Người kiến và chiến binh ong: 8 điều nên nhớ trước khi đi xem

Với phim về người kiến tiếp theo sắp ra rạp, mà chúng ta đang ở trong cái nóng gay gắt của mùa hè, nên có lẽ cần một bộ phim Marvel khác như vậy để làm giảm bớt cái đầu nóng. Tuy độ nóng của Avengers: Infinity War chưa tỏa hết nhưng chúng ta cũng cần một một bộ phim nhỏ hơn một chút để thư giản và giảm nhiệt.

Vai Người kiến sẽ trở lại với Scott Lang, người một lần nữa cùng với nhà Pym sẽ thực hiện một nhiệm vụ mới. Lần này, bộ ba phải cứu Janet van Dyne khỏi vương quốc lượng tử, bên cạnh việc phải đối phó với bóng Ma bí ẩn. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, nó sẽ rất thú vị rất thú vị, sẽ là một chi tiết bổ sung thêm cho MCU. Chúng ta cùng điểm lại một chút thông tin:

người kiến và chiến binh ong

Người kiến ấy nỗ lực rất lớn thay đổi để con gái thấy được giá trị của anh

Scott Lang (Paul Rudd) khi bắt đầu là một tên trộm ngoài pháp luật. Một kỹ sư điện lành nghề, Lang đã bị bỏ tù sau khi anh ta bị bắt vì trộm cắp từ VistaCorp, mặc dù đây là cách anh ta đã trả lại tiền cho người tiêu dùng vì công ty đã cố tình đánh cắp từ họ. Thời gian ở trong tù khiến anh xa lạ với gia đình, người vợ cũ của anh, Maggie, và cô con gái nhỏ của anh, Cassie. Sau khi ra khỏi tù, Scott đã cố gắng để trở thành một người cha tốt, nhưng không thể tìm được việc làm do hồ sơ tội phạm của mình. Điều này cuối cùng dẫn anh ta trở lại con đường tội phạm một lần nữa.

Scott Lang được Hank Pym chỉ định làm Người kiến tiếp theo

Scott lúc trước khi tiến hành trộm đồ của một người đàn ông nhưng đã rơi vào tầm ngắm. Tên của người đàn ông là Hank Pym, một nhà khoa học xuất sắc từng làm việc cho S.H.I.E.L.D. trong những năm 80. Pym phát hiện ra một loại hạt đặc biệt có thể rút ngắn khoảng cách giữa các phân tử của đối tượng, làm giảm kích thước của nó một cách hiệu quả trong khi duy trì khối lượng của nó. Sử dụng những hạt Pym này, Hank đã chế tạo một bộ đồ để cho phép anh ta thu nhỏ, trở thành Ant-Man đầu tiên. Scott cuối cùng đã bị bắt vì ăn cắp bộ đồ từ Hank, nhưng hóa ra lại là một thiết lập phức tạp của Hank bởi vì anh ta muốn thử nghiệm kỹ năng của Scott như một tên trộm. Hank đã giúp Scott thoát ra khỏi nhà tù và chọn anh ta trở thành Ant-Man tiếp theo để anh ta có thể giúp Hank lấy lại nghiên cứu của mình từ công ty cũ.

người kiến và chiến binh ong

Người kiến thu nhỏ, phóng to và nói chuyện với kiến

Bằng việc mặc bộ đồ và sử dụng Hạt Pym, Ant-Man có thể thu nhỏ lại kích thước rất bé, nhưng giữ nguyên khối lượng tương tự. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi cao hai inch, anh vẫn đấm với cùng một lực như thể anh cao sáu feet. Không chỉ vậy, có một thiết bị cho phép anh ta kiểm soát thần kinh và giúp anh cần trô được suy nghĩ và lý trí. Sau đó, Scott học cách sử dụng Pym Particles để phát triển, trở thành Giant Man. Như Giant-Man, Scott, rất, rất cao, nhưng vẫn mạnh mẽ.

Hope van Dyne Là con gái của Hank và trở thành Wasp

Không phải ai cũng thích thú khi Hank chọn Scott làm Ant-Man. Hope van Dyne là con gái Hank, cô ấy có kỹ năng chiến đấu và hiểu công nghệ Ant-Man hơn Scott, dẫn đến sự thất vọng của cô dành cho bố mình vì không tin tưởng trao nhiệm vụ cho cô. Cả hai trở nên căng thẳng trong Ant-Man do Hank luôn cản Hope mặc bộ đồ vì sự biến mất bí ẩn của mẹ cô, Janet, người từng là siêu anh hùng Wasp bên cạnh Ant-Man của Hank. Hank không bao giờ nói với Hope rằng Janet thực sự đã chết như thế nào, điều này gây căng thẳng cho mối quan hệ của họ. Đến cuối phim, hai người đã làm hòa, và Hank giới thiệu Hope với bộ đồ Wasp mới mà anh tạo ra.

The Wasp đầu tiên đã mất tích trong thế giới lượng tử Quantum Realm

Avengers phần 4

Một trong những nhược điểm của hạt Pym là sau khi thu nhỏ lại đến một điểm nhất định, thì không thể bình thường lại được. Bằng cách thu hẹp lại kích thước hạ nguyên tử, con người đi vào Thế giới Lượng tử, về cơ bản là một chiều không gian có thể sống được. Đáng buồn thay, trong khi ra ngoài một nhiệm vụ, Wasp đầu tiên đã buộc phải đi subatomic để phá hỏng tên lửa hạt nhân, hy sinh bản thân cho hàng triệu người. Hank đã dành nhiều thập kỷ của cuộc đời mình nghiên cứu Thế giới Lượng tử và cố gắng tìm cách để cứu vợ mình. Anh ấy đã đạt được rất ít tiến bộ.

Scott là người duy nhất hiện tại thoát khỏi thế giới lượng tử

Để đánh bại kẻ phản diện Yellowjacket nhằm cứu mạng sống của Cassie, Người kiến đã quyết định hy sinh bản thân mình khi thu nhỏ liên tục đến khi đến thế giới lượng tử, nhưng lời nói của con gái vang trong đầu và anh ngay lập tức nhanh chóng dùng hạt phóng to lại bình thường và thoát khỏi đây. Scott là người duy nhất làm điều này, điều đó cho Hank hy vọng rằng vợ anh ta vẫn có thể được cứu. Nhưng thật không may, Scott không nhớ bất kỳ ký ức gì trong không gian đó, nhưng trải nghiệm của anh ta dường như sẽ giúp ích trong việc cứu Janet van Dyne.

người kiến và chiến binh ong

Người kiến chiến đấu cho bên Captain America trong Civil War

Trong Captain America: Civil War, Ant-Man được Falcon tuyển dụng để chiến đấu cho phe Cap chống lại Iron Man. Không quá khó để thuyết phục anh tham gia vào đội (Hank Pym cũng rất ghét nhà Stark nên ảnh hưởng chăng). Trong cuộc chiến ở sân bay Scott lần đầu tiên ra mắt sức mạnh Giant-Man của mình. Tuy nhiên, Scott đã bị bắt sau cuộc chiến, quyết định gia nhập Team Cap của anh cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh với Hank và Hope.

Scott bị đặt dưới sự quản thúc sau Civir War

Ant-Man có thể đã phải ngồi ngoài cuộc chiến Avengers: Infinity War, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta bị bỏ rơi. Bị đặt dưới sự quản thúc tại gia để được ở với gia đình của mình. Scott vẫn đang bị quản thúc tại gia và và bát đầu thấy cuồng chân tay. Nhà Pyms đến gõ cửa và nói với anh một nhiệm vụ mới.

Content Protection by DMCA.com