Nam diễn viên Michael Shannol bày tỏ sự ủng hộ đoạn kết tranh cãi của Man of Steel

Kể từ năm 2013, nhằm khởi động Vũ trụ điện ảnh DCEU, phía hãng phim Warner Bros. lẫn đạo diễn Zack Snyder đã quyết định sử dụng Superman, nhân vật chủ chốt của DC comics – một biểu tượng vĩ đại trong văn hoá đại chúng trở thành viên gạch lót đường đầu tiên để mở màn cho những dự án sau này, đó chính là MAN OF STEEL.

Và mới đây, nam diễn viên Michael Shannon — người đã thủ vai Đại tướng Zod tiết lộ bản thân đồng ý với đoạn kết gây tranh cãi ấy.

diễn viên Michael Shannol

Hẳn nhiều người từng xem qua bộ phim đều biết, đoạn kết khi Kal-El/ Superman quyết định giết chết đồng bào Krypton của mình nhằm cứu lấy những người vô tội đằng kia, đó chính là mục đích của Tướng Zod khi ông dồn Superman vào bàn cân chọn lựa, và anh đã quyết định kết liễu ông bằng cú vặn gảy cổ ấy. Kể từ khi đó, trên nhiều diễn đàn khác nhau đã dấy lên những cuộc tranh cãi không hồi kết và chia thành hai phe đối lập nhau. Những người thuộc phe chống đối cho rằng Zack Snyder đã phá hủy hình tượng Superman được xây dựng trong suốt chiều dài lịch sử vừa qua, và gọi việc ấy là hành động suy đồi nhân tính; và các bên còn lại đã khẳng định chính Clark Kent không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải hành động như vậy.

Trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với ReelBlend từ Cinema Blend, nam diễn viên Shannon được hỏi liệu ông nghĩ sao khi cái chết của Tướng Zod dưới tay Superman là không cần thiết. Ông chia sẻ:

“Không, tôi thực sự không nghĩ sẽ có bất kỳ cách nào khác để kết thúc nó. Ý tôi là, nhân vật Zod nói trong chuyện này chỉ có tôi hoặc anh. Tôi sẽ không để anh sống sót. Tôi sẽ giết anh, trừ khi anh thực hiện điều đó với tôi. Và đoạn kết ấy đối với tôi là rất hài lòng, anh hiểu chứ?”

Có lẽ sau từng ấy năm, người hâm mộ cũng bắt đầu có cái nhìn cởi mở hơn cho đoạn kết ấy. Vấn đề họ lưu tâm lúc này chính là thời điểm Warner Bros. sẽ thực hiện MAN OF STEEL 2. Dường như vẫn sẽ còn xa lắm, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: CBR.

Content Protection by DMCA.com