5 bộ phim đề tài ấu dâm, lạm dụng tình dục được sản xuất bởi điện ảnh Hàn Quốc

Lạm dụng tình dục trẻ em hay còn gọi là nạn ấu dâm là đề tài nóng bóng trong xã hội hiện này. Hãy cùng Next phim tìm hiểu 5 bộ phim đề tài ấu dâm của điện ảnh Hàn Quốc nhằm tiết lộ những tình tiết đến rùng người.

Silenced (Sự im lặng)

Kịch bản phim dựa trên một vụ ấu dục Hàn Quốc có thật. Kể câu chuyện về giáo viên Kang In Ho, người vừa nhận việc tạo một trường học khiếm thính. Mọi việc bắt đầu từ việc Kang In Ho bát ngờ trước những hành động mờ ám của các giáo viên tại đây. Các thầy cô dễ dàng ngược đãi, lạm dụng chính học sinh của mình.

phim đề tài ấu dâm
Giống với phim michael 2011. ảnh Star2

Một phiên tòa phúc thẩm có thật về vụ xét xử thầy giáo ở tỉnh Gwangju, Hàn Quốc. Tên này đã cưỡng bức bé gái khiếm thính 13 tuổi và sau đó bị buộc tội. Thế nhưng tên yêu râu xanh chỉ bị một bản án nhẹ đã khiến dư luận mất niềm tin vào pháp luật.

Bộ phim cho thấy hiện thực của những tệ nạn trong khuôn viên trường học, có rất nhiều tấn công tình dục học đường bị dấu nhẹm. Silenced đề cao cuộc đấu tranh đòi công lý đầy vất vả từ những người yêu lẽ phải như thầy Kang In Ho và các nạn nhân.

Hope (Hy vọng)

Là phim đề tài nạn ấu dâm nổi bật của điện ảnh Hàn Quốc. Dựa trên câu chuyện có thật xảy ra vào tháng 12/2008. Tác phẩm của đạo diễn Lee Jun Ik kể về việc cô bé Na Young 8 tuổi đã bị bắt cóc và hiếp dâm bởi một người đàn ông tên Jo Doo Soon (57 tuổi) tại một nhà vệ sinh công cộng trên đường đi học về.

phim đề tài ấu dâm

Sau khi có người tìm thấy cô bé Hàn Quốc bị xâm hại này trong tình trạng nguy kịch. Na Young đã phải kinh qua nhiều ca phẫu thuật hết sức mệt mỏi, đau đớn sau đó. Các bộ phận cơ thể bên trong như đại tràng, trực tràng hậu môn đều bị hư hại và phải cắt bỏ. Na Young có bị trầm cảm nặng. Cô bé phải đeo hậu môn giả và còn còn được thiên chức làm mẹ.

Dư luận Hàn Quốc ai ai cũng cảm thấy căm phẫn và sót xa cho cô bé hơn khi kẻ hiếp dâm chỉ bị phạt 12 năm tù, vì lý do say rượu mà hắn được giảm án. Bộ phim được ngợi ca là hiện tượng điện ảnh năm 2013 khi lấy đi nước mắt của hàng vạn người.

Han Gong Ju

Han Gong Ju là bộ phim thứ hai dựa trên vụ án cưỡng bức rúng động Hàn Quốc giống Don’t cry mommy. Phim tái hiện cuộc sống khổ sở của nữ sinh Gong Ju, sau khi em cùng bạn của mình bị cưỡng hiếp tập thể bởi 41 nam sinh.

phim đề tài ấu dâm
Ảnh Wiki

Người bạn kia vì quá đau đớn đã tìm đến cái chết. Dưới áp lực từ cha mẹ của các thủ phạm, Gong Ju buộc phải rời khỏi quê hương đến một nơi xa xôi, hẻo lánh. Tại trường học mới, em không dám kết bạn mà luôn sống trong đơn độc và sợ hãi. Ký ức kinh hoàng vẫn đeo bám Gong Ju, khiến em không thể theo đuổi mơ ước âm nhạc.

Bộ phim Han Gong Ju đã lên án gay gắt sự lạnh lùng, vô cảm của xã hội, sự lỏng lẻo của pháp luật. Những kẻ gây ra tội ác không được trừng trị thích đáng. Nạn nhân không những không được bù đắp mà còn bị đổ lỗi và xa lánh. Chính nỗi oan này đã đẩy họ vào bước đường cùng tương tự như phim Hope.

Memories of murder (Hồi ức kẻ sát nhân)

Bộ phim Hàn Quốc Memories of murder (2003) dựa trên vụ án giết người hàng loạt từng xảy ra tại Hwaseong City, tỉnh Gyunggi. Trong giai đoạn 1986 đến 1991, có 10 nạn nhân bỏ mạng là nữ giới, họ bị hạ sát bằng cách giống nhau. Vụ án cho đến nay vẫn chưa thể tìm ra hung thủ.

phim đề tài ấu dâm

Cảnh sát đã tìm ra xác của 2 người phụ nữ tại tỉnh Gyunggi (Hàn Quốc)vào năm 1986. Họ bị trói bằng chính đồ lót của mình, sau đó bị đánh đập và hãm hiếp đến chết.

Các thám tử tại nơi này là Cho Yong Koo và Park Doo Man đã không làm tốt công việc của mình khi không tìm thấy bất cứ manh mối nào để lần ra dấu vết hung thủ. Trong khi các điều tra viên và cảnh sát còn lúng túng, các nạn nhân liên tiếp tăng.

Bộ phim đã nêu lên thực trạng yếu kém trong công tác điều tra, phá án của cảnh sát Hàn Quốc lúc đó. Memories of murder còn phê phán lối phá án bằng bạo lực của các thám tử và điều tra viên.

Don’t cry, mommy (Mẹ ơi đừng khóc)

Các tình tiết phim Don’t cry, mommy (2012) cũng lại dựa trên một vụ án nổi tiếng vào năm 2004 ở Hàn Quốc. Một vụ cưỡng hiếp tập thể kinh hoàng tại Miryang, Nam Gyeong Sang. Nạn nhân là nữ và mới bước sang độ tuổi 15 tuổi và thủ phạm là 41 nam sinh.

phim đề tài ấu dâm

Bộ phim được review, đánh giá như muốn lột trần những lỗ hổng và bất cập của pháp luật Hàn Quốc. Vì thế lực của gia đình các nam sinh trên, tòa án đã không đưa ra phán quyết thỏa đáng. Trong khi nạn nhân bị lộ danh tính, trở thành trò đùa trên mạng thì 41 tội phạm lại sống yên ổn.

Cái đám 41 thanh niên kia đã trở lại yên ổn sau chỉ sau mọt năm, thậm trí sau này có người trong đám này trở thành cảnh sát. Đây là một vụ án gây bất bình lớn trong bộ phận xã hội Hàn quốc lúc bấy giờ. Một cuộc biểu biều tình nổ ra để lấy lại công bằng cho nạn nhân

Don’t cry, mommy muốn mang đến sụ công bằng và bình đẳng cho nạn nhân trước luật pháp. qua đó lột tả nỗi đau đớn tinh thần và thể xác mà nạn nhân phải gánh chịu, bên cạnh đó có cả gia đình minh.

Tổng hợp

Content Protection by DMCA.com