TÁC GIẢ NHÂN VẬT HELLBOY DÀNH LỜI CẢM ƠN ĐẾN ĐẠO DIỄN GUILLERMO DEL TORO

Sau 17 năm nhân vật truyện tranh này ra mặt, nhà văn/ hoạ sĩ Mike Mignola gửi lời cảm ơn đến Guillermo Del Toro vì những nỗ lực trong việc vận động để Hellboy được lên màn ảnh rộng.

Vào năm 2004, dự án chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết hình ảnh HELLBOY: SEED OF DESTRUCTION được Guillermo Del Toro & đạo diễn hình ảnh Peter Briggs thực hiện. Mặc dù vũ trụ HELLBOY do ông Mignola xây dựng, cùng những nhà sáng tạo khác từ năm 1993, đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ độc giả lẫn giới phê bình, thậm chí nó còn được chấp thuận phát triển thành loạt phim hoạt hình & các quyển tiểu thuyết, nhưng việc chuyển thể HELLBOY thành dự án điện ảnh lại không phải một cuộc chiến dễ dàng.

HELLBOY của GUILLERMO DEL TORO

Trong một bài đăng trên Twitter cá nhân, ông Mignola đã dành lời cảm ơn đến Del Toro “vì đã chiến đấu để nó được thực hiện,” và nói thêm rằng: “nó không phải điều dễ dàng.” Ông cho biết:

“Vậy là, 17 năm đã trôi qua– ngày phim HELLBOY đầu tiên được ra mắt. Thực sự còn rất nhiều người đang cầm quyển truyện trên tay ngoài kia chẳng nhớ rõ thời điểm mà không có một phim nào về Hellboy. Nó thật điên rồ. Đó từng là một chuyến hành trình đầy thử thách. Xin cảm ơn @RealGDT* vì đã chiến đấu để nó được thực hiện. Nó không phải điều dễ dàng.”

Tuy là vậy, đây không phải lần đầu tiên mà HELLBOY gặp nhiều trở ngại để có thể phát triển thành dự án điện ảnh. Thực chất, việc khó khăn này đã xuất hiện vào năm 1998. Del Toro từng chia sẻ rằng ông liên tục thuyết phục các hãng phim để nó có thể được thực hiện, nhưng họ đã từ chối dự án bởi những yếu tố gây tranh cãi về tiêu đề phim HELLBOY. Nó có thể gây nên các khó khăn khi được phát hành và một số rạp phim sẽ không thoải mái để công chiếu, nhất là vào dịp Lễ Phục sinh.

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến trái chiều đối với kịch bản và sự dè dặt liên quan đến việc Perlman tham gia vai diễn Hellboy. Tuy nhiên, Del Toro vẫn kiên trì theo đuổi tới cùng & đấu tranh cho Perlman được tham gia, và cuối thì như chúng ta thấy được là HELLBOY đã nhận được phản hồi & doanh thu phòng vé vô cùng tích cực.

(Chú thích: tài khoản Twitter của ông Guillermo Del Toro.)

Nguồn: Screen Rant.

 

Content Protection by DMCA.com