Joaquin Phoenix thừa nhận bản thân thực sự rơi vào bế tắc khi chuẩn bị cho vai Joker

Sau nhiều ngày trôi qua kể từ sự xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Venice 2019, đạo diễn Todd Phillips cùng Joaquin Phoenix đã có màn ra mắt đầy thành công, tạo tiếng vang dội chưa từng thấy ở thể loại chuyển thể từ truyện tranh như Joker. Mặc dù là như thế, người hâm mộ ngày càng trở nên lo lắng với những gì mà Joaquin Phoenix thừa nhận đã phải thể hiện cho vai diễn ở bộ phim cùng tên ra mắt vào tháng 10 sắp tới.

Joaquin Phoenix thừa nhận bản thân thực sự rơi vào bế tắc khi chuẩn bị cho vai Joker

Một cảm giác phấn khích khi Joker chính là bộ phim diễn giải một nguồn gốc cho nhân vật phản diện mang tính biểu tượng của DC comics theo cách mà trước đây chưa bao giờ được thực hiện trên màn ảnh rộng.

Joaquin Phoenix thừa nhận

Đào thải và lột xác khỏi những định kiến cho một bộ phim chuyển thể truyện tranh, không còn là những công thức làm phim chung như trước, giờ đây đạo diễn Phillips bắt đầu vào việc khai thác xây dựng tâm lý nhân vật Arthur Fleck (do Joaquin Phoenix thủ vai), gã đàn ông hay còn gọi là Joker. Bộ phim sẽ theo chân Fleck khi anh chăm sóc người mẹ ốm yếu của mình và đấu tranh cho sự nghiệp hài kịch dường như không có hy vọng này.

Không có trận chiến nào bởi những siêu anh hùng và siêu phản diện hay có những vạc hóa chất biến Arthur trở thành nhân vật phản diện mà chúng ta đều biết – thay vào đó, Joker chỉ đơn giản là một hành trình đấu tranh cho những thách thức để trở nên nổi tiếng của gã đàn ông điên dại này.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Phillips để tạo ra một bộ phim nguồn gốc khác biệt, thì dường như vai diễn này luôn tạo ra một tác động đáng kể đến các diễn viên thủ vai gã hoàng tử tội phạm này. Mặc dù điều này không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai hiểu rõ cách làm việc của Phoenix khi hoàn toàn đắm mình cho từng vai diễn mình đảm nhận.

Vừa mới đây ET Canada đã tiết lộ rằng ngôi sao 44 tuổi đã giảm cân một cách nghiêm trọng để thể hiện sự chuẩn mực cho nhân vật mà anh thực sự bắt đầu phát điên này.

“Điều đầu tiên đó là giảm cân, đó là những gì mà tôi cần chuẩn bị để bắt đầu vai diễn,”

anh chia sẻ:

“Hóa ra là, điều đó tác động đến tâm lý của tôi rất nhiều, tôi thực sự bắt đầu phát điên khi phải giảm cho bằng được số cân nặng trong khoảng thời gian quy định. Ngoài ra còn có một cuốn sách về những âm mưu chính trị mà tôi nghĩ là thú vị, có thể giúp được tôi thực hiện những loại tính cách khác nhau để làm những việc cần thiết cho bộ phim.”

Joaquin Phoenix đã mất gần 24 ký cân nặng một cách đáng kinh ngạc cho vai diễn, biến mình thành một gã hề điên dại mà chúng ta sẽ thấy trên màn ảnh.

Bộ phim Joker (Phoenix Joaquin thủ vai) do đạo diễn Todd Phillips cầm trịch sẽ đi sâu vào tâm lý nhân vật và phát triển những khía cạnh đầy gai góc của cảm xúc trước khi trở thành Joker — một trong những phản diện vĩ đại nhất của Batman. Theo ông Phillips, bộ phim sẽ không phải là một sản phẩm chuyển thể hay phải tuân theo nguyên tắc của phiên bản gốc nào cả.

Bộ phim Joker dự kiến sẽ ra rạp vào 4/10 năm nay.

Trailer phim

Nguồn: Screen Rant

 

 

Content Protection by DMCA.com