Những tình tiết trong Tiên Hắc ám 2 (Maleficent 2) gây ức chế cho khán giả

Với số điểm 7.1/10 IMDb và 96% điểm khán giả trên Rotten Tomatoes, Tiên Hắc ám 2 (Maleficent 2) đi ngược hoàn toàn số điểm 43% “Cà chua thối” và 43 Metacritic để một lần nữa khẳng định từ Aladdin đến cả phim này, Disney vẫn làm hài lòng đại đa số khán giả dù giới phê bình vẫn không hề nương tay với các sản phẩm live action của hãng này.

Nhưng câu hỏi là vì sao critics và nhiều khán giả Việt Nam lại ghét Maleficent 2 đến vậy? Có lẽ cùng soi kịch bản và nhặt sạn lẫn các tình tiết rập khuôn, sáo rỗng (cliche) trong phim, chúng ta sẽ hiểu tại sao.

5 năm sống chung với nhau nhưng vẫn chưa thắm tình mẹ tình con

Aurora được xây dựng từ đầu là nữ hoàng của xứ Moors ngay sau sự kiện của Maleficent, là người có trách nhiệm làm cầu nối giữa người và tiên, nhưng sau 5 năm thật sự không thấy được những thành quả cô này đã làm cho thế giới hay cho xứ Moors là gì?

Tiên Hắc ám 2 (Maleficent 2)

Ccũng không thấy được sự tiến triển gì của tình mẹ con với Maleficent. 5 năm trôi qua mà thật ra mới như… 1 tháng sau sự kiện của phần 1, vì nếu là 5 năm thì không thể nào cô dễ tin người ngoài đến mức quay lưng với mẹ mình như vậy.

Có người bảo trong tình thế đó cô này bối rối quá hông biết hành xử sao, chèn ơi một người tinh tế, một nữ hoàng phải hiểu là mẹ mình đang bị đá xéo đang bị cà khịa để thấy có gì đó sai sai chứ! Chưa kể còn màn chạy về xứ Moors la lên “Maleficent!!!” chứ không kêu “Godmother”, hỗn dễ xợ!

Phải có thứ gì đó để liên hệ lại với phần 1

Và đó là xa quay tơ, thứ đã khiến Aurora trở thành công chúa ngủ trong rừng hồi phần 1. Xa quay tở thuộc quyền sở hữu của Ingrith một cách tiện lợi, và lời nguyền vẫn còn chứa trong đó một cách rất tiện lợi, cốt là để link lại với phần 1, cốt là để mọi kế hoạch của Ingrith có thể diễn ra và để cho Aurora tóc vàng hoe phải bị nó dẫn dụ mới có thể suy luận hết được phải trái trắng đen. Mém bị chích một phát bỗng nhiên thông suốt hẳn ra ồ quao IQ từ 0 lên 100!

Nguồn gốc của Maleficent được giải thích ảo quá sức tưởng tượng

Nhân vật chính không bao giờ chết mà sẽ được cứu một cách kì diệu nào đó, ví dụ như có một người thuộc giống loài của mình ẩn dật đó giờ hổng bao giờ ra mặt mà đùng phát hổng biết đâu lao xuống biển cứu mình rất đúng người đúng thời điểm.

Sau đó phát hiện ra nguyên một tộc Hắc Tiên của mình ở một nơi cũng không xa The Moors hay xứ người lắm, lâu lâu còn đi lang thang trong nhà mình nữa mà mình hổng biết. Song cứ ngỡ mình có manh mối về việc cha mẹ mình là ai hay gì thì nhận được tin mình là hậu duệ cuối cùng của Phượng Hoàng nên mình có sức mạnh vô song.

Philip và Aurora, hai con hoạt hình và mối tình sai trái giữa một bộ phim Live Action

Suy nghĩ và hành động của hai đứa này nó là từ phim hoạt hình ra! Thằng này vô đưa cái hoa cho con này “ta phải đưa nàng thứ này” xàm hết sức nhưng nhờ vậy con này mới có manh mối.

Ở ngoài đùng đùng đánh nhau còn ở trong anh này chả biết gì cho tới khi bể cửa phòng. Cuối Tiên Hắc ám 2 (Maleficent 2) thì tuyên bố dõng dạc như thể vừa mới khai thiên lập quốc còn con Aurora thì cũng quay lại vấn đề đám cưới như kiểu chị vã quá rồi.

Ba bà tiên dở người

Ta nói từ phần 1 coi mấy bả nuôi con Aurora là thấy IQ vô cực rồi ha, qua phần này vẫn bay vòng vòng không làm được gì cho đời ngoại trừ việc dắt đoàn ăn cưới dưới Cần Giờ lên Gem Center quận 1.

Nhớ lại coi cách 3 bà nuôi con nhỏ mới chợt nghĩ giờ nó bị ngáo ngáo vậy cũng không có gì lạ. Khúc cuối bà Xanh hy sinh hổng biết chi trong khi 3 bà xông thẳng vô phá con quánh đàn m nắm tóc giựt đầu dùng phép xàm xàm chắc cũng đủ câu giờ rồi con đó nó có làm được gì đâu!

Kết thúc màu hồng cho Ingrith trong Tiên Hắc ám 2 (Maleficent 2)

Ôi zời ơi chặn cửa tứ phía ngầu lòi lắm tưởng sao cho rớt từ trên cao xuống nhí nha nhí nhảnh rồi hô biến biến thành con dê ôi zời ơiiiii!!! Phim làm tăm tối cho đã nhưng cuối cùng lại không cho bà này một hình phạt thật hả dạ huhuhu.

Nói chớ, mấy cái ở trên là nói cho vui, cho xàm cho hài hài vậy thôi chứ phim lỗ hổng đầy ra nhưng vẫn rất giải trí vì phần visual nhaaaa! Cũng hên tên phim là Maleficent và chị đẹp của lòng tau vẫn không tì vết nên thứ tha hết chớ phim mà tên Aurora hay Sleeping Beauty là chán rồi!

Content Protection by DMCA.com