MẸ ÁC MA, CHA THIÊN SỨ – DRAMA MỚI DÀNH CHO GIA ĐÌNH NGÀY CUỐI NĂM

Cả tuần qua đọc báo mình mới biết đang rần rần phim này của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng do Minh Hằng đóng chính, chủ đề về gia đình gần gũi với đời sống mình phết.

Với sự phát triển đi lên của kinh tế, ngày nay phụ huynh dường như đặt kì vọng vào con trẻ ngày càng nhiều. Bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một đứa trẻ năm sáu tuổi đọc tiếng anh vanh vách, học trường quốc tế, đàn hay, hát giỏi, gia cảnh kinh tế ổn định. Chúng hoàn hảo như được vẽ ra từ những giấc mơ. Thế nhưng cuộc sống thật sự đằng sau đó có phải như con người ta hằng mong ước?

MẸ ÁC MA, CHA THIÊN SỨ

Phim “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng được lấy cảm hứng  từ quyển sách “Khúc chiến ca của mẹ hổ” (Battle Hymn of Tiger mother) là cuốn hồi ký của Amy Chua, 49 tuổi, giảng viên trường Luật Yale (Mỹ). Khi làm kịch bản phim, mình thấy đạo diễn nói đã có những chi tiết mới để phù hợp với văn hoá, lối sống người Việt.

“Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” xoay quanh câu chuyện của gia đình Tất Thắng (Minh Hằng thủ vai) – Tấn Lộc (Huy Anh thủ vai). Cả hai là cặp vợ chồng trẻ, sống ở đô thị và có một con gái 6 tuổi – Trâm Anh (Ngân Chi thủ vai).

Mải mê theo đuổi sự nghiệp, thường xuyên phải nhờ ông bà chăm sóc con, một ngày kia, Tất Thắng nhận ra con gái mình chưa có sự chuẩn bị gì khi sắp vào lớp 1. Việc này càng trở nên nghiêm trọng khi cô so sánh con mình với các bạn bè đồng trang lứa của bé.

Để khắc phục, Tất Thắng cấp tốc tìm trường mới và các lớp học thêm cho con, những mong con sớm thành tài. Vừa chạy đua lo cho con, lại vừa ráng phấn đấu trong công việc khiến Tất Thắng bị quá tải.

Stress vì con cái, lại thêm bất mãn trong công việc khiến Tất Thắng thường xuyên xích mích với chồng và người thân trong gia đình. Cô sẽ phải làm gì để tốt cho tất cả và tìm lại cân bằng trong cuộc sống?

Phim cũng là cuộc hội ngộ của nữ ca sĩ “Một vòng trái đất” với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sau thành công từ phim “Vừa đi vừa khóc”.

Còn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng vừa thành công với bom tấn chiếu rạp “Bố già” kết hợp với Trấn Thành, cũng từng khá mát tay với nhiều phim truyền hình đề tài thần tượng, tình yêu tuổi trẻ lãng mạn như “Tuyết nhiệt đới”, “Bỗng dưng muốn khóc”, “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Vừa đi vừa khóc”…

Phim lên sóng từ 27/12 nhé mọi người.

 

Content Protection by DMCA.com