Phim Chứng Nhân Hoàn Hảo: Món nhân văn giữa rừng phim hành động và kinh dị

Hai nhân vật của phim Chứng Nhân Hoàn Hảo (Innocent Witness) đã tạo nên một sản phẩm điện ảnh làm ấm lòng giữa rừng phim hành động cùng kinh dị trong tháng 3 này.

Luật sư Soon-ho, người bào chữa cho nghi phạm thậm chí đã lợi dụng căn bệnh tự kỉ của Ji-woo nhằm tăng tính thuyết phục cho các lý lẽ của mình. Cô gái Ji-woo mắc chứng tự kỷ và thường bị bạn bè trêu ghẹo, bắt nạt. Dù Ji-woo chứng kiến vụ án giết người, nhưng nhiều người hoài nghi lời khai của cô.

Đào sâu về thế giới nội tâm của người tự kỷ

Với chứng tự kỷ, gặp bất lợi trong giao tiếp với các hoạt động xã hội, thế nhưng trời ban cho Ji-woo sự thông minh, giải đố xuất sắc, thính giác cực nhạy và trí nhớ siêu việt. Tạo hình của nhân vật Ji-woo lại được xây dựng đầy trong sáng, đáng yêu và ngây thơ. Vượt qua mọi trở ngại, Ji-woo đã dần đần nói lên sự thật khi tiến đến vị trí làm nhân chứng một lần nữa. Phiên xử án cuối là một trong những tình tiết giật gân nhất.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Sao nhí Kim Hyang-gi đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật này, giúp cho khán giả hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ. Từ giọng nói không bình thường, mắt đảo liên tục, ngón tay lóng ngóng đến cách di chuyển hai chân chụm chụm vào nhau, v.v…

Ý nghĩa về tình cảm gia đình được đề cao

Để tạo dựng thành công câu chuyện trong phim “Chứng Nhân Hoàn Hảo” chính là hình tượng hai người phụ mẫu. Nhất là vai người bố ngớ ngẩn của luật sư Soon-ho (Park Geun Hyung thủ vai) tạo được ấn tượng. Luôn phàn nàn về chuyện cưới hỏi một cách gàn dở, luôn giục anh luật sư phải lấy vợ. Nhiều hoat cảnh sinh động của ông khiến cho khán giả phải cười vỡ bụng.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Hình ảnh của Ji-woo được hiện lên thật tuyệt vời, bà chính là chỗ dựa vững chắc của mọi đứa con tự kỷ trên thế giới này. Dù con có như thế nào đi chăng nữa, thì họ vẫn mãi yêu thương vô điều kiện.

Bên cạnh giây phút cười thoải mái, bộ phim khiến người xem xúc động trước những khoảnh khắc tình cảm. Bức thư người cha viết cho Soon-ho gần cuối phim khiến khiến giả ngậm ngùi. Phải chăng sự lẩm cẩm tuổi xế chiều của họ chính là cái giá phải trả cho sự trưởng thành của chúng ta?

Cuộc đấu tranh nội tâm giằng xé của người luật sư

“Phim Chứng Nhân Hoàn Hảo” phản ánh hiện trạng xã hội hiện đại. Khi những người đấu tranh cho lẽ phải cứ mãi bị thiệt thòi, còn tiền tài danh vọng thì lại thuộc về những kẻ lạm quyền. Đã quá chật vật với cuộc sống cá nhân của mình, luật sư Soon-ho chẳng còn tâm trạng nào để mà “làm điều tốt” nữa. Chỉ có tiền mới có thể giúp anh khấm khá và trả nợ cho người cha già của mình.

Chứng Nhân Hoàn Hảo

Bộ phim “Chứng Nhân Hoàn Hảo” có nhiều tình tiết đan xen niêu tả trạng thái nội tâm căng như dây đàn của luật sư Soon-ho. nỗi ám ảnh trong lòng anh chính là câu hỏi “Chú có phải là người tốt không?” của Ji-woo. Có nhiều người đã chọn đứng ngoài cuộc chiến này giữa cái thiện-cái ác để sống bình yên. Nhờ Ji-woo, cuối cùng Soon-ho đã mạnh mẽ đứng lên chống lại những điều sai trái, xấu xa.

Nếu bạn mong chờ một bộ phim tâm lý đầy drama kịch tính hay bi kịch nghiệt ngã, “Phim Chứng Nhân Hoàn Hảo” sẽ không dành cho bạn. Vì đây là một bộ phim của sự ấm áp, lòng trắc ẩn và tình yêu thương.

Phim Chứng Nhân Hoàn Hảo đã được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ ngày 1.3.2019.

Theo Dep

Content Protection by DMCA.com