Phim Chiến dịch Overlord: Đầy giật gân, máu me và bạo lực

Phim Chiến dịch Overlord (Overlord) đã nhận được nhiều lời khen ngợi đến từ khán giả Mỹ mặc dù chỉ cần xem qua trailer bạn đã bị khiếp đảm bởi tính giật gân kinh dị và máu me. Mùa halloween vừa qua, khán giả dã được trải nghiệm nhiều tác phẩm kinh dị rất đa dạng như quỷ ám, trả thù và đấu tranh sinh tồn… Chắc chắn, bộ phim của đạo diễn Julius Avery lấy đề tài xác sống Chiến Dịch Overlord sẽ mang đến một điều hoàn toàn mới và ấn tượng về dòng phim kinh dị.

Phim Chiến dịch Overlord sẽ đầy sự hài hước

Phim Chiến dịch Overlord

Tên bộ phim lấy tên một cuộc chiến có thật, cuộc chiến bên bờ biển Normandy, vùng Tây Bắc nước Pháp. Bối cảnh được đặt ở thế chiến thứ 2, theo chân không quân Mỹ tham chiến trong chiến dịch Overlord chống lại phát xít Đức. Trước sự kiện D-Day vài ngày (D-Day là ngày quân Đồng minh đổ bộ lên bờ biển Normandy, 6.6.1944), không quân Mỹ bắt buộc phải làm cỏ một tháp phát thanh của quân Đức tại một nhà thờ cũ. Trong lúc không quân Mỹ bị tấn công thì họ bị phục kích, chỉ có năm người lính nhảy dù còn lại thì bị lạc đến một ngôi làng bí ẩn của nước Pháp.

Họ tiến vào bên trong ngôi làng để tìm đường tiếp tục kế hoạch đã định trước. Thật may mắn vì họ được cô gái Pháp là Chloe (Mathilde Ollivier) tình nguyện chỉ đường cho năm chàng trai đến nơi có tháp phát thanh đó. Và tại đây, một bí mật kinh thiên động địa được tìm ra: Bên trong có một phòng thí nghiệm của Đức quốc xã, chất đầy những cái xác thối rữa, một nơi chứa đầy những thí nghiệm tàn bạo để làm biến dạng cơ thể người.

Phim Chiến dịch Overlord

Nhà sản xuất mát tay cho dự án này không ai khác chính là J. Abrams, producer phim nổi tiếng của một số thương hiệu phim đình đám của Mỹ như Star Wars, Star Trek, Cloverfield. Trang chấm điểm phim nổi tiếng Rotten Tomatoes vẫn đang cho phim Chiến dịch Overlord giữ độ tươi 81% , còn tại IMDb là số điểm điểm 7,1/10. Song hành cùng các yếu tố bạo lực là sự hài hước “ăn khách” mà bộ phim đem lại, Một tác phẩm tưởng kinh dị mà kỳ thực vui vẻ. Rotten Tomatoes xếp phim chiến dịch Overlord vào hạng A ở mức độ hài hước và hạng B (ở Hollywood, phim dạng B là những phim có yếu tố bạo lực, cưỡng bức, kinh phí thấp, thường được giới phê bình đánh giá không cao).

Phim Chiến dịch Overlord

Nói về việc lấy bối cảnh thế chiến thứ 2, thì ngoài phim Chiến dịch Overlord còn phải kể đến những cái tên như Saving Private Ryan (1998) của đạo diễn Steven Spielberg hay như Inglourious Basterds (2009) của Quentin Tarantino, mà mới đây là Dunkirk của vị đạo diễn tài ba Christopher Nolan. Được so sánh với Saving Private Ryan vì hai phim đều lấy bối cảnh diễn ở bờ biển Normandy, và cùng thuộc nhiệm vụ giải cứu, tiêu diệt…. Nhìn chung, các tác phẩm này cùng lấy bối cảnh thế chiến thứ hai, và chắc chắn nhiều yếu tố bạo lực đẫm máu khốc liệt của thời bấy giờ.

Trailer phim

Phim Chiến dịch Overlord dự kiến công chiếu vào ngày 23.11 tới.

Content Protection by DMCA.com