Thực hư việc Trung Quốc ban lệnh cấm chiếu phim Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away)

Gần đây Nextphim biết tin từ khi Trung Quốc công chiếu Spirited Away (SA – Vùng đất linh hồn) ở rạp, có một page Ghibli nào đó đăng tin, nội dung tóm lược là “phim đã đạt được doanh thu công chiếu rất cao sau 18 năm bị cấm chiếu”.

Thực hư việc Trung Quốc ban lệnh cấm chiếu phim Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away)

Thông tin trên khiến nhiều fan nghĩ rằng người dân Trung Quốc xem chậm hơn chúng ta 18 năm, hay họ đi sau Việt Nam, đến bây giờ mới được xem phim. Thực tế Trung Quốc CHƯA HỀ cấm chiếu phim Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away).

cấm chiếu phim Vùng đất linh hồn

Trung Quốc có cấm một số anime nhất định, và không hề có phim nào của Ghibli. Các bạn xem danh sách phim bị cấm tại đây: https://www.animenewsnetwork.com/…/china-blacklists-…/.89055

Danh sách anime bị cấm nguồn tiếng Trung: https://zh.m.wikipedia.org/wiki/中华人民共和国被禁影视作品列表…

Việc từ năm 2001 cho đến bây giờ bộ phim Vùng đất linh hồn mới chiếu tại Trung Quốc rất đơn giản: Không có đơn vị nào nhập phim về công chiếu trong nước. Trong thời gian 18 năm đó, người ta vẫn xem được phim trên truyền hình, trên internet mà không hề bị ngăn cấm. Cũng giống như Việt Nam, không xem ngoài rạp nhưng xem qua mạng Internet và các phương tiện truyền thông khác. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy chạnh lòng vì người Việt vẫn chưa được xem công chiếu như Trung Quốc.

Một trường hợp khác, bộ phim Chỉ còn là ngày hôm qua sản xuất năm 1991 nhưng gần đây mới công chiếu tại Mỹ.

Do đó, ad R nào đó của Page Ghibli nọ đưa tin như thể cấm chiếu phim Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away) 18 năm là đưa tin fake vào cộng đồng, khiến fan có cái nhìn sai về vấn đề. Ad hi vọng Page Ghibli ấy có lời đính chính trong thời gian nhanh nhất.

Content Protection by DMCA.com