[REVIEW PHIM] Ito (Tapestry) năm 2020

Bộ phim Ito (Tapestry) 2020 thuộc thể loại tình cảm lãng mạng live action của đạo diễn Takahisa Zeze mang đến những câu hỏi như:

Trong lòng bạn liệu có một người “cầu mà không được”?

Có một người khiến bạn muốn bảo vệ nhưng đến cuối cùng chỉ đành ngậm ngùi nhìn người đó bị ức hiếp mà bất lực chẳng thể làm gì?

Ito có lẽ là một câu chuyện như thế.

Thông tin

Takahashi Ren(Suda Masaki) và Sonoda Aoi(Komatsu Nana) đều sinh dưới thời Heisei. Họ gặp nhau lần đầu tiên ở tuổi 13 và trở thành mối tình đầu của nhau. Nhưng Ito nào phải câu chuyện thanh xuân vườn trường, thanh mai trúc mã đơn thuần? Aoi bị cha dượng đánh đập tàn tệ. Ren thu hết can đảm dẫn Aoi chạy trốn, nhưng chưa được bao lâu đã bị bắt về. Hai đứa trẻ bị tách khỏi nhau từ đó….

Ito (Tapestry)

Năm 21 tuổi, họ gặp lại nhau. Họ đã không thể quay lại như trước. Bây giờ, hai người đã 31 tuổi…Liệu lần này họ có bỏ lỡ nhau lần nữa?

“Hỡi người con gái đầu tiên tôi từng thương, giờ cậu đang ở phương trời nào?”.

Cảm nhận về phim Ito (Tapestry) năm 2020

Điều đặc biệt của Ito có lẽ là nó không phải bộ phim tình cảm đơn thuần. Câu chuyện kéo dài hơn chục năm, với nhiều khía cạnh được nhắc tới như tình yêu, công việc, ước mơ. Ito còn lồng ghép khéo léo những sự kiện lịch sử như sự sụp đổ của anh em nhà Lehman, lễ nhậm chức của Tổng thống Obama, trận động đất ở phía Nhật Bản và các sự kiện khác đại diện cho thời đại Heisei. Xem Ito giống như chiêm nghiệm lại cả một đời người.

Trong tác phẩm này mình rất thích câu nói “𝗠𝗼̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘀𝗲̃ 𝗴𝗮̣̆𝗽 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗵𝗼̣ 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗴𝗮̣̆𝗽 𝘃𝗮̀𝗼 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 đ𝗶𝗲̂̉𝗺 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽”. Những người bạn gặp trong cuộc đời này, đặc biệt là tại những bước ngoặt cuộc đời, đều là duyên phận, mang lại cho bạn những bài học. Nếu Aoi và Ren cưới nhau khi 21 tuổi, kết cục của học chưa chắc đã tươi sáng hơn cuộc hôn nhân của cặp bạn thân hồi bé của họ.

Gặp lại nhau năm 31 tuổi, sau khi trải qua nhiều giông bão trong đời, Aoi và Ren gặp lại, đủ trưởng thành, bao dung và sẵn sàng bên nhau cả một chặng đường dài.

Ito (Tapestry)

Khi xem phim Ito (Tapestry), mình vẫn luôn tự hỏi ý nghĩa của tiêu đề Ito là gì. Có phải nó chỉ đơn thuần là sợi chỉ duyên phận kết nối những người có tình với nhau? Có lẽ không hẳn vậy. Ito còn là là sợi chỉ giữa con người với con người, giữa là lòng tốt và sự ấm áp.Trong bộ phim, có một câu thoại rằng “nếu có người đang khóc, hãy ôm lấy họ”, và mình cảm thấy rằng những lời này là hiện thân của lòng tốt và sự ấm áp đó.

*Tạo hình phim khá ấn tượng. Makeup lúc nữ chính 21, 27 và 31 tuổi hoàn toàn khác nhau. Nếu Nana trong Drowning love mang lại cảm giác nàng thơ thì trong phim này giống như một bạch nguyệt quang khiến người ta nhớ mãi không quên.

Nếu Drowning love mang lại cảm giác khắc khoải, đau đáu thì Ito là câu chuyện buồn man mác. Cảnh Suda bật khóc khi nhìn Nana rời đi và những cảnh khóc khác của Nana trong phim khiến mình rất ấn tượng.

Ito đã được công chiếu tại một số nước: Nhật, Hàn, Thái, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc., Singapore…

Trailer phim 

Content Protection by DMCA.com