Phim hoạt hình người máy Gundam sắp được mang lên màn ảnh rộng

Dự án live-action người máy Gundam đang được hãng phim Legendary rục rịch đưa vào sản xuất, dựa trên phần phim hoạt hình cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản.

người máy gundam

Lần đầu ra mắt khán giả vào năm 1979, loạt phim gốc người máy gundam Gundam lấy hoàn cảnh việc loài người phải bay đến các hành tinh khác ngoài không gian vì dân số ở Trái đất đã quá tải. Vì vậy, các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ, đòi hỏi quyền tự trị diễn ra từ ngày này qua tháng khác. Con người sử dụng công nghệ và điều khiển các robot khổng lồ để chiến đấu với nhau khốc liệt trong lúc này.

người máy gundam

Thương hiệu đã mang khoảng 5 tỷ USD vào năm 2000 về cho nhà sản xuất. Loạt phim hoạt hình người máy Gundam trở nên nổi tiếng đã kéo theo vô số sản phẩm lưu niệm, đồ chơi, sách, trò chơi điện tử… ăn theo. Doanh thu của người máy Gundam được cho là đạt mức đỉnh điểm vào 2014, với con số ước tính là 80 tỷ yen (khoảng hơn 700 triệu USD).

người máy gundam

Khán giả qua màn ảnh nhỏ cũng mới được gặp một người máy Gundam trong đoạn kết của phim bom tấn khoa học viễn tưởng Ready Player One được đạo diễn bởi Steven Spielberg làm cách đây không lâu.Với dự án điện ảnh live-action sắp tới, nhà sản xuất đại diện cho hãng Legendary là Cale Boyter nói sẽ hợp cùng hãng Sunrise của Nhật Bản.

người máy gundam

Legendary Entertainment cũng chính là “thế lực” đứng sau MonsterVerse – vũ trụ điện ảnh quái vật bao gồm cả Kong và Godzilla. Hãng cũng sắp sửa tung ra bom tấn Skyscraper với Dwayne “The Rock” Johnson thủ vai chính từ 13/7, tiếp đó là hoàn thành bộ phim Detective Pikachu có sự góp mât của “chàng Deadpool”, ngôi sao Ryan Reynolds.

Tại sự kiện Anime Expo 2018 diễn ra tại Los Angeles (Mỹ), hãng Legendary Entertainment tiết lộ họ sẽ là đơn vị đồng sản xuất dự án phim live-action (người đóng) dựa trên thương hiệu hoạt hình nổi tiếng về các robot biết bay của xưởng Sunrise.

Content Protection by DMCA.com