15 mốc thời gian, sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật (MonsterVerse) trước Godzilla 2019

Các sự kiện trong Vũ Trụ Quái Vật hay còn gọi là MonsterVerse là một thế giới giả tưởng hư cấu, nơi này tồn tại các quái vật Kaiju do hãng Warner Bros. phân phối và được sản xuất bởi Legendary Entertainment với bản quyền từ hãng Toho, Nhật Bản.

Bộ phim đầu tiên có vai trò khởi động vũ trụ là Godzilla (2014), tiếp đến là Kong: Skull Island (2017). Những phần phim tiếp theo đã được “treo lên kệ” đó là Godzilla: King of the Monsters (2019) và Godzilla vs. Kong (2020).

Trong MonsterVerse, để theo dõi, nghiên cứu hoạt động của các sinh vật to lớn này, một tổ chức khoa học bí mật được thành lập, mang tên Monarch. Đây không chỉ là một dự án để nghiên cứu mà còn là chiếc cầu nối để các sự kiện trong Vũ trụ liên kết chặt chẽ với nhau.

Vậy lịch sử phát triển của Monarch ra sao, quá trình thành lập nghiên cứu qua từng năm tháng như thế nào thì hãy cùng 123Phim tìm hiểu dưới đây nhé!

1. Phân tách nguyên tử năm 1915

Những nghiên cứu, lý thuyết của Einstein cuối cùng đã dẫn đến sự phân chia nguyên tử (atom) và thời đại nguyên tử bắt đầu.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật
Sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật bắt đầu từ đây

Với việc thời đại này được khai sáng cũng là lúc con người dần tiến hoá, phát triển với tốc độ chóng mặt, mọi thứ đều liên quan đến nguyên tử và phóng xạ. Nhưng điều tệ hơn đó chính là việc phát triển những dự án nguyên tử dần dần đã đánh thức các sinh vật cổ đại sinh sống trên Trái Đất từ thời xa xưa, vì chúng tồn tại nhờ vào năng lượng nguyên tử, hạt nhân.

2. Tàu sân bay U.S.S. Lawton bị tấn công năm 1943

Một sinh vật đã tấn công con tàu chiến đấu bậc nhất của Mỹ (Godzilla chứ còn ai vào đây). Từ đó, hệ thống radar được phát triển mạnh mẽ để phục vụ cho việc nghiên cứu các sinh vật cổ đại bên dưới bề mặt Trái Đất, thứ đã tấn công con tàu Lawton.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật
Radar là một trong những thiết bị tìm kiếm hàng đầu của Monarch.

3. Monarch thành lập naw 1946

Sau khi cố gắng che đậy sự cố về U.S.S. Lawton, Tổng thống Harry S. Truman đã khẩn cấp thiết lập một đơn vị không chính thức mang tên Monarch. Ban đầu đây chỉ là một nhóm nghiên cứu nhỏ được thành lập để tìm hiểu “những sinh vật to lớn không thể xác định” (“Massive Unidentified Terrestrial Organisms”).

4. Màn sương to lớn xuất hiện tại London năm 1952

Hiện tượng bí ẩn này khiến nhiều nhà khoa học và khảo cổ phải bó tay. Những con đường to lớn của London bị che phủ bởi những đám mây khói bụi khổng lồ. Monarch cho rằng việc một sinh vật khổng lồ đập cánh là nguyên nhân dẫn đến sự việc khó hiểu này.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật
Rodan xuất hiện phải không nhỉ?

5. Monarch nghiên cứu rải rác trên toàn thế giới năm 1954

Sau sự việc bí ẩn tại London, sự phát triển radar cho phép Monarch bành trướng, tìm hiểu bí ẩn ở nhiều nơi trên thế giới và theo monarchsciences.com, hiện nay Monarch đã có hơn 17 tiền đồ trên toàn cầu.

6. Bí ẩn tại vùng đất băng giá Xibia năm 1959

Vào khoảng thời gian đỉnh điểm trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, máy bay của tình báo Nga đã phát hiện một cơ sở của Monarch đặt tại chỏm băng lớn vùng Xibia. Đây được cho là đang nghiên cứu hay tìm kiếm một loài quái vật. Mọi sự việc bắt đầu khi có chín người thám hiểm trượt tuyết “một đi không trở lại”.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật
Những hình ảnh trong After-credits của phim Kong: Skull Island. ảnh Rotten tomatoes

7. Đảo Đầu Lâu năm 1973

Đây là tất cả diễn biến trong sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật – Kong: Skull Island (2017).

After-credits trong Kong: Skull Island.

Một nhóm các nhà khoa học cùng với binh đoàn lính tinh nhuệ được điều đến để nghiên cứu, gắn thiết bị kiểm tra sự sống trên một hòn đảo bí ẩn mang tên đảo Đầu Lâu tại vùng biển Nam Thái Bình Dương. Họ chính thức chạm trán một sinh vật cổ đại khổng lồ, hùng mạnh được dân bản địa xem như là một vị thần.

8. Isla de Mona năm 1991

Monarch cử một đội nghiên cứu đến kiểm tra một ngọn núi lửa không còn hoạt động dưới danh nghĩa “nghiên cứu môi trường” nhưng thực chất chính là ngăn chặn một sinh vật gì đó đang từ từ thoát ra từ ngọn núi lửa.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

9. Trở về đảo Đầu Lâu năm 1995

Bất chấp hiểm nguy và cảnh báo, con trai của Houston Brooks (cựu nhân viên Monarch) là Aaron đã trở lại đây lập một trạm nghiên cứu để tìm hiểu thêm người dân bản địa đồng thời kiểm tra sinh vật được xem là một vị thần đã phát triển như thế nào.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

10. Sự kiện tại nhà máy hạt nhân Janjira năm 1999

Câu chuyện xảy ra đầu phim Godzilla (2014)

11. Người lính bí ẩn năm 2005

Cựu đại tá quân đội Anh, mật vụ MI6 Jonah Alan bị bắt giam tại nhà tù Pakistan khi đang cố gắng tìm kiếm thông tin về sinh vật M.U.T.O. được chôn sâu dưới lòng đất.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật sự kiện trong Vũ trụ Quái Vậtv

12. Ngôi đền của Moth năm 2009

Những nghiên cứu về hàng loạt ngôi đền tại Trung Quốc đã dẫn Monarch đến khu rừng mưa tại tỉnh Unnan. Tiến sĩ Emma Russel (Vera Farmiga thủ vai) và nhóm của cô phát hiện được những ký tự cổ đại và một sóng âm sinh học bí ẩn, nó dẫn đến một ngôi đền chưa được khám phá trước đó.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

Một cái kén khổng lồ được tìm thấy. Bên trong là nhịp tim đập rất nhanh.

13. Thông điệp trong chiếc lọ bí ẩn năm 2012

Những ngày trước khi nghỉ hưu, Houston Brooks nhận được một tin nhắn mã hóa từ con trai của ông ta trên đảo Đầu Lâu. Nhiệm vụ liều mạng trên hòn đảo tại Nam Thái Bình Dương đã tiết lộ những thông tin mới đầy ấn tượng về sinh vật mang tên Kong và vai trò của Kong trên hòn đảo này.

14. Đại chiến San Francisco năm 2014

Thế giới chính thức biết đến những sinh vật khổng lồ và các quái vật này không đơn độc, hành tinh này không thuộc về con người. Dự án Monarch chính thức bước ra khỏi bóng tối. Đại chiến Godzilla và hai M.U.T.O.s bắt đầu. Đây là sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật trong Godzilla (2014).

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

15. Monster Zero 2016

Tiền trạm nghiên cứu của Monarch phát hiện một điều gì đó bất thường và cực kỳ to lớn bên dưới lớp băng tại Nam Cực. Tiến sĩ Vivienne Graham dẫn dắt nhóm nghiên cứu của mình đến đấy để theo dõi, ghi chép những sự việc trên.

Bản báo cáo đã ghi chép lại như sau: “Ác quỷ với ba cái đầu.” Vâng, đây chính là King Ghidorah. Có thể Godzilla: King of the Monsters (2019) sẽ bắt đầu từ thời điểm sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật này.

sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật sự kiện trong Vũ trụ Quái Vật

Tổng hợp

Content Protection by DMCA.com