Harry Melling – anh họ Dudley Dursley trong Harry Potter có đầy triển vọng trên Netflix!

Tưởng chừng như cái tên Harry Melling sẽ nhạt dần sau nhiều năm đóng vai phụ trong Harry Potter, nam diễn viên 31 tuổi đã chứng tỏ được tài năng của mình trong với những vai diễn vô cùng nặng ký. Chúng ta rồi sẽ được nhìn thấy Harry Melling nhiều hơn nữa trong các dự án của Netflix.

Trước đây, Harry Melling hầu như chỉ được biết tới với vai Dudley Dursley, người anh họ đáng ghét của Harry Potter. Cậu mập này là một trong những nhân vật bị các Potterhead ghét nhất vì là một muggle xấu tính, luôn luôn tìm cách chèn ép, hạ thấp, bắt nạt Harry Potter. Melling gần như chết danh với vai Dursley, người ta gọi anh với tên này nhiều hơn là tên thật.

Harry Melling

Harry Melling từng cố gắng thoát khỏi cái bóng Dudley Dursley với một số vai diễn, ví dụ như trong phim The Lost City of Z hoặc The Ballad of Buster Scruggs, mặc dù vậy sự xuất hiện của Melling trong các phim này khá mờ nhạt và không mang lại ấn tượng gì cho đến khi anh tham gia dự án The Old Guard (với Charlize Theron, Ngô Thanh Vân…) và thủ vai phản diện tên Merrick.

Thậm chí, trong The Old Guard, Melling đã diễn mà không cần đóng thế.

Sau The Old Guard, nam diễn viên quê London tiếp tục tạo tiếng vang với The Devil All The Time (đóng cùng Robert Pattinson, Tom Holland, Billy Skarsgard…) khi vào vai gã mục sư Roy Laferty với màn đổ nhện lên đầu để chứng minh đức tin vô cùng ấn tượng, diễn xuất của Melling trong cảnh này là rất thuyết phục.

Bất kỳ ai theo dõi những vai diễn gần đây nhất sẽ thấy Melling rất có năng khiếu diễn vai phản diện hoặc các vai “dị thường”, mặn mòi và thậm chí đen tối.

Gần đây nhất, Harry Melling xuất hiện trong loạt phim The Queen’s Gambit của Netflix với vai Harry Beltik – một kỳ thủ cờ vua tài năng có vai trò hỗ trợ cho nhân vật chính Beth Harmon của Anya Taylor-Joy. Harry Melling chia sẻ rằng anh đã gặp không ít áp lực khi được chọn vào vai kỳ thủ trong phim The Queen’s Gambit.

Bởi trên thực tế nam diễn viên không hề biết chơi cờ vua trước đó, thậm chí anh không thể phân biệt được các quân cờ và phải mất nhiều thời gian để làm quen với chúng. Mặc dù vậy diễn xuất của Harry Melling vẫn tốt và vai diễn này được đánh giá là thành công.

Sắp tới, chúng ta sẽ còn được nhìn thấy Dudley Dursley năm nào lên sóng Netflix nhiều hơn nữa!!!

 

Content Protection by DMCA.com