Predator (Quái thú vô hình) và Alien: Lịch sử đối đầu kinh hoàng giữa hai chủng ngoài hành tinh

Năm 1979, Bộ phim đầu tiên của nhãn hiệu của loài quái vật kinh dị ngoài hành tinh Alien lần đầu ra mắt đã tạo nên cơn sốt. Ngay sau đó đến năm 1987, đối địch là chủng tộc Predator (Quái thú vô hình) cũng khuấy đảo phòng vé. Có thể nói 2 chủng loài này là huyền thoại phim kinh dị ăn khách của phòng vé toàn cầu.

Hai huyền thoại Predator (Quái thú vô hình) và Alien cùng kết hợp trong một siêu phẩm

quái thú vô hình

Quái vật Alien được khán giả biết tới trước Predator 8 năm, với hình ảnh quái vật ngoài không gian có ngoại hình kinh dị, hàm răng cực kỳ sắc nhọn và nguy hiểm, thân hình như một cỗ máy, chiếc đuôi nguy hiểm có khả năng sát thương con mồi nhanh gọn, đặc biệt có máu màu xanh lại có thể là dung dịch axit và sinh sôi nảy nở bằng một cách ký sinh vào vật chủ, chỉ đợi cơ hội là có theer xé toạc vật chủ ra để chui ra ngoài.

Đến năm 1987, khán giả lại bắt ngờ khi có một loài sinh vật ngoài hành tinh nữa lên màn ảnh rộng, một chủng ngoài hành tinh sử dụng các loại vũ khí hiện đại, có khả năng vô hình, và là một sát thủ hàng loạt, với khuôn mặt của một con quái thú

Sau sự nổi tiếng của hai chủng loài quái vật này, thì đến năm 2004, hãng Fox quyết định tạo ra siêu phẩm Alien vs Predator kết hợp hai quái thú này lại với nhau.

2004 – Trận chiến đầu tiên tại tòa tháp cổ

quái thú vô hình

Phần một của phim có địa điểm là kim tự tháp cổ, một đoàn thám hiểm đã phát hiện tòa kim tự tháp bí ẩn cổ đại và quyết định đến điều tra. Dần dần, họ phát hiện ra rằng có nền văn minh cổ đại này đã được dạy nhiều kiến thức từ một loài người ngoài hành tinh Predator đến từ các phi thuyền không gian, loài này còn cấy các con quái Alien xuốn trái đất để đi săn như một thú vui tiêu khiển, đổi lại sự văn minh được dạy con người trở thành  vật hiến tế.

quái thú vô hình

Trong một lần các Predator không thể kiểm soát, các quái vật Alien đã tấn công được kẻ đi săn và quái vật vô hình đành phải dùng bom để tiêu diệt hết đám Alien, nhưng những tàn dư của các Alien vẫn còn tồn tại đến hôm nay. Được gửi tín hiệu trái đất, các quái thú vô hình Predator phải đến Trái Đất để hoàn thành “nhiệm vụ đi săn”.

Phim có những cảnh hành động siêu mãn nhãn của hai phe quái vật, đoàn thám hiểm thì ở giữa bị rối như tơ vò của hai thế lực. khán giả đều thấy choáng ngộp với những phân cảnh hai quái thú này choảng nhau và tạo nên sự phấn khích tột độ.

2007 – Trận chiến không khoan nhượng

quái thú vô hình

Sau phần 1, tuy Predator đã thắng,thế nhưng Alien đã lọt vào người một chiến binh và từ từ sinh sôinyar nở cuối cùng hủy diệt cả con tàu không gian của các chiến binh bộ tộc Wolf Clan Predator khiến nó lại đâm sầm xuống trái đất.

Phần 2 có bối cảnh trong một thị trần Guinison của Mỹ, tín hiệu báo phi thuyền bị Alien tấn công đã dẫn dắt một chiến binh mạnh nhất của Predator đến Trái Đất và tiêu diệt các Alien đang dần sinh sôi. Thế nhưng, tại đây, vấn đề không còn chỉ là tiêu diệt các Alien mà Predator còn phải đối diện với một chủng loài con lai mới – Xenomorph, với tổ hợp từ Alien và Predator, Xenomorph khát máu, hung hãn và sức mạnh vượt trội so với 2 loài bố mẹ của nó.

quái thú vô hình
Xenomorph

Vẫn là những thước phim hoành tráng với những cảnh máu me, rượt đổi và tiêu diệt các Alien của anh chàng Predator dũng mãnh, tuy nhiên chúng được nâng lên một tầm cao mới với uy lực và sự dũng mãnh khó lột tả được của Xenomorph.

2018 – Liệu lịch sử có được lặp lại

quái thú vô hình
Neomorph (Alien 2017)

Sau 2 lần kết hợp, lâu rồi chúng ta chưa được thấy chúng kết hợp lại trên màn ảnh, Alien cũng đã có những phần phim tiếp theo vào năm 2012 và 2017. Nhưng với phần 3 của Predator (2010) thì mãi đến 8 năm sau Predator mới tái xuất với phần 4 (2018).

quái thú vô hình
Proto-Xenomorph (Prometheus 2012)

Trong phần sắp tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một phiên bản Predator mới siêu xịn. Hẳn vì muốn đuổi kịp Alien với các chủng loại mới như Neomorph và Proto-Xenomorph. Loài Predator mới sắp xuất hiện là The Ultimate Predator có sức mạnh và kích thước hơn nhiều loài chúng ta đã thấy, hứa hẹn khiến fan hâm mộ những pha hò hét đầy thỏa mãn.

Chủng loài Predator mới

quái thú vô hình
The Ultimate Predator

Hai thương hiệu đình đám kinh dị này sẽ cùng hội ngộ trong phần 3 của Alien vs Predator. Với sự tiến hóa về các chủng loài của Predator và Alien ở một tương lai không xa.

The Predator 2018 (Quái Thú Vô Hình) khởi chiếu tại các rạp từ ngày 14.09.2018 trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com