Thế giới ngầm trong John Wick hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn nhiều khán giả sau khi xem 2 phần phim Sát Thủ John Wick đều bị thu hút bởi sự huyền bí và sang trọng và đẳng cấp thứ bậc mà thế giới ngầm trong John Wick. Một nơi được mệnh danh như “dark side” nhưng bên trong quý phái và quy củ, nơi trụ ngụ của những sát thủ hàng đầu hoạt động theo những luật lệ có từ lâu đời và nó bất di bất dịch.

Trong phần 3 John Wick: Parabellum lần này, khán giả sẽ có thêm được cái nhìn rõ ràng hơn, về cách vận hành bên trong tổ chức và những mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh tổng thể về nơi đây.

Tổ chức High Table (Hội đồng Tối cao)

Tổ chức High Table là hội đồng tọa dựng bởi các ông trùm thống trị giới tội phạm. Có 12 vị trí 12 chiếc ghế trong tổ chức này nắm quyền kiểm soát thế giới tội phạm, mỗi gia đình/băng đảng lại sở hữu một ví trị riêng.

Thế giới ngầm trong John Wick

Gianna D’Antonio kế tục sự nghiệp của người cha đã mất và ngồi thay vào vị trí đó trong hội đồng tooid cao, nhưng hăn muốn thâu tóm quyền lực tuyệt đối về phía mình và yêu cầu John Wick ám sát chị gái của mình.

Ngày từ tập đầu tiên, một hệ thống có cấp bậc của những ông trùm tội phạm có xuất hiện trong John Wick. Viggo Tarasov và brother Abram của hắn làm đứng đầu đám tội phạm Nga ở thành phố New York, đó là kẻ thù của John Wick ở phần 1.

Những đồng tiền vàng (The Gold Coins)

Những đồng tiền vàng là phương tiện thanh toán trong thế giới ngầm này. Chúng được làm ra và phân phối bởi Winston quản lí của Continental. chúng lại không có mức quy đổi cụ thể cho dù được dùng trong thế giới ngầm.

Thế giới ngầm trong John Wick

Một đồng tiền vàng có thể trao đổi nhiều hàng hóa, dịch vụ như: súng AR-15, một đêm ở khách sạn Continental, con dao, dọn dẹp một cái xác chết, hay một hóa đơn quầy bar. Đó thực sự là thứ tạo nên môi trường công bằng cho các sát thủ vì chỉ có những người sở hữu nó mới làm bật được giá trị của đồng tiền vàng thay vì sự giàu có đơn thuần.

Khách sạn Continental

Khách sạn Continental là một khách sạn nhưng không đơn thuần với tên gọi của nó vì chỉ dành cho giới tội phạm, bên trong cung cấp một mạng lưới các cơ sở, thiết bị và dịch vụ hỗ trợ các sát thủ để hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt nhất. Continental cũng có quy tắc riêng của nó, Một là không bao giờ được “hành nghề” tại Continental. Chúng ta có thể thấy trong phần đầu John Wick, Perkins đã bị xử tử vì đã vi phạm bộ luật bất thành văn này này.

Thế giới ngầm trong John Wick

Tổ chức High Table có quyền lực cao nhất, nhưng Continental là một tổ chức tự trị với những boss tại mỗi nơi khác nhau – Winston ở New York và Julius ở Rome, những người có đặc quyền trong công việc của Continental. Trong quá khứ, Winston có thể đã từng chống đối lại High Table.

Continental có đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu của khách hàng, đến cả thú nuôi bằng gỗ cũng có ngoại trừ chi nhánh New York.

Huyết ấn (The Marker)

Huyết ấn là một phù hiệu bằng kim loại chứa điểm chỉ máu, lời thế máu món nợ giữa hai người với nhau. Mở một phần huyết ấn sẽ xuất hiện nơi điểm chỉ bằng máu xuất hiện ở một nửa phù hiệu, người mang nợ người kia phải điểm chỉ khi món nợ được thực hiện và khi chủ nợ đòi lại một mong muốn của mình bắt người mang nợ phải thực hiện xong thì người chủ nợ điểm chỉ bằng máu lại. Giao kèo coi như xong.

Thế giới ngầm trong John Wick
Huyết ấn bằng máu trong Thế giới ngầm trong John Wick

Khi John Wick muốn cưới Helen, anh ấy muốn rút lui và phải tham gia vào một “nhiệm vụ” cực kỳ khó khăn. Để thực hiện được nhiệm vụ này,John đã lập một lời thề máu để đổi lại sự giúp đỡ từ Santino D’Antonio, người có sức ảnh hưởng trong 12 nhân vật quyền lực tối cao của High Table. Sau này đến tập 2, Santino đã dùng lời thề sai khiến John ám sát người chị để hoàn thành lời thề để chiếm vị trí trong tổ chức High Table từ chị gái của mình.

Những lời thề máu được ghi nhận bởi khách sạn Continental, dưới sự giám sát của Winston. Winston ghi lại việc thành lập và hoàn thành những lời thề máu trong cuốn sổ tay riêng của ông ta.

Người thợ may (The Tailor)

Nếu bạn nhìn quanh khách sạn Continetal, bạn sẽ thấy mọi người (thỉnh thoảng cả John Wick) đều ăn mặc rất đẹp mắt. Điều này là nhờ vào một dịch vụ khác của Continetal, Thợ may. Người thợ may làm việc tại một cửa hàng nhỏ ở mặt sau của nhà may, chuyên làm những bộ quần áo đúng kích cỡ cho những khách hàng ưu tú.

Thế giới ngầm trong John Wick

Không chỉ những bộ quần áo thông thường, thợ may còn nhận làm những bộ giáp nhẹ lót trong có thể chống được đạn, nhưng không chống được va đập và vẫn khiến người mặc bị thương nhẹ. Người thợ may cung cấp dịch vụ của cho cả nam lẫn nữ với nhiều phong cách thời trang khác và thậm chí có thể giao hàng chỉ trong một ngày.

Người thử rượu (The Sommelier)

Một người quản lí rượu thường là chuyên gia về các loại rượu thượng hạng và là người cho khách hàng lời khuyên về vấn đề quan trọng như sự kết hợp giữa rượu và thức ăn. Thông thường, người quản lí rượu là một dịch vụ cung cấp bởi khách sạn Continental, chỉ duy nhất quầy rượu đặc biệt trong phim là để che đậy một kho vũ khí cao cấp.

Thế giới ngầm trong John Wick

Điều đó không có nghĩa là những Người quản lí rượu này không chuyên nghiệp. Qua cuộc nói chuyện với khách hàng của mình, người quản lí rượu hiểu được từ “kế hoạch cho bữa tối” của người khách, và đưa ra lời khuyên về vũ khí thích hợp cho từng trường hợp, bắt đầu với khẩu súng lục nước Áo cho đến khẩu súng trường tự động AR-15, kế đến khẩu Shotgun Benelli “táo bạo, mạnh mẽ và chính xác”, cuối cùng là một con dao nhỏ giấu dưới giày cho món tráng miệng.

Người đọc bản đồ (The Cartographer)

Phía sau kệ sách của một hiệu sách nhỏ bốc mùi vải và mùi hoa tâm là người vẽ bản đồ của Continetal. Bộ sưu tập bản đồ của anh ta bao gồm cả những sơ đồ cũ kĩ cho đến những bản thiết kế hiện đại, cho thấy chi tiết bố trí của rất nhiều nơi. Người vẽ bản đồ sẽ xem xét kế hoạch khách hàng và cung cấp những thông tin cần thiết cho nhiệm vụ của khách hàng.

Thế giới ngầm trong John Wick

Bên cạnh những bản thảo và tài liệu, người vẽ bản đồ còn cung cấp những chìa khóa để đột nhập vào những nơi nhất định, giúp cho John Wick đột nhập vào quảng trường Red Square và nơi tổ chức buổi hòa nhạc tại đấu trường La Mã.

Người Kế Toán (The Accountants)

Trong thời kì mọi thứ đều là dịch vụ thì việc giết người cũng vậy, khách hàng khi muốn tiêu diệt mục tiêu nào đó, hoàn toàn có thể thực hiện chỉ bằng một cuộc gọi.

Thế giới ngầm trong John Wick
Các kế toán trông rất ngầu trong thế giới của John Wick

Và như một tổng đài những Người Kế Toán đảm bảo những điều này được thực hiện, họ nhận những cuộc gọi yêu cầu và đưa chúng thành những hợp đồng online, thông báo với nhữ7ng Sát thủ nào phù hợp. Thật tiện lợi khi mọi điều bạn cần là một chiếc điện thoại “cùi” để tham gia hệ thống này!

Người cầm đồ

John Wick cất giữ nhiều đồng tiền, súng và các công cụ để trao đổi phía dưới tầng hầm của nhà mình. Giống như những sát thủ chuyên nghiệp khác, anh ta không đựng toàn bộ “đồ chơi” trong một cái túi duy nhất.Trước khi đến Rome, anh ta ghé qua tiệm cầm đồ điều hành bởi Orthodox Jew, người cầm đồ. Tiệm cầm đồ này thực chất là một ngân hàng với những tủ đồ kí gửi.

Người cầm đồ tiếp nhận số tài khoản của John Wick, cho phép anh ta truy cập vào tủ đồ của mình, nơi anh ta giữ một bồ đồ, vũ khí, đồng tiền vàng và một hộ chiếu để anh ta xuất ngoại. Những sát thủ có thể có nhiều nơi cất giấu tại nhiều ngân hàng khác nhau trên thế giới để có thể sử dụng ngay nguồn tài nguyên quan trọng trong lúc cấp bách.

Những người dọn dẹp

Giết chóc là một công việc bừa bộn, đặc biệt với khối lượng và phong cách mà John Wick hành nghề. Vì giải quyết những cái xác là một công việc mạo hiểm, những người dọn dẹp nhận nhiệm vụ phi tang những cái xác và dọn dẹp hiện trường với cái giá một đồng tiền vàng cho mỗi cái xác.

Thế giới ngầm trong John Wick

Sử dụng cái tên Công ty Waste Disposal làm bình phong, những người dọn dẹp rất đúng giờ, nhanh nhẹn và hiệu quả. Họ thường để lại chỉ một chút hoặc thậm chí không vết máu nào khi họ hoàn thành công việc.

Những kẻ vô gia cư (Soup Kitchen)

(Nơi cung cấp thức ăn miễn phí cho người vô gia cư)

Sau khi được tha mạng bởi John Wick thời trẻ, Bowery King (do diễn viên Lawrence Fishbourne thủ vai) dần tiến thân và trở thành đầu não của một mạng lưới tình báo rộng lớn, bao phủ mọi ngóc ngách trong thành phố New York.

Thế giới ngầm trong John Wick

Mạng lưới này phụ thuộc chủ yếu vào những mật vụ với vỏ bọc là những ăn xin vô gia cư, có thể thâm nhập vào những đường cống ngầm và các con hẻm để di chuyển một cách dễ dàng.

Bowery King sử dụng những con chim bồ câu đưa thư để vận chuyển tin nhắn hoặc vật dụng nhỏ. Việc tránh xa đường dây điện thoại như vậy nhằm tăng thêm tính bảo mật.

Trioly John Wick chứa đựng nhiều yếu tố xây dựng những phương diện khác nhau của thế giới trong phim. Vậy phương diện bạn cảm thấy thích thú nhất?

Content Protection by DMCA.com