“Thưa Mẹ Con Đi”: Chuyện tình day dứt trong thế giới LGBT

Bộ phim “Thưa Mẹ Con Đi” của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sẽ trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất của điện ảnh Việt Nam sắp tới khi tiếp tục đào sâu vào cuộc sống trong cộng đồng LGBT.

“Thưa Mẹ Con Đi”: Chuyện tình day dứt trong thế giới LGBT

“Thưa mẹ con đi” xoay quanh câu chuyện về Văn, một thanh niên trở về Việt Nam sau nhiều năm sống ở Mỹ cùng người bạn trai Việt Kiều tên Ian, từ đó cả hai phải chống đỡ nhiều áp lực từ gia đình. Điều này đã đẩy Văn tới giữa hai lựa chọn ở lại Việt Nam hay quay về Mỹ.

Đạo diễn Trình Đình Lê Minh chia sẻ về thông điệp của bộ phim: “Cá nhân nào cũng có những kế hoạch, những hoài bão cho riêng mình. Và họ hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng những gì mình dự kiến. Nhưng cuộc sống thì không suôn sẻ như vậy, nhất là khi còn đó những kỳ vọng từ gia đình. Ai cũng mặc định gia đình vốn là một thể thống nhất, nhưng không phải, sẽ luôn có ít nhất một cá thể trong gia đình lựa chọn cách trưởng thành không giống với bất cứ một sự kỳ vọng nào.”

Thưa Mẹ Con Đi

“Thưa mẹ con đi” là câu chuyện về mối quan hệ đồng tính nên cũng vấp phải nhiều sự hoài nghi từ khán giả. Đạo diễn cũng giải thích điều này: “Mọi người đã dần có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng LGBT tại Việt Nam, nhưng khi đối diện với gia đình, quan hệ đồng tính vẫn khá nhạy cảm vì nó liên quan đến các truyền thống, văn hóa. Vì vậy, chúng tôi chọn cách kết hợp hai thể loại hài và tình cảm để dung hòa giữa vấn đề gia đình và quan hệ đồng tính.

Chúng tôi hy vọng rằng bộ phim Vệt Nam này phần nào gạt bỏ được cái nhìn sai lệch, những quan niệm tiêu cực về cộng đồng LGBT bằng cách tập trung lột tả sự khó khăn của nhân vật chính khi phải đưa ra quyết định, tiếp tục mắc kẹt với áp lực gia đình hay truy cầu hạnh phúc cho bản thân.”

Bộ phim có vẻ như đã đi ngược với xu hướng làm phim hiện nay, khi mà những nhà làm phim đang sa vào lối mòn cũ ở dòng phim hài tình cảm. Khán giả đã quá ngán thể loại này, hàng loạt các bộ phim Việt ra rạp đều có cốt truyện dễ đoán và không được đầu tư về mặt hình ảnh cũng như diễn xuất.

Thưa Mẹ Con Đi

Điều này gây ra một ác cảm lớn đối với khán giả khi nhắc đến phim Việt. Thế nhưng kể từ sau những bộ phim gần đây như “Song Lang” hay “Vợ ba” đã chứng minh rằng khán giả vẫn hưởng ứng mạnh mẽ nếu có sự đầu tư chỉnh chu.

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bộ hình tình tứ của hai nam diễn viên chính, bộ phim “Thưa mẹ con đi”  hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn sâu sắc về cộng đồng LGBT.

“Thưa mẹ con đi”  dự kiến công chiếu vào ngày 16.08.2019

Content Protection by DMCA.com