Hans Zimmer làm nhạc phim Dune chứ không phải Tenet là vì sao?

Vì sao Hans Zimmer làm nhạc phim Dune chứ không phải Tenet của Christopher Nolan? Đây là điều bất ngờ đối với khán giả thế nhưng đều có nguyên nhân.

Nolan và Hans Zimmer là bộ đội hoàn hảo để tạo nên những tác phẩm nổi bật nhất nền điện ảnh Hollywood trong một thời gian dài. Bắt đầu từ Batman Begins (2005) cho đến các bom tấn được đánh giá cao nhất thế kỷ: The Dark Knight (2008), Inception (2010) và Dunkirk (2017). Suốt chặng đường đi cùng đạo diễn Nolan này, nhà soạn nhạc Zimmer đã nhận 3 đề cử Oscar cho Nhạc phim hay nhất.

Hans Zimmer làm nhạc phim Dune
Hans Zimmer làm nhạc phim Dune vì đam mê quá lớn dành cho tác phẩm sử thi viễn tưởng nổi tiếng này.

Nhưng bất chấp thành công vang dội ấy, Zimmer đã phải từ chối Nolan lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ vì một dự án mà ông đam mê: Dune của Denis Villeneuve.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Playlist, Zimmer cho biết ông yêu thích bộ truyện gốc Dune đến nỗi không thể không tham gia bản phim chuyển thể 2020 của đạo diễn Denis Villeneuve. Nhưng vì cả hai đạo diễn Villeneuve và Nolan đều khởi quay phim mới của họ là Dune và Tenet cùng một thời điểm, khiến Zimmer không thể tham gia vào cả hai phim.

Còn Christopher Nolan, với Tenet, đạo diễn đã hợp tác với nhà soạn nhạc Ludwig Göransson. Anh cũng là một tài năng với rất nhiều giải thưởng danh giá, như giải Oscar Nhạc phim hay nhất với Black Panther, các giải Grammy cho bài hát This Is America của Donald Glover. Göransson đã hợp tác với Ryan Coogler trong các phim như Fruitvale Station và Creed. Hans Zimmer tiết lộ:

“Tôi phải làm [Dune]. Chris [Nolan] hiểu điều đó. Anh ấy sẽ ổn thôi. Ludwig và tôi là bạn. Mà quên phần bạn bè đi, anh ấy thực sự rất giỏi. “

Hans Zimmer làm nhạc phim Dune bằng tất cả tình yêu của mình và chỉ từ nội dung cuốn tiểu thuyết năm 1965 của Frank Herbert. Nhạc sĩ thậm chí chưa bao giờ xem Dune bản chuyển thể nổi tiếng năm 1984 của đạo diễn David Lynch.

Trong trailer mới nhất vừa được giới thiệu, người xem có thể nhận tác phẩm bất hủ của huyền thoại Anh quốc Pink Floyd Eclipse trong album nổi tiếng The Dark Side of the Moon (1973) đã được nhà soạn nhạc tài ba người Đức biến hoá thành nhạc nền đầy mê hoặc cho Dune.

Dune của Denis Villeneuve (đạo diễn của Blade Runner 2049, Arrival, Prisoners) là bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert – tác phẩm đã được xuất bản tại Việt Nam, lấy tựa là “Xứ Cát”. Bộ phim dự kiến ra mắt trên toàn bộ cụm rạp Việt ngày 18.12 năm nay.

 

Content Protection by DMCA.com