Vì đâu đạo diễn James Gunn bị sa thải khỏi dự án Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Ngay ngày hôm qua, Đạo diễn James Gunn đã trở thành tâm điểm chỉ trích nặng nề bởi những phát ngôn đùa giỡn thiếu suy nghĩ của anh về ấu dâm và cưỡng hiếp từ nhiều năm trước, và sáng sớm hôm nay, Disney đã chính thức cho James Gunn bị sa thải không thương tiếc.

Dù đã trải qua 2 phần trước với doanh thu khá khủng 1.5 tỷ đô nhưng việc làm trong quá khứ này đã khiến đạo diễn này bị Marvel sa thải ngay lập tức. Một fan nào đó đã lục lọi tweet của James Gunn và thấy rằng anh thường xuyên đùa cợt về các chủ đề nhạy cảm như ấu dâm và cưỡng hiếp, hay như vụ khủng bố 11/9 và kể cả chỉ trích tổng thống Donald Trump.

“Những phát ngôn và thái độ kinh tởm phát hiện trên tài khoản Twitter của James là điều không thể bào chữa và không phù hợp với giá trị của hãng phim này, và chúng tôi đã cắt đứt mối quan hệ làm ăn với anh ấy.” – Alan Horn, chủ tịch của Disney phát biểu.

James Gunn bị sa thải

Về phía đạo diễn, anh đã chia sẻ về sự thay đổi của mình so với trước, khi anh vẫn còn là kẻ hiếu chiến và thích gây nổi, anh cũng đã chấp nhận quyết định không quá bất ngờ này của hãng Disney. Việc đạo diễn James Gunn bị sa thải quả là tin sốc với người hâm mộ các vệ binh hài hước.

“Những phát ngôn sốc đó của tôi từ nửa thập kỷ trước và không thật hay ho vì khi đó tôi muốn nổi loạn một chút. Và tôi vẫn hối hận vì hành động đó – không phải vì chúng trông thật ngu ngốc, nhạt nhẽo, rất nhạy cảm, và chắc chắn không đúng hình ảnh kẻ nổi loạn mà tôi từng muốn trở thành trong thời điểm đó, bản chất sự việc đó không phản ánh đúng con người hiện tại của tôi, con người tôi đã rất khác trong thời gian qua.

“Mặc cho thời gian đã qua bao lâu, tôi hiểu và chấp nhận quyết định công việc được đưa ra trong ngày hôm nay. Dù cho vài năm sau đi nữa, tôi vẫn sẽ chịu trách nhiệm toàn phần cho hành động của mình ngày ấy. Những gì tôi nên làm bây giờ là đưa lời xin lỗi chân thành nhất đến người hâm mộ, và tiếp tục trở thành con người tốt nhất có thể: chấp nhận, thấu hiểu, tôn trọng sự bình đẳng, và suy nghĩ kỹ về lời nói và nghĩa vụ đối với xã hội. Đến những người đồng nghiệp và tất cả, tôi lần nữa xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất. Yêu quý mọi người.” – James Gunn phát biểu.

James Gunn đã hoàn thành bản thảo plot kịch bản đầu tiên cho Guardians of the Galaxy Vol. 3 và dự định sẽ tiếp tục cùng Marvel Studios xây dựng MCU ra thế giới vũ trụ bao la hậu Vệ binh giải ngân hà 3 và tiếp sau đó. Quyết định Jame Gunn bị sa thải của Disney sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch tương lai của MCU. Nhiều nguồn tin cho biết Gunn sẽ vắng mặt trong panel của Sony tại SDCC diễn ra trong vài phút nữa.

Vì đâu đạo diễn James Gunn bị sa thải khỏi dự án Vệ Binh Dải Ngân Hà 3
5 (100%) 1 vote[s]

Content Protection by DMCA.com