Stranger Things 3: Nhân vật Eleven đã đánh mất khả năng như thế nào?

Nhân vật Eleven dường như đã mất đi sức mạnh của mình trong Stranger Things 3, nhưng điều đó đã xảy ra như thế nào? Phần thứ ba của loạt phim nổi tiếng của Netflix được công chiếu 8 tập vào tuần trước cho biết điều này.

Stranger Things 3: Nhân vật Eleven đã đánh mất khả năng như thế nào?

Người hâm mộ đang có những cuộc thảo luận và tranh luận về những gì xảy ra trong Stranger Things mùa 3, có nhiều điều bất ngờ và kết thúc theo cách thay đổi căn bản hiện trạng. Jim Hopper đã chết (được cho là đã chết), gia đình Byers đã rời khỏi Hawkins sau khi trải qua quá nhiều sự kiện đau thương (với Eleven bị giam giữ) và các vấn đề liên quan tới người Nga.

Nhân vật Eleven

Bên cạnh việc “tái định cư” với một gia đình mới, thay đổi lớn nhất xảy ra với Eleven mùa này là mất đi sức mạnh của cô. Sau khi sử dụng quá nhiều ở mùa trước, cô ấy dường như không thể sử dụng hay ít dùng trở lại. Ngay cả trong phần kết thúc ‘ba tháng sau’, cô không thể di chuyển một con thú nhồi bông bằng tâm trí của mình. Ngya cả một Mike lạc quan nhất cũng đã bị thuyết phục rằng các thế lực đen tối ở thế giới khác sẽ sớm quay trở lại, nhưng điều gì đã khiến Eleven mất năng lực?

Trong Stranger Things 3, Eleven thường xuyên sử dụng sức mạnh của mình trong các nỗ lực tìm kiếm Flayed, đọc suy nghĩ của Billy và chiến đấu với Mind Flayer nhiều lần. Nân vật Eleven vẫn còn là một đứa trẻ thành niên nên rất có thể cũng có giới hạn của mình. Có một cảnh Mike nói lên những lo ngại của mình về việc El sử dụng sức mạnh của mình quá mức ra sao, ngụ ý rằng cô ấy có thể làm tổn hại chính mình. Cũng có thể không phải ngẫu nhiên mà sức mạnh của cô biến mất ngay sau khi bị chấn thương ở chân. Một số người đã đưa ra giả thuyết rằng Mind Flayer có liên quan đến việc mất năng lượng.

Trong phim thì vấn đề này là vô cùng mờ mịt, nhưng trong đời thực, đây là một quyết định trong kịch bản nhằm giúp phân biệt Stranger Things 3 với hai phần trước. Trong các buổi đi chơi khác, các điểm mấu chốt cần năng lực của Eleven để cuối cùng cứu nguy cho mọi người,điều này lặp lại nhiều dễ gây sự nhàm chán.

Không có siêu anh hùng El, các nhân vật phải tìm cách khác để đánh bại quái vật Mind Flayer, điều này tạo nên một cao trào thú vị hơn. Ngoài ra, việc nhân vật Eleven mất đi sức mạnh kết nối phần nào giúp ích cho cô trong phần ba, vì để bản thân học cách trở thành một con người người hơn. Diễn viên Millie Bobby Brown trả lời phỏng vấn thì cho biết “Eleven có thể có hoặc không cần siêu sức mạnh cũng không sao hết”.

Các fan chỉ ra rằng nếu Eleven sẽ lấy lại được sức mạnh của mình vào cuối Stranger Things season 3, cô sẽ dùng nó để tìm Hopper, người dường như đã chết trong . Với sự trêu chọc trêu chọc rằng người Nga đang nắm giữ một tù nhân người Mỹ, nhiều người hy vọng rằng Hopper sẽ sống sót, nhưng đó là một bí ẩn sẽ không được giải quyết cho đến khi Stranger Things 4 sẵn sàng dược làm.

Content Protection by DMCA.com