TẠI SAO CẢNH BẠO LỰC TÌNH DỤC TRONG PHIM “THE BOYS” ĐƯỢC XỬ LÝ HAY

Tuy series phim The Boys của Amazon đã được xếp vào dạng phim 18+, nhưng xem ra nó còn nhẹ nhàng chán so với phiên bản comic. Tác giả Ennis của comic thường khắc hoạ phụ nữ khá hời hợt, là nạn nhân của bạo lực và tấn công tình dục từ phía nam giới, ngay cả nhân vật nữ khá cool trong nhóm The Boys cũng chỉ được đặt tên là The Female mà không hề khắc hoạ sâu vào quá khứ của cô.

TẠI SAO CẢNH BẠO LỰC TÌNH DỤC TRONG PHIM “THE BOYS” ĐƯỢC XỬ LÝ HAY HƠN TRONG TRUYỆN

Tất nhiên khi chuyển thể thành phim với hàng triệu người xem, các biên kịch phim phải tỉ mỉ hơn trong cách đối xử với các vấn đề nhạy cảm liên quan đến sex, bạo lực và giới tính. Vì vậy nhân vật Starlight đã được thay đổi chút ít: cô chỉ phải chịu sự tấn công từ một mình Deep (trong truyện là nhiều nhân vật nam khác), và việc bị xúc phạm không định hình sự thay đổi của cô sau này.

phim The Boys

Nếu Star trong comic trở nên uỷ mị, mượn rượu giải sầu thì Star trong phim The Boys càng cứng cỏi hơn, không ngại đối diện với kẻ hãm hại mình. Thực tế, đó chỉ là sự kiện lớn đầu tiên khiến cô vỡ mộng với Seven, còn việc Starlight thay đổi là do hàng loạt yếu tố khác: cô phát hiện bị cha mẹ nói dối, tò mò về nguồn gốc siêu năng lực của mình, chán ngán với lịch trình diễn xuất và sự lừa dối của ban lãnh đạo Vought, cuộc gặp gỡ với Hughie…

Bên cạnh đó, nhân vật Deep cũng được xử trí khéo léo. Từ một tên hợm hĩnh, vô dụng khó khiến khán giả đồng cảm, Deep được show ra những khía cạnh khá nhân văn khác của anh ta. Cảnh Deep bị tấn công tình dục bởi 1 cô gái khác cho thấy, nam giới – thậm chí là 1 siêu anh hùng – cũng có thể trở thành nạn nhân. Tuy nhiên những điều này lại không được tạo ra để bao che cho tội lỗi của Deep, nhưng đủ để khán giả hiểu được rằng ngay cả những kẻ xấu xa cũng có mặt đáng thương.

Theo Screen Rant

Content Protection by DMCA.com