Thông tin phim Xứ Cát (Dune): Timothée Chalamet chiếm chọn Epic

Trailer Dune vừa được ra mắt nhưng đã gây ấn tượng bởi sự chờ đón của khán giả trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu thông tin phim Xứ Cát của đạo diễn Denis Villeneuve.

Sau Arrival và Blade Runner 2049, đạo diễn Denis Villeneuve tiếp tục chinh phục thể loại phim khoa học viễn tưởng phức tạp. Dự án tiếp theo của anh – Dune – được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của Frank Herbert. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, Dune phiên bản 2020 sẽ rất khác với bản chuyển thể gây tranh cãi năm 1984 của đạo diễn David Lynch.

Và dưới đây là tất cả những gì chúng ta biết về Dune 2020 mới.

Nội dung thông tin phim Xứ Cát 2020

Dune lấy bối cảnh một thời rất xa trong tương lai và diễn ra trong hơn một nghìn năm, chạm đến những vấn đề cốt tử như: sự sống còn của loài người, sự tiến hóa, sinh thái, và sự giao thoa giữa tôn giáo, chính trị và quyền lực.

Paul Atreides lớn lên trong một gia đình quý tộc trên hành tinh Caladan. Nhưng khi cha của Paul là Công tước Leto Atreides chấp nhận công việc giám sát hành tinh sa mạc nguy hiểm Arrakis (được gọi là Dune), mọi thứ trong cuộc đời Paul thay đổi. Leto dẫn vợ, con trai Paul và các cố vấn của ông đến Arrakis.

Thông tin phim Xứ Cát

Arrakis là nơi duy nhất có chứa một loại “chất” vô cùng quý giá trong vũ trụ được gọi là “gia vị”. Đó là một loại thuốc cực mạnh có thể kéo dài tuổi thọ con người và cung cấp sức mạnh kiểm soát tâm trí siêu phàm. Loại “gia vị” này cho phép những người du hành giữa các thiên hà di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng.

Tuy nhiên, việc thăng chức này là một cái bẫy. Công tước Leto cuối cùng phải đụng độ với gia tộc tội phạm hùng mạnh được biết đến với cái tên Nhà Harkonnen, dẫn đầu bởi Nam tước Vladimir quái dị.

Bất chấp mọi khó khăn, Công tước Leto tiếp tục nhiệm vụ của mình trong hoạt động khai thác “gia vị”. Nhưng rồi sự hiện diện của những con giun cát ăn thịt người khổng lồ khiến mọi thứ trở nên vô cùng nguy hiểm.

Dưới đây là tóm tắt chính thức thông tin phim Xứ Cát:

“Là một hành trình huyền thoại và đầy cảm xúc của một anh hùng, Dune kể câu chuyện về Paul Atreides, một chàng trai trẻ tài ba được sinh ra với sứ mệnh vĩ đại nằm ngoài tầm hiểu biết của chính anh, người phải du hành đến hành tinh nguy hiểm nhất vũ trụ để đảm bảo tương lai của gia đình và người dân của anh ấy.”

“Khi các thế lực tàn độc bùng nổ xung đột tranh giành sự độc quyền nguồn tài nguyên quý giá nhất – một thứ “gia vị” có khả năng kích hoạt tiềm năng lớn nhất của nhân loại – chỉ những người chiến thắng nỗi sợ hãi mới có thể sống sót.”

Các nhân vật trong phim

Timothée Chalamet sẽ đóng vai người anh hùng trẻ tuổi Paul Atreides. Oscar Isaac đóng vai cha của Paul, Công tước Leto Atreides. Rebecca Ferguson đóng vai mẹ của anh, Lady Jessica. Nữ diễn viên Zendaya vào vai người yêu của Paul, một người phụ nữ bí ẩn với đôi mắt xanh rực rỡ tên Chani. Hai chiến binh Gurney Halleck và Duncan Idaho cuối cùng huấn luyện Paul trong chiến đấu do Josh Brolin và Jason Momoa thủ vai.

Thông tin phim Xứ Cát

Stilgar là thủ lĩnh của những người bản địa (được gọi là Fremen) do Javier Bardem thủ vai. Stellan Skarsgard vào vai Baron Vladimir – thủ lĩnh của Nhà Harkonnen, kẻ thù của gia tộc Atreides.

Charlotte Rampling vào vai người mẹ đáng kính của một nhóm phụ nữ được gọi là Bene Gesserit, người có thể đọc và điều khiển tâm trí. Mẹ của Paul cũng là một phần của Bene Gesserit.

Sharon Duncan-Brewster đóng vai một nhà sinh thái học, trung lập và cố gắng giữ hòa bình tên Liet Kynes.

Điều gì mới của phiên bản năm 2020 so với năm 1984?

Bộ phim năm 1984 của đạo diễn David Lynch với sự tham gia của Kyle MacLachlan trong vai Paul Atreides khi ra mắt đã gây thất vọng lớn. Dune phiên bản mới sẽ không phải là bản làm lại mà là một tác phẩm hoàn toàn khác, với mối liên hệ chặt chẽ hơn với tiểu thuyết gốc.

Thông tin phim Xứ Cát
Cùng chờ đón Paul Atreides trở lại

“Khi tôi xem bộ phim chuyển thể của Lynch, tôi đã rất ấn tượng, nhưng đó không phải là điều tôi mơ ước, vì vậy tôi đang cố gắng thực hiện bộ phim theo cách của mình,” Villeneuve nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2017. “Tôi sẽ quay trở lại với nội dung cuốn sách và những hình ảnh xuất hiện trong đầu khi tôi đọc chúng.”

Đội ngũ sản xuất phim bao gồm?

Legendary Pictures đã mua bản quyền Dune vào năm 2016. Warner Bros. là nhà phát hành với đạo diễn là Denis Villeneuve – người được biết đến qua các phim Arrival và Blade Runner 2049.

Villeneuve, Eric Roth (A Star is Born) và Jon Spaihts (Pacific Rim: Uprising) tham gia đội ngũ viết kịch bản, với cốt truyện gốc dựa trên loạt tiểu thuyết khoa học giả tưởng của Frank Herbert.

Thông tin phim Xứ Cát

Nhà sáng tạo ngôn ngữ của Game of Thrones là David Peterson tham gia vào phát triển ngôn ngữ cho phim. Nhà soạn nhạc nổi tiếng Hans Zimmer sẽ chỉ huy phần âm nhạc cho Dune.

Lịch chiếu phim Xứ Cát 2020

Dune dự kiến ra mắt tại các rạp vào ngày 18 tháng 12 năm 2020.

Content Protection by DMCA.com