Lawrence Kasdan chỉ trích Disney về sự thất bại của phim Star Wars ngoại truyện

Vừa mới đây,  Lawrence Kasdan – cựu biên kịch cùng tạo nên thương hiệu Star Wars đã nói về những thất bại về doanh thu phòng vé của bộ phim Star Wars ngoại truyện – Solo: A Star Wars Story. Kể từ khi ra mắt, nó đã trở thành một bộ phim có doanh thu thê thảm so với những phần phim trước đó trong vũ trụ phim.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng Syfy tại Liên hoan phim Austin, ông Kasdan đã quy trách nhiệm về sự thất bại này cho Disney. Ông chia sẻ:

“Hãng phim ấy đã phá hỏng nó, nhưng đó đâu phải chuyện bất bình thường đâu cơ chứ.”

phim Star Wars ngoại truyện

Kasdan sau đó nói rõ rằng ông không còn hứng thú làm việc với thương hiệu phim khoa học vũ trụ viễn tưởng này nữa. Thậm chí ông đã thẳng thừng từ chối nhiều kịch bản mà Disney đề nghị hợp tác cùng ông.

Kể từ những phần phim gốc tiền truyện của George Lucas trong vũ trụ phim Star Wars, nhà biên kịch Kasdan là một nhân tố giữ vị trí quan trọng khi đã đồng chấp bút kịch bản cho hai bộ phim Star Wars: The Empire Strikes Back và Star Wars: Return of The Jedi; và khi Disney quyết định tái thiết lập vũ trụ phim, ông đã tham gia phần Star Wars: The Force Awakens và phần phim Star Wars ngoại truyện của Hans Solo ra mắt năm 2018.

Mặc dù ban đầu ông đã từ chối lời đề nghị của Disney để làm việc cho hai bộ phim mới nhất của Star Wars, nhưng cuối cùng Kasdan cũng chấp nhận và tự mình viết kịch bản cho Solo: A Star Wars Story và The Force Awakens cùng một lúc.

Dựa trên những lời nhận xét của ông, có vẻ như đó chính là những cuộc phiêu lưu cuối cùng với những nhân vật gắn liền với sự nghiệp, sự thành công của ông lẫn Star Wars, trong một thiên hà xa và rất xa.

Lời bạt: đến bao giờ Disney mới dừng việc phá hủy những gì vốn đã nên dừng ở phần phim Rogue One. Với sự thất bại bẽ bàng về mặt phòng vé, thu về $392,9 triệu của Solo: A Star Wars Story; với một bộ phim có lợi thế thừa hưởng từ hiệu ứng của những phần phim trong vũ trụ Star Wars trước đó thì đây chính là bằng chứng cho thấy khán giả đã quay lưng với việc liên tục tạo ra sự “thừa mứa” của Disney chăng?

Nguồn: CBR

Content Protection by DMCA.com