Siêu phẩm nghệ thuật “nhảm nhí” Jojo Rabbit của Taika Waititi được đánh giá cao

Đạo diễn đầy tài năng Taika Waititi sẽ tiếp tục mang đến cho chúng ta một tác phẩm điện ảnh hết sức độc đáo tiếp theo khi kết hợp yếu tố lịch sử và tính hài hước, bộ phim Jojo Rabbit nhận được đánh giá cao khi đứng đầu trong danh sách lễ trao giải ‘People’s Choice’ vào Chủ nhật.

Siêu phẩm nghệ thuật “nhảm nhí” Jojo Rabbit của Taika Waititi được đánh giá cao

Quả thật, ít có vị đạo diễn nào lại “đa năng” như Taika Waititi. Anh từng vào vai một ma cà rồng, một nhà truyền giáo và gần đây nhất là một người đá ngoài hành tinh biết nói chuyện và sử dụng vũ khí trong ‘Thor: Ragnarok’? Bạn đã nhớ ra đó là ai chưa? Đến bây giờ, chỉ sau vài tuần nữa, anh ta sẽ xuất hiện trở lại với vai diễn “Adolph Hitler” trong bộ phim ‘Jojo Rabbit’ do chính anh đạo diễn.

Jojo Rabbit

Bộ phim “dị” nhất năm nay của Taika Waititi tập trung vào một cậu bé người Đức trong Thế chiến II và người bạn thân nhất cậu bé chính là một tên trùm phát xít “Hitler” (nhưng ở trong trí tưởng tượng). Theo chân bộ phim là thời kỳ suy tàn của Đế chế Đức Quốc xã.

Một câu chuyện châm biếm về một cậu bé có tên Jojo “Rabbit” Betzler (Roman Griffin Davis), cậu ta phải tìm cách thích nghi trong một đất nước Đức Quốc Xã đầy ngột ngạt do chiến tranh và chủ nghĩa phát xít gây ra.

Cậu phải sống trong một thế giới đầy những quan điểm sai trai. Tuy nhiên, góc nhìn của cậu đã dần được thay đổi khi cậu biết được người mẹ Rosie (do Scarlett Johansson thủ vai) đang che giấu một cô gái người Do Thái trong nhà.

Từ đó, cậu buộc phải thay đổi quan điểm chủ nghĩa dân tộc mù quáng của mình. Đây cũng là giai đoạn thử thách lòng yêu nước ngây thơ của ‘Jojo Rabbit’ khi gặp một cô gái trẻ, người đã giúp cậu thay đổi cách nhìn về thế giới của mình.

Sau buổi ra mắt sớm tại TIFF 2019, bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Ngoài vai diễn Hitler do chính anh thủ vai, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên như Scarlett Johansson, Sam Rockwell, Rebel Wilson và Thomasin McKenzie.

Trong một báo cáo từ The Hollywood Reporter, đạo diễn Waititi đã ăn mừng chiến thắng và gọi giải thưởng là “vinh dự to lớn”. “Jojo Rabbit là một câu chuyện về sự bao dung và thấu hiểu, được đặt vào thời điểm thiếu cả hai, và tôi hy vọng khi làm bộ phim này, chúng ta có thể tự nhắc nhở mình rằng chúng ta vẫn có thể kết nối với nhau, ngay cả khi trong hoàn cảnh hỗn loạn nhất – bất kể ở độ tuổi nào, tôn giáo, chủng tộc hay giới tính”.

Ông chia sẻ thêm:

“Bộ phim là một sự trải nghiệm đáng kinh ngạc, và tôi rất vui khi thế giới có cơ hội được xem nó lần đầu tiên tại sự kiện Liên hoan phim quốc tế Toronto, TIFF”

Chủ tịch của Fox Searchlight Pictures, bà Nancy Utley và Steve Gilula cũng ăn mừng chiến thắng và chia sẻ rằng:

“Chúng tôi đã thấy tận mắt cái cách mà khán giả của Liên hoan phim quốc tế Toronto phản hồi về Jojo Rabbit.

Chúng tôi vô cùng tự hào về bộ phim này, về Taika và toàn bộ đội ngũ làm phim, và thông điệp tình yêu đó có thể vượt lên trên cái ác – chúng tôi không thể chờ đợi thêm để giới thiệu Jojo Rabbit với những người còn lại trên thế giới!”.

Bạn có nóng lòng muốn ra rạp xem ngay không? Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là bộ phim sẽ được công chiếu chính thức tại các rạp trên toàn thế giới. Hiện bộ phim đang được chấm điểm RT là 75% và xếp vào hạng “tươi”, với 55 đánh giá được tính.

Jojo Rabbit chính thức ra rạp vào ngày 18 tháng 10.

Nguồn: The Hollywood Reporter

Content Protection by DMCA.com