Tập 4 Game of Thrones mùa 8: So sánh lực lượng 2 nữ hoàng Daenerys và Cersei

Trong tập 4 Game of Thrones mùa 8, các diễn biến sẽ thay đổi chóng mặt sau trận chiến thành Winterfell. Đến lúc này, có lẽ cuộc chiến sẻ của riêng nội bộ loài người.

So sánh lực lượng 2 nữ hoàng Daenerys và Cersei trong Tập 4 Game of Thrones mùa 8

Sau trận chiến kinh hoàng với đội quân Bóng Trắng và Night King ở tập 3 của mùa 8 Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), Daenerys và Jon lúc này sẽ hướng về Westeros. Toàn bộ Bóng Trắng với chỉ huy Dạ Vương đã bị Arya Stark làm gỏi chỉ sau một phát dao. Đội quân của nữ hoàng Daenerys Targaryen bị tổn thất nặng nề nhưng dù sao cũng vượt qua hiểm nguy quan trọng nhất Đại Chiến (Great War).

Tập 4 Game of Thrones mùa 8
Daenerys và Cersei sẽ so tài trong Tập 4 Game of Thrones mùa 8

Cô chỉ còn một trận chiến nữa để ngồi lên Ngôi Báu Sắt. Lực lượng giữa hai nữ hoàng Daenerys và Cersei lúc này đang là điều khiến nhiều người xem tò mò. Ai mới là người nắm phần hơn trước cuộc chiến cuối cùng này?

Daenerys có trong tay đội quân gồm xấp xỉ 8000 quân Unsullied, khoảng 100000 quân kỵ binh Dothraki, 10000 người phương Bắc và 10000 Hiệp sĩ thành Vale trước trận chiến thành Winterfell. Trong trận chiến với đám xác chết, gần như quân Dothraki đã bị làm gỏi và trở thành zombie, còn lính Unsullied và quân của Jon cũng bị thiệt hại nặng nềtử nạn không kém.

Tập 4 Game of Thrones mùa 8
Quân Unsullied liệu còn bao nhiêu trong Tập 4 Game of Thrones mùa 8

Vẫn chưa thể ước tính quân số sau tập The Long Night vì trời quá tối. Nhưng qua hình ảnh ở cuối tập 3 và preview tập 4, những người còn sống bao gồm: Daenerys, Jaime, Brienne, và hai con rồng, Arya, Gendry, The Hound, Jon Snow và con sói Ghost, Podrick, Tyrion, Samwell Tarly, Sansa ,Tormund,  Grey Worm…

Phía Dany lần tới này sẽ dựa rất nhiều vào Arya, Brienne và hai con rồng, bên cạnh quân số đến từ Essos mà Dany có thể huy động. Tên sát thủ được nữ hoàng trao cung tên đi sát hại Jaime và Tyrion chưa xuất hiện cho nên dĩ nhiên hai anh em nhà Lannister sẽ là mối nguy thường trực cho nữ hoàng Cersei, theo lời nguyền từ rất lâu mà mụ biết được.

Cersei nắm trong tay 20,000 lính Đội Quân Vàng, khoảng 10000 quân nhà Lannister và 30000 người Ironborn – một chủng tộc to lớn như người Viking được Euron đưa về từ Đảo Sắt. Nữ hoàng Cersei cũng có nhiều tàu hơn Daenerys 900 chiếc.

Với thiệt hại khá nặng nề phía Dany trước Bóng Trắng. Bên cạnh quân đội, với việc sở hữu cả đống hoang hỏa (wildfire) từng cho cả Đại điện Baelor tung tóe trong mùa 6. Tập 4 Game of Thrones mùa 8 chắc chắn sẽ tiếp tục là một trận đánh ác liệt không kém với đầy các mưu mô.

Nhưng tuy thế đông, Cersei vẫn phải đấu với hai con rồng của Dany cũng ko đơn giản. Ai sẽ là kẻ chiến thắng để ngồi lên Ngai Sắt? Tập phim thứ 4 này sẽ bật mí thông nhiều điều.

Content Protection by DMCA.com