Tóm tắt thông tin liên đến đến sinh vật IT – Tên hề Pennywise

Tên hề Pennywise đang trở lại trong phần phim kinh dị thứ 2 được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Stephen King, chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều khủng khiếp hơn so với phần đầu tiên.

Với những gì thể hiện trong phần đầu tiên, chúng ta đều thấy được IT trong hình hài hề Pennywise kinh khủng và mạnh đến như thế nào. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhiều sức mạnh ẩn giấu chưa được biết đến và tất nhiên là nhiều điều quái dị khác đã được xuất hiện trong phần 1 nhưng có thể bạn đã quên đi vì không được đề cập rõ ràng. Dưới đây là thông tin chi tiết về các sức mạnh vượt trội của nó giúp cho mọi người dễ dàng nắm bắt được hơn.

Tên hề Pennywise (IT)  là một sinh vật ngoài hành tinh

Pennywise trông giống như một người đàn ông ăn mặc như một chú hề, nhưng rõ ràng là các nhân vật trong phim đang phải đối đầu với một sinh vật siêu nhiên thậm chí không hề đến từ vũ trụ này là ở thế giới có tên Macroverse. Đây là một khái niệm được tạo nên bởi tác giả Stephen King trong tiểu thuyết The Dark Tower. IT đã rơi xuống Trái đất và ngủ đông cho đến năm 1715.

Tên hề Pennywise

Mục tiêu của IT rất hay nhắm vào trẻ em

Điều này được giải thích trong phần đầu, lý do nó nhắm vô trẻ em là vì đó là mục tiêu rất mong manh, dễ hù dọa. Nỗi sợ của nạn nhân càng lớn, thịt chúng ăn càng ngon. Thế nên hắn luôn luôn chơi trò mèo vờn chuột với bọn trẻ mà không ngờ đến việc có ngày mình bị chính con mồi quay ngược lại tấn công.

IT có rất nhiều sức mạnh khác nhau

Tên hề Pennywise có rất nhiều sức mạnh đến nỗi nếu đây không phải phim kinh dị thì giống như chúng ta đang xem phim riêng về một phản diện trong phim siêu anh hùng nào đó. Nó có khả năng biến hình, tạo dựng các ảo ảnh, trở nên vô hình tạm thời, tự tái tạo cơ thể, kiểm soát tâm trí, giao tiếp thông qua thần giao cách cảm và di chuyển đồ vật bằng tâm trí. Nói nôm na thì Pennywise giống như là phiên bản chú hề độc ác của Jean Grey.

Tên hề Pennywise

IT theo như lời giải thích trong tiểu thuyết chính là các Xác Ướp, Dracula, Frankenstein, Người sói trong các huyền thoại dân gian. Nó sẵ sàng biến đổi cơ thể thành các hình dạng mà con người sợ hãi nhất theo từng thời điềm khác nhau của dòng lịch sử, do đó nó mới chọn thành Tên hề Pennywise trong lần thức tỉnh cuối cùng trước khi đối đầu Losers Club.

IT có thể bị đánh bại

Điều này rõ ràng thể hiện trong phần đầu tiên đó là sự can đảm, tình bạn đoàn kết khiến cho nỗi sợ hãi suy yếu và khiến sức mạnh của nó cũng suy yếu theo. Tuy nhiên, nó còn có một điểm yếu bí mật khác, điểm yếu chết người có thể giết chết được hoàn toàn. Bí mật này lại nằm sâu trong quá khứ của các thành viên Losers Club khi họ lớn lên buộc cả nhóm phải tìm tòi lại từng chút ký ức để có thể tiêu diệt được IT.

Nguyên mẫu của IT là một tên giết người hàng loạt

IT được lấy cảm hứng từ John Wayne Gacy, một kẻ giết người hàng loạt được biết đến với tên là Killer Clown từng khiến người dân Mỹ khiếp sợ vào những năm 70. John Wayne Gacy sẽ hóa trang thành một chú hề xâm hại tình dục và giết chết những cậu bé tuổi vị thành niên, hắn đã gây ra ít nhất 33 tội ác ở bang Illinois. Cuối cùng, hắn đã bị bắt vào năm 1978 và bị kết án tử hình vào năm 1980. Cả Tên hề Pennywise và Gacy đều là những chú hề nhắm vào các chàng trai trẻ ở một khu vực cụ thể để thực hiện vụ giết người.

Tên hề Pennywise

Ngoài ra Stephen King còn chia sẻ bản thân ông lấy hình tượng Pennywise từ chính những chú hề trong cuộc sống: đôi môi đỏ như máu, tóc dài màu cam phồng nhợt nhạt và nụ cười quái dị. Ông tin rằng đây là sản phẩm giải trí được tạo ra cho phụ huynh còn với con nít là một cơn ác mộng, một thứ quái dị khổng lồ luôn tìm cách dụ dỗ con nít.

IT có xuất hiện trong các tiểu thuyết khác của Stephen King

The Tommyknockers, 11/22/63, Gray Matter, Dreamcatcher, và Insomnia là những tựa sách của Stephen King mà IT có xuất hiện. Ngoài ra, trong cuốn tiểu thuyết The Dark Tower là nơi khái niệm Macroverse lần đầu tiên được đề cập đến. Đây cũng là nơi xuất hiện nhân vật Rùa. Đây là Maturin – một trong mười hai Người bảo vệ tia đang trấn giữ tòa tháp. Rùalà một sinh vật cổ đại vô cùng quyền năng không kém gì IT nhưng may mắn là ông quyết định theo phe loài người. Con người chỉ đơn thuần là một món đồ chơi so với Rùa.

Tên hề Pennywise

Diễn xuất của nam diễn viên Bikk Skarsgard cực kỳ chân thực trong vai IT

Các bạn có để ý đôi mắt của IT trong phim có thể chuyển động theo hướng đối lập nhau không? Dự định ban đầu của đạo diễn Andy Muschietti là sử dụng CGI để tạo ra hiệu ứng này nhưng anh phát hiện ra rằng nam diễn viên Bill Skarsgård có khả năng làm được việc này nên để cho anh tự ứng biến luôn. Thậm chí cả khuôn miệng quỷ quyệt của IT cũng là do Bill tự mình thực hiện.

Anh ta nghiêm túc cho vai diễn này đến nỗi quyết định không gặp gỡ bất kỳ diễn viên nhí nào trong suốt quá trình quay phim ngoài những cảnh cả nhóm phải đối đầu với IT. Anh nghĩ rằng điều quan trọng là phải để cho đám trẻ thật sự cảm nhận nỗi sợ đến từ anh ngoài đời thực, như thể chúng đang gặp Pennywise thực sự chứ không phải là đang nói chuyện cùng một diễn viên.

Anh thậm chí còn đọc và nghiền ngẫm tiểu thuyết gốc để có thể cảm nhận, hiểu rõ được hơn về nhân vật. Công đoạn này chỉ diễn ra vỏn vẹn 10 ngày. Và có phải phân đoạn các bạn thấy Tên hề Pennywise lảm nhảm một ngôn ngữ kỳ dị nào đó. Thật ra đó không phải tiếng ngoài hành tinh đâu, chúng chỉ đơn giản là tiếng Thụy Điển, ngôn ngữ mẹ đẻ của nam diễn viên.

 

Content Protection by DMCA.com