Khác biệt nào giữa việc phát hành lần hai của Avengers: Endgame và Avatar?

Avengers: Endgame được ra mắt lần hai tại rạp vào hôm qua (28/6) để giúp siêu bom tấn của Marvel đánh bại doanh thu của Avatar. Tại thời điểm hiện tại, Endgame chỉ còn kém 38,4 triệu đô nữa là sẽ trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Avatar cũng có một lần ra mắt thứ hai, chưa đến một năm sau khi ra rạp chính thức lần đầu. Tuy nhiên, trong khi nhiều người so sánh Avengers: Endgame và Avatar, có một số điểm khác biệt rõ rệt giữa phiên bản hai và bản gốc ở hai bộ phim.

Khác biệt nào giữa việc phát hành lần hai của Avengers: Endgame và Avatar?

Lần ra mắt thứ hai của Avatar không phải cách để soán ngôi đầu, vì nó đã đánh bại Titanic và trở thành bộ phim đầu tiên thu được trên 2 tỷ đô sau khi phiên bản gốc ngừng chiếu tại rạp. Thay vào đó, Avatar ra mắt lần hai tám tháng sau lần thứ nhất, và trên bốn tháng sau khi DVD và Blu-ray được phát hành.

Avengers: Endgame và Avatar
Số phận của Avengers: Endgame và Avatar khi bị đem ra so sánh?

Phiên bản Avatar thứ hai có thêm chín phút nội dung mới cùng đầy đủ hiệu ứng CGI, mà theo lời đạo diễn James Cameron, chi phí ước tính lên đến khoảng 1 triệu đô cho mỗi phút. Bởi vì người hâm mộ muốn được trải nghiệm Avatar trên màn ảnh rộng, lần ra mắt thứ hai chính là để người yêu phim được thưởng thức phần nội dung mới này tại rạp. Và kết quả, phim thu về 33,2 triệu đô, một con số tương đối nhỏ so với doanh thu của phiên bản gốc.

Tuy nhiên con số đó lại khá gần với 38,4 triệu mà Endgame cần để chiếm lấy vị trí số một, vậy nên có vẻ dễ hiểu ý đồ của ban điều hành Disney và Marvel: lần ra mắt thứ hai là chiến lược để san lấp khoảng cách giữa hai phim. Disney quyết định tung phiên bản hai với một số nội dung bổ sung chỉ hai tháng sau phiên bản gốc rõ ràng là để đảm bảo Endgame vượt mặt thành công Avatar.

Thời điểm ra mắt lần này cũng vừa khớp với lịch ra rạp của Spider-Man: Far From Home, chỉ một tuần sau. Vì nội dung của hai phim liên quan khá gần đến nhau, người hâm mộ có thể xem lại Endgame trước khi quay lại rạp để theo dõi cuộc phiêu lưu mới của Spider-Man. Và quả vậy, một phần mới của Endgame chính là đoạn leak của Far From Home.

Ngoài phần nội dung liên quan đến Spider-Man ra, Endgame có thêm một “cảnh bị cắt chưa hoàn thành” và một lời nhắn từ đạo diễn Anthony Russo sau đoạn chạy chữ. Dù chưa có ban bệ nào xác nhận nhưng khả năng cao cảnh bị cắt nói trên chính là cảnh Tony Stark gặp con gái của mình trong Thế giới Linh hồn.

Khi so sánh Avengers: Endgame và Avatar, thì Avatar có chín phút đầy đủ CGI nằm trong phim, toàn bộ nội dung mới của Endgame đều nằm sau chạy chữ. Disney đang đánh cược rằng nội dung mới nằm ở cuối phim sẽ đủ hấp dẫn để fan hâm mộ phải xem phim lần nữa, và nhờ đó giành lấy vị trí ăn khách nhất trong lịch sử.

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com