Nhà sản xuất làm hẳn một nghĩa trang để quay phim Lật mặt: Nhà có khách

Đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải đã nói để quay phim Lật mặt: Nhà có khách, anh đã cho làm hẳn một nghĩa địa nhân tạo để làm bối cảnh chính cho sản phẩm thứ 4 thuộc series Lật Mặt này.

Nhà sản xuất làm hẳn một nghĩa trang để quay phim Lật mặt: Nhà có khách

Phần 4 Lật Mặt thuộc thể loại phim kinh dị sẽ có bối cảnh chính ở một nghĩa địa, nơi có lễ hội hoa đăng, phiên chợ vùng cao, có cả làm một cái cối xay gió, cùng với nhiều diễn viên quần chúng.

quay phim Lật mặt: Nhà có khách
Trong cảnh quay phim Lật mặt 4 – Nhà có khách sẽ có cối xay gió khổng lồ cùng khung cảnh 200 cặp cô dâu chú rể. Họ sẽ mặc đồ cưới và cùng chạy ra đồng cỏ xanh bên chiếc cối xay gió khổng lồ cao tới 14m. Riêng chiếc cối xay được làm chỉ để quay cảnh này.

Thuộc thể loại kinh dị hài, cho nên bối cảnh nghĩa địa được sử dụng rất nhiều. Ý tưởng ban đầu của đạo diễn Lý Hải là tìm kiếm một khu nghĩa địa vừa rùng rợn vừa đảm bảo về thẩm mỹ, đồng thời là nơi để các diễn viên có thể thỏa sức diễn xuất mà không gặp bất cứ trở ngại nào về địa hình và tâm lý.

Lý Hải cùng các đồng sự hình ảnh đã đi thực địa nhiều khu nghĩa địa trong rừng nhưng không hè ưng ý, anh quyết định tự mình thiết kế một khu nghĩa địa riêng cùng các ngôi mộ nhân tạo.

quay phim Lật mặt: Nhà có khách

Các ngôi mộ trong nghĩa địa này được đắp đất trên bề mặt và dựng bia đơn giản mang lại cảm giác xưa cũ cho hợp với tập quán vùng núi. Mỗi ngôi mộ được nhân tạo và làm giả mỗi cái tên và thông tin trên bia mộ khác nhau. Một tiết lộ là tên các anh em trong đoàn làm phim cũng được tạo tác trên đây.

Mọi người có vẻ thích thú với ý tưởng này và còn chụp ảnh tự sướng bên tấm bia mộ có tên mình làm kỷ niệm cho dấu mốc quay phim Lật mặt: Nhà có khách

quay phim Lật mặt: Nhà có khách
Poster phim Lật mặt: Nhà có khách

Cả đội “trinh sát hình ảnh” đã lùng sục khắp các nơi từ Lâm Đồng đến Tây Nguyên với mục đích phải khi tìm kiếm địa điểm quay phù hợp cho bối cảnh phiên chợ vùng cao, Dù đã lặn lội nhiều địa điểm nhưng để đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của kịch bản về khu chợ vùng cao nguyên thì vẫn chưa có.

Không tìm được, những người thiết kế đã tự xây dựng và trang trí một phiên chợ vùng cao với các món hàng hóa đặc sản và các loài vật hiếm tại đó. Những người dân tộc sinh sống ở vùng cao đều được thuê làm diễn viên quần chúng để làm chân thực không gian này.

Một lễ hội hoa đăng lung linh, huyền ảo cũng là địa cảnh quan trọng. Bối cảnh này làm tổ thiết kế phải làm việc suốt nửa tháng. Các cây cầu được hay các vật dụng như áo phao đều được bài trí để các diễn viên bước ra thả đèn xuống sông.

Lật Mặt 4 sẽ được chiếu tại cả Mỹ và Úc.

Theo Phapluat online

Content Protection by DMCA.com