Supercop: Dương Tử Quỳnh khiến Thành Long thay đổi suy nghĩ về phụ nữ

Dương Tử Quỳnh sinh ra ở Malaysia nhưng nổi tiếng với những bộ phim hành động Hồng Kông những năm 1990, cô sẽ xuất hiện trong Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings.

Dương Tử Quỳnh đã đóng vai chính trong hàng chục bộ phim võ thuật mang tính biểu tượng bao gồm Ngọa hổ tàng long, The Stunt Woman, Supercop và Yes, Madam, mặc dù khán giả Mỹ có thể biết đến cô nhiều nhất từ ​​Tomorrow Never Dies, Memories Of A Geisha và Gunpowder Milkshake.

Dương Tử Quỳnh

Ban đầu Dương Tử Quỳnh thích trở thành một vũ công ba lê, nhưng đã buộc phải chọn công việc khác sau một chấn thương ở lưng. Cô nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực diễn xuất, trong một buổi quay quảng cáo trên truyền hình vào giữa những năm 1980, cô gặp Thành Long lần đầu tiên.

Theo ScreenRant, Dương Tử Quỳnh và Thành Long hợp tác cùng nhau trong bộ phim Supercop năm 1992, trong đó Dương Tử Quỳnh đóng vai Giám đốc của INTERPOL.

Là diễn viên nữ nhưng Dương Tử Quỳnh không ngại tự mình thực hiện các pha nguy hiểm đe dọa tính mạng. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian để quảng bá cho Shang-Chi, Dương Tử Quỳnh đã kể lại trải nghiệm của cô với Thành Long trên phim trường Supercop. Trước đó Thành Long đã thừa nhận bản thân không phải lúc nào cũng đối xử tôn trọng với phụ nữ.

Theo hồi ký Never Grow Up, Thành Long thường xuyên ngược đãi phụ nữ (và mọi người nói chung) trong những năm đầu sự nghiệp của mình.

Dương Tử Quỳnh chia sẻ:

“Thành Long từng tin rằng vị trí của phụ nữ là ở trong bếp. Thế nhưng sau khi gặp tôi, suy nghĩ đó đã thay đổi.”

Dù là gì đi chăng nữa, việc thực hiện các pha nguy hiểm trong những năm 80 và 90 rất khó đối với Dương Tử Quỳnh. Không phải vì những cảnh hành động, mà vì thái độ của công chúng, nhà sản xuất và xã hội đối với phụ nữ trong ngành công nghiệp phim ảnh vào thời điểm đó.

Theo ScreenRant

 

Content Protection by DMCA.com