Nhà sản xuất tiết lộ về nhân vật Dr. Manhattan trong series Watchmen

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh bộ phim tvseries sắp tới của nhà đài HBO, rằng liệu nó có thể được xây dựng dựa trên ý tưởng từ series cùng tên trong truyện tranh của nhà văn Alan Moore và họa sĩ Dave Ribbons hay không.

Khi mà cả hơn nửa đội sáng tạo hình ảnh đã từ chối trả lời về những vấn đề liên quan đến sự tiếp diễn của series này thì người hâm mộ của DC Comics vẫn đang ngày đêm tìm kiếm thông tin về việc tiếp tục cái di sản của Dr. Manhattan trong series Watchmen đã để lại ấy.

Dr. Manhattan trong series Watchmen

Bộ phim lần này sẽ cố gắng thực hiện điều đó. Bộ phim được đạo diễn bởi Damon Lindelof, đồng sáng tạo ra bộ phim Lost, người sẽ tạo ra một phần “bán – sequal” dành cho bộ phim kể từ phần chuyển thể trước của Zack Snyder.

Nhưng Watchmen cũng sẽ phải trả lời cho rất nhiều câu hỏi, nhất là khi nó sẽ là phần hậu truyện sau khi Ozymandias cố gắng hợp nhất những anh hùng mạnh mẽ chống lại kẻ thù chung, điều mà hoá ra chỉ là một trò bịp.

Bây giờ khi mà Lindelof đã không còn úp mở về sự ảnh hưởng của Dr. Manhattan trong series Watchmen mới rằng Dr sẽ không có một vai trò quá lớn – trong những phần đầu. Trong khi hé mở cách mà bộ phim sẽ tiếp cận thế giới và sự bạo lực mà nó diễn tả trong truyện, vị sản xuất này cũng cũng giải thích rằng các nhân vật sẽ tiếp tục được chú ý hơn vì di sản của người đàn ông da xanh ấy.

“Tôi bắt đầu nghĩ rằng một phần nhỏ trong Watchmen rất thú vị, là về những chiếc mặt nạ và quyền lực cũng như chỉ là phần phụ so với các siêu anh hùng.

“Trong Watchmen, không có bất kì ai có siêu năng lực, cá nhân duy nhất sở hữu sức mạnh đó là Dr.Manhattan và ông ta cũng không ở trên Trái Đất cơ.” Lindelof trả lời tờ Entertainment Weekly.

Anh chia sẻ thêm:

“Nên tôi nghĩ là tại sao không đập tan cái định kiến về siêu anh hùng vì tất cả các ‘siêu anh hùng’ trong Watchmen đều là những con người và bộ đồ cải trang thôi. Nó sẽ thú vị hơn nếu ta đặt câu hỏi rằng tại sao họ lại cải trang và mặc đồ như vậy, tại sao lại phải che dấu thân phận là điều tốt, và cũng sẽ cho ta những chủ đề rất hay ho khi mà những chiếc mặt nạ ấy vừa che đi thân phận người đeo, vừa cho người ta thấy thân phận – vì cái mặt nạ ấy chính là 1 sự phản chiếu của bản thân người đeo.”

Watchmen cho thấy họ sẽ vẫn tiếp tục sử dụng tông màu chủ đạo của bộ truyện gốc, nhưng sẽ có khác biệt đôi chút để có thể tìm hiểu về các khía cạnh khác phù hợp với thời đại hiện nay hơn.

Nguồn: Comicbook

Content Protection by DMCA.com