Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao đứng đầu các rạp chiếu phim của Trung Quốc

Sản phẩm hoạt hình có sự đầu tư lớn của Malaysia Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc trong những tháng tới.

Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao đứng đầu các rạp chiếu phim của Trung Quốc

Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris (còn được gọi bằng tiếng Mã Lai là Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal ) đã được phê duyệt để chiếu công khai tại các rạp chiếu phim trên toàn Trung Quốc.

Phiên bản tiếng Malay gốc của bộ phim hoạt hình được phát hành tại Malaysia, Brunei và Singapore vào ngày 21 tháng 3, và hiện vẫn đang chiếu tại các rạp chiếu phim địa phương.

Bộ phim của Les ‘Copaque Production kể từ đó đã thu được tổng cộng 25 triệu đô la doanh thu phòng vé và vượt quá 2 triệu lượt nhập học tại các rạp chiếu phim địa phương, sau khi chiếu trong ba tuần.

Điều đó làm cho nó trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại được chiếu tại các rạp chiếu phim Malaysia.

Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao
Lễ ký kết giữa Les ‘Copaque của Malaysia và Tổ chức đầu tư văn hóa Trung Quốc để phân phối Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao tại Trung Quốc

Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Gobind Singh Deo và Chủ tịch Tập đoàn Phát triển Phim Quốc gia Malaysia (Finas) Datuk Hans Isaac đã chứng kiến ​​lễ ký kết được tổ chức tại Le Meridien Kuala Lumpur hôm qua (19 tháng 4), nơi Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Văn hóa (Trung Quốc) được bổ nhiệm trở thành đối tác chiến lược của Les ‘Copaque Production để phân phối Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris tại Trung Quốc theo sáng kiến ​​One Belt One Road.

“Chúng tôi bắt đầu nỗ lực để phát hành các bộ phim của mình tại Trung Quốc. Tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ (6,2 triệu đô la) đã được đối tác của chúng tôi phân bổ cho các hoạt động quảng cáo ở Trung Quốc và ca sĩ người Malaysia là nghệ sĩ K-pop đã trình diễn bài hát chủ đề cho bộ phim dự kiến ​​phát hành ở Trung Quốc”.người sáng lập Burhanuddin Md Radzi và giám đốc điều hành của Les ‘Copaque Production nói, ông cũng người tạo ra loạt Upin & Ipin và Geng nổi tiếng.

Nhà đầu tư văn hóa Tổng giám đốc phân phối phim Xu Xun-bing cho biết: Trung Quốc rất muốn phân phối Upin & Ipin vì các nhân vật được coi là biểu tượng tốt cho trẻ em. Câu chuyện không chỉ mang tính giải trí, mà còn có những bài học và giá trị đạo đức tốt đẹp sẽ gây tầm ảnh hưởng cho trẻ em Trung Quốc.

Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao
Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao

Trong bài phát biểu của mình, Gobind nói: “Trung Quốc là đối tác thương mại và nhà đầu tư lớn nhất của Malaysia tại nước này, và với kỷ niệm 45 năm quan hệ Malaysia-Trung Quốc làm nền tảng, sáng kiến ​​này đã mang lại lợi ích kinh tế bao gồm cả thông qua ngành công nghiệp sáng tạo, trong các bộ phim. Sự hiểu biết lẫn nhau của Les ‘Copaque and Investment Investment Holding phản ánh cam kết của các nhà làm phim của cả hai nước trong việc tăng cường hợp tác và tăng cường trao đổi văn hóa.

Năm ngoái, Finas cũng đã thiết lập một hướng đi mới, để khuyến khích các nhà làm phim đưa sản phẩm của họ ra thị trường nước ngoài. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ làm phim bằng hai ngôn ngữ, từ tiếng Malay sang tiếng Trung hay tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác tùy thuộc vào bất kỳ thị trường nào họ muốn thâm nhập, ông Hans, chủ tịch mới của Finas cho biết.

Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal tiếp tục trình chiếu vào tuần thứ tư tại các rạp chiếu phim Malaysia. Bộ phim dài 100 phút kể về cuộc phiêu lưu của một cặp anh em sinh đôi năm tuổi được đưa đến Vương quốc giả tưởng Inderaloka sau khi họ vấp phải keris thần bí.

Malaysia có ngân sách sản xuất 20 triệu đô và phải mất năm năm để hoàn thành phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao.

Phim Upin & Ipin: Truyền Thuyết Thần Đao sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 26 tháng 4, tiếp theo là Indonesia vào ngày 9 tháng 5 và sau đó là 26 tỉnh ở Trung Quốc.

Theo Star2

Content Protection by DMCA.com