Vì sao ngài Trump tức giận trước phát biểu của đạo diễn Spike Lee tại Oscar?

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra tức giận với phát ngôn của đạo diễn da màu Spike Lee tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 91.

Vì sao ngài Trump tức giận như vậy?

ngài Trump

Ở nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ), tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 diễn ra vào sáng 25/2 (giờ Việt Nam),  phát ngôn của đạo diễn Spike Lee khi lên nhận giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc (BlacKkKlansman) đã bị tổng thống Donald Trump đăng status trên Twitter chỉ trích

Theo đó, ngài Trump đã ám chỉ đạo diễn da màu Spike Lee: “Như Spike Lee nói là những lời phân biệt chủng tộc nhắm vào tổng thống của các bạn – người đã tạo nhiều thuận lợi hơn cho dân Mỹ gốc Phi như cắt giảm thuế, cải cách tư pháp… hơn gần như tổng thống khác”.

ngài Trump
ngài Trump đăng status trên Twitter

Đạo diễn da màu quá vô tư nhắc đến chuyện phân biệt chủng tộc và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2020, trước khi bước lên sân khấu nhận tượng vàng Oscar lần thứ 91

“Tổ tiên của chúng tôi từ châu Phi đã bị bắt đến bang Virginia làm nô lệ 400 năm trước. Họ bị bắt lao động từ lúc sáng sớm tới đêm. Hôm nay trước toàn thể mọi người, tôi tán dương tổ tiên của mình, những người làm nên đất nước này như ngày hôm nay.

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sắp diễn ra. Tất cả chúng ta hãy kêu gọi và làm theo lẽ phải. Hãy đưa ra quyết định có đạo đức, giữa tình yêu thương và sự căm ghét. Tóm lại, hãy làm những điều không sai trái”, Spike Lee nói.

Content Protection by DMCA.com