Những điều làm nên thành công của John Wick 3 (John Wick: Chapter 3 – Parabellum)

Với độ nóng khủng khiếp của các pha hành động rực lửa và mãn nhãn. bộ phim của tài tử Keanu Reeves đang tạo được một trilogy hành động suất sắc và điều gì làm nên thành công của John Wick 3 thì hãy theo Next phim tìm hiểu dưới đây

“Vũ trụ điện ảnh” John Wick được mở rộng hơn

Đạo diễn Stahelski đã hào hứng chia trong một cuộc phỏng vấn về phát triển cốt truyện trong phần cuối của trilogy. Các đối thủ của John sẽ là toàn bộ giới sát thủ chứ không còn là các cụm hay băng nhóm nữa.

thành công của John Wick 3
các pha hành dộng tạo nên thành công của John Wick 3

Chính vì thế, thành công của John Wick 3 nằm ở những biến động mới hơn so với việc gọi gọn như 2 phần phim trước. Các nhân vật khác được xây dựng cẩn thận và sâu hơn cho những hướng đi mới trong thế giới sát thủ. Khán giả khi xem xong phần 3 chắc chắn để chú đến nhiều đến các nhân vật phụ chứ không cảm thấy đơn thuần đây là cuộc hành trình của mỗi nhân vật chính.

Sự xuất hiện của hàng loạt nhân vật quan trọng

Rất nhiều nhân vật mới xuất hiện trong phần phim mới này. Trong đó, nữ diễn viên từng giành giải Oscar – Halle Berry chiếm giữ vai trò quan trọng trong cốt truyện khi vào vai cô nàng Sofia, một sát thủ đã từng quen và có vai trò quan trọng trong cuộc đời John Wick, từ đó sẽ mở ra những điều bí ẩn còn đang giấu kín trong quá khứ của tay sát thủ này. Cô sẽ làm tiền đề mở rộng cho tương lai của loạt phim.

thành công của John Wick 3
khả năng quy phim tạo nên thành công của John Wick 3. ảnh iMDB

Bên cạnh đó, những diễn viên khác như Mark Dacascos, Asia Kate, Anjelica Huston (nữ diễn viên đoạt giải Oscar), Jason Mantzoukas, Jerrome Flynn, Said Taghmaoui đều được xác nhận sẽ tham gia bộ phim.

Những pha hành động “chất lừ” biểu tượng của phim có được nâng cấp?

Đây là một bài toán đầy khó khăn cho đạo diễn, biên đạo võ thuật và diễn viên chính nhưng quả thật bộ sậu tài năng này đã làm nên thành công của John Wick 3.

Với các hiệu ững kĩ thuật số, cộng với phong cách chiến đấu trực diện đầy khốc liệt, không khoan nhượng một cách nguyên thủy nhất chính là cái khó của bộ phim. Nhưng nó cũng chính là thứ đã biến John Wick thành một nét đặc biệt trong văn hóa đại chúng.

thành công của John Wick 3

Đạo diễn Stahelski cũng như dàn diễn viên khi được hỏi câu hỏi này, đã trả lời rất đơn giản: “Nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa!”. Đủ để dặn trước khán giả hãy mang theo thuốc trợ tim, tránh tình trạng shock vì quá “đau” trong lúc xem phim.

Quá rõ ràng rằng, với 14 triệu đô được treo cho cái đầu của John, ắt hẳn nhà sản xuất sẽ phải nâng cảnh hành động trong phim từ 90% lên 100% mới có thể thỏa được cơn khát của khán giả đang trông ngóng.

Những chú chó sẽ đóng vai trò gì trong thành công của John Wick 3?

Nguyên nhân của trận chiến này bắt nguồn từ đầu thì người xem đều đã biết. Biểu tượng theo chân sát thủ John Wick chính là những chú chó cưng của anh. Cậu bạn “dũng mãnh” Terrier Pitbull của John lần này sẽ hỗ trở cho cả John,  sự xuất hiện dưới vai trò thú cưng đầy nguy hiểm của Sofia chính là những con chó béc giê Malinois.

Những “diễn viên” siêu mạnh mẽ, cơ bắp cuồn cuộn này có sức mạnh cúnguwj tập trung cao độ có thể tấn công mục tiêu bất kỳ lúc nào. Vậy nên, nếu ai đang mong đợi một cuộc hỗn chiến đầy máu lửa của các nhân tố này thì hãy chuẩn bị tinh thần ngay đi trước khi bị chúng xé nát trong rạp chiếu.

thành công của John Wick 3
John Wick và chú chó của mình. Ảnh Rotten Tomatoes

John Wick là một series phim ảnh đặc biệt và đã thực sự nổi bật lên hẳn trong thập niên qua. Có thể nói Trilogy 3 phần John Wick tiến lên vị trí đứng đầu giữ vững được phong độ trong những series phim 3 phần hay nhất, trong thế giới phim hành động ra rạp nhan nhản và kĩ thuật đồ họa cũng như hiệu ứng ngày càng được nâng cao.

Không chạy theo xu hướng đó, John Wick vẫn đứng ở một nhánh riêng trong thể loại phim hành động pha lẫn yếu tố tâm lí, cách thức ra đòn hiệu quả, những khung hình đánh nhau chân thật, trực diện, những mục đích và những câu chuyện mang tính gợi mở, đầy ám ảnh. Những điều này, rất khó để xây dựng, cũng như giữ được bản sắc trong suốt quá trình làm phim.

thành công của John Wick 3
thành công của John Wick 3 chính là việc tạo nên chuỗi hành động nghẹt thở

John Wick 3 đang được đánh giá “tươi” đến 98% trên trang web đánh giá phim uy tín Rotten Tomatoes, , cùng với hàng loạt bình luận tích cực từ những tờ báo danh tiếng. Ví dụ như:

“Đây chắc chắn là phim hành động hay nhất năm nay, nếu như có bộ phim nào có thể sánh ngang hoặc vượt qua JW, tôi thề sẽ quỳ gối trước đạo diễn của phim đó và chân thành xin lỗi!” – Sean Mulvihill, fanboynation.com

“Đây hẳn nhiên là phần hay nhất trong cả bộ ba, thậm chí còn xuất sắc hơn phần đầu tiên rất nhiều” – Mike Ryan, Uproxx

“Đây là bộ phim hành động tuyệt vời nhất kể từ sau Mad Max: Fury Road” – William Bibbiani, Bloody Disgustinz.

“Với JW3, cuối cùng Keanu Reeves cũng mang tới một màn trình diễn ngang cơ với Ma Trận – Edward Douglas, The Beat

“Những pha hành động là thành công của John Wick 3 với các kiệt tác nghệ thuật, các trường phái võ thuật đầu tinh hoa được tập hợp từ khắp thế giới, các võ sư hàng đầu thể hiện”. – Sherin Nicole, idobi.com

Trailer phim John Wick 3

Content Protection by DMCA.com