Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu) bản truyền hình – Tiếc cho một ý tưởng đầy triển vọng

Series Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu) bản truyền hình năm 2013 từng được kỳ vọng nhiều bởi khán giả đã từng có những ấn tượng từ phần The Legend of Sleepy Hollow, ra mắt năm 1820.

Đây là bộ truyện kinh dị của Washington Irving kể về một kỵ sĩ không đầu tại vùng Sleepy Hollow. Gã vốn là một tay lính đánh thuê người Đức của quân đội Anh trong thời kỳ Chiến tranh Cách mạng Mỹ (1775-1783). Sau khi bị quân Mỹ chặt đầu, linh hồn của gã vẫn ở lại và gây nhiều sự kiện kinh hoàng.

The Legend of Sleepy Hollow từng được Tim Burton chuyển thể thành phim điện ảnh năm 1999 với sự tham gia của Johnny Depp. Phim có một số sự thay đổi như nhân vật Ichabod Crane của Depp nay trở thành một viên pháp y từ New York được phái đến Sleepy Hollow điều tra những vụ chặt đầu bí ẩn. Vốn là một người tin vào khoa học, anh lại yêu nữ phù thủy Katrina van Tassel, đồng thời chứng kiến vô vàn câu chuyện siêu nhiên.

Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu)

Phiên bản điện ảnh của Sleep Hollow do đài Fox sản xuất ra mắt năm 2013. Lần này, Ichabod Crane (Tom Mison) lại trở thành một giáo sư của Oxford nhập ngũ sang Mỹ chiến đấu cho Anh. Tuy nhiên, anh lại đồng cảm với dân thuộc địa và đầu quân cho Washington, phản bội tổ quốc.

Trong một trận đánh, Ichabod chém đầu được tên kỵ sĩ người Anh nhưng bản thân cũng bị thương nặng. Lúc này, máu của hai người hòa quyện khiến số phận họ gắn liền với nhau. Sau hơn 200 năm, tên kỵ sĩ được hồi sinh ở thời hiện đại khiến Ichabod cũng sống lại. Anh cùng với nữ cảnh sát Abbie Mills (Nicole Beharie) bắt đầu điều tra các sự việc kỳ bí và dần phát hiện ra mối liên hệ của họ từ nhiều năm trước.

Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu) phiên bản truyền hình là sự kết hợp một cách tài tình giữa câu chuyện gốc, Kinh Thánh Khải Huyền, lịch sử Cách mạng Mỹ và một loạt thần thoại hay truyền thuyết dân gian. Dàn nhân vật từ tiểu thuyết gốc như Katrina van Tessel, vợ Crane, hay Abraham van Brunt vẫn xuất hiện nhưng có các vai trò mới dựa theo sách Khải Huyền.

Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu)

Trong khi đó, loạt nhân vật nổi tiếng như George Washington, Benjamin Franklin, Thomas Jefferson cũng xuất hiện với nhiều câu chuyện thú vị. Hóa ra cuộc chiến Cách mạng Mỹ cũng là là để chống lại quỷ dữ và các vị Tổng thống này đã làm mọi thứ để chuẩn bị cho Ichabod trong tương lai dưới vỏ bọc kháng chiến. Phim kinh dị vừa đủ, kỹ xảo ổn, cốt truyện khá cuốn.

Tuy nhiên, Sleep Hollow (Kỵ Sĩ Không Đầu) vẫn dính phải điểm yếu “đầu voi đuôi chuột” như nhiều series khác khi quái vật giới thiệu khá mạnh nhưng ăn hành cũng cực nhanh. Mùa đầu của phim có lượt xem lên đến 10 triệu/tập nhưng tuột xuống chỉ còn 2 triệu ở mùa 3 và bị khai tử sau 4 mùa.

 

Content Protection by DMCA.com