Tại sao ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông chết dần?

Nó đã có nhiều kinh nghiệm, nhiều tài năng, sự giàu có và tất cả mọi thứ mà một người đến muộn như Thái Lan thèm muốn, nhưng tại sao ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông thậm chí tụt hậu so với Thái Lan?

Tại sao ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông chết dần?

Mọi người đều hỏi câu hỏi ngày từ khi Ngô Vũ Sâm rời Hồng Kông đến HollyWood. Điều đầu tiên mọi người bắt đầu đổ lỗi là vi phạm bản quyền và xã hội đen. Phim Hồng Kông đã có một lượng lớn fan hâm mộ, nhưng chủ yếu dựa từ VCD lậu. Tại thời điểm này, Hội Tam Hoàng đã đẩy tiền của họ thông qua hệ thống làm phim và sau những vụ án khét tiếng như giết nhà sản xuất, bắt cóc ông trùm, tra tấn nữ diễn viên, và những hành động y như các cảnh trong phim xã hội đen Hồng Kông ở ngoài đời, cảnh sát bắt đầu thắt chặt việc rửa tiền này. Vì vậy, ngay khi các băng đảng không thể kiếm tiền từ ngành công nghiệp này, mọi người đã bớt làm nhiều phim hơn.

công nghiệp điện ảnh Hồng Kông
Bộ phim Vô gian Đạo của nền công nghiệp điện ảnh Hồng Kông đã được Hollywood mua lại kịch bản làm lại

Sau đó, khi Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, bắt đầu làm phim, nhiều phim có giá trị sản xuất cao hơn và kịch bản tốt hơn nhiều so với Phim Quảng Đông, cạnh tranh lại đặt ra một lý do khác khiến phim Hồng Kông bị sụt giảm nhiều hơn.

Tương tự, Hollywood bắt đầu hút nhân tài và thực hiện các pha hành động như phim Hồng Kông. Thể loại hành động luôn là thế mạnh lớn nhất của phim Hongkong và một khi Hollywood bắt đầu bơm tiền vào nó, làm thế nào phim HK có thể cạnh tranh với chính nó phiên bản nhiều tiền hơn?

Cùng với sự hỗn hợp này, với bàn tay quyền lực của Thượng Hải và Bắc Kinh cung cấp thị trường phim Trung Quốc rộng lớn cho các nhà sản xuất phim Hồng Kông, những nhà sản xuất đã làm lành với Đảng Cộng sản… Nhớ rằng Thành Long, ít để tâm với việc tự do và luôn luôn hiện diện trong ngành công nghiệp phim đại lục.

Và vì vậy, công nghiệp điện ảnh Hồng Kông đã đi theo con đường ở những nơi sản xuất phim nhỏ lẻ trong khu vực, họ đã trở thành trung tâm dịch vụ cho các sản phẩm lớn hơn từ bên ngoài, và từ đó họ làm một bộ phim ngôn ngữ địa phương, đó là một bộ phim hài nhảm hoặc một bộ phim xã hội đen / tội phạm giành cho địa phương. Đôi khi những điều này đạt được một số loại quan tâm rất lớn. Ví dụ ‘’Đội bóng thiếu lâm’! Bộ phim vui nhộn, rất là hài hước hơn nếu bạn biết Hồng Kông, nhưng rất siêu thực và điên rồ đối với người ngoài thích thể loại đó.

Nhưng đã lâu rồi kể từ khi Hồng Kông sản xuất một thứ gì đó rực rỡ như ‘Đội bóng Thiếu Lâm’,điều này có lẽ chỉ ra rằng ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông cũng đã mất đi dòng phim hài.

Ngày nay, lĩnh vực phim indy bị đầu tư ít vốn và đang có bước ngoặt chính trị diễn ra, điều này khiến chính phủ càng không được khuyến khích, hệ thống kiểm duyệt phim ảnh từ lâu đã bị coi là hạn chế làm phim một cách lố bịch.

Mặt khác, có rất nhiều lối ra khác cho các nhà làm phim. Trong khi đóng phim địa phương đang kém hấp dẫn cho thăng tiến sự nghiệp, có rất nhiều nền tảng TV và Internet để họ phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Không ai dĩ nhiên kiếm được nhiều tiền ở Hồng Kông vì mối quan ngại của nó là chính trị và ít người bên ngoài quan tâm đến tường tận mọi thứ về chính trị của Hồng Kông. . Và những người muốn thăng tiến sự nghiệp, đã rời đi. Họ đi Trung Quốc hoặc đi Mỹ. Ngay cả Singapore để có cơ hội!

Vì vậy, những thứ bạn thấy: Tình trạng kinh doanh tồi tệ, sự cạnh tranh, Trung Quốc và kết quả của vấn đề quản lý kém đã giết chết nền công nghiệp điện ảnh Hồng Kông.

Theo Lawrence Gray

Content Protection by DMCA.com