuộc giống Labrado được huấn luyện để trở thành bạn đồng hành với người khiếm thị. Mitsuru Watanabe, một người đàn ông trung niên cô đơn, nóng tính bị mù lòa là khách hàng đầu tiên của Quill. Cuộc sống của Wantanbe từ khi có Quill trở nên tốt hơn nhưng cả hai dần đối mặt với sự chia ly. 

Quill, chú chó dẫn đường là một chú chó trung thành và rất tình cảm. Chính vì thế bộ phim đã lấy không ít nước mắt của khán giả.

PHIM HÀNH TRÌNH VĨ ĐẠI 舟を編む

(2013 | Đạo diễn Yuya Ishii | Thể loại: chính kịch)

Majime (Ryuhei Matsuda) có tài năng hiểu các ngôn ngữ khác nhau và là thành viên quan trọng nhất của nhóm biên tập cho bộ từ điển mang tên “Hành trình vĩ đại”. Tuy vậy nhưng anh lại không tài nào tìm được ngôn ngữ thích hợp để bày tỏ tình cảm với Kaguya Hayashi (Aoi Miyazaki). 

Hành trình vĩ đại dựa trên tiểu thuyết Fune o Amu của Shion Miura xuất bản năm 2011. Bộ phim giành giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 86.

PHIM DANH DỰ NGƯỜI VÕ SĨ 武士の一分 (C13)

(2006 | Đạo diễn: Yamada Yoji | Thể loại: lịch sử)

Mở màn cho tuần lễ JAPAN HOUR là bộ phim Danh dự Người võ sĩ. Phim là câu chuyện đẹp về tình yêu của chàng trai samurai mù và người vợ của mình, người đã hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng. 

Bộ phim là một câu chuyện tuyệt vời với một cái kết ly kỳ và một câu chuyện tình yêu cảm động. Đây là một trong những bộ phim về samurai hay. Bộ phim đạt mốc doanh thu cao (50 triệu USD) tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Vé phim trong tuần lễ phim Japan Hour được bắt đầu bán tại các rạp từ ngày 𝟏𝟖/𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟎

 

Content Protection by DMCA.com