Hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film) sẽ không xuất hiện trong giải Oscar 2019

Đơn vị tổ chức Oscar đang xem xét lại ý tưởng về một giải hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film), nhưng sẽ không thực hiện nó vào năm 2019. Mùa giải thưởng chỉ nóng lên khi Liên hoan phim quốc tế Toronto khởi động ngày hôm nay, nhưng đơn vị tổ chức Oscar đã không chờ đợi “ngày hội” bắt đầu  để công bố điều này

Giải thích

phim đại chúng xuất sắc

Không ít người đã ngạc nhiên khi giải hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film) vừa được đề ra vào tháng trước, và mong chờ nó có trong Oscar năm 2019. Những bộ phim như Avengers: Infinity War, Black Panther, và Mission: Impossible – Fallout đã trở thành những phim dẫn đầu cho giải thưởng này, mặc dù Vua “Chadwick Boseman” muốn có thêm một “bức ảnh tuyệt vời” nhất cho bộ phim trong MCU mà anh ấy tham gia. Vâng, bây giờ không có lựa chọn nào khác cho Black Panther hay bất kỳ bộ phim nào khác cho điều này.

Đơn vị tổ chức Oscar thông báo hôm nay rằng họ sẽ công bố bỏ hạng mục giải thưởng mới vì chịu nhiều áp lực từ dư luận cho giải Oscar lần thứ 91 vào năm 2019. Giải thưởng thay vào đó sẽ được kiểm tra lại khi Đơn vị tổ chức Oscar tin rằng nó ‘xứng đáng được nghiên cứu thêm.’ Có lo ngại về việc thực hiện giải thưởng chỉ một vài tháng trước, Những người quản lý giải Oscar sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về giải này nhưng chưa công bố thời điểm dự kiến áp dụng.

Đây là điều mà CEO Hudson Hudson đã nói

phim đại chúng xuất sắc

“Có nhiều phản ứng cả hai phía với hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film) và chúng tôi thấy được cần phải bàn bạc thêm với các thành viên. Chúng tôi đã thay đổi Oscar trong nhiều năm qua và vẫn luôn phát triển mà vẫn tôn trọng di sản của 90 năm qua”

Quyết định bỏ hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” nhận được nhiều lời khen

Quyết định loại bỏ giải “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film) đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhiều người thấy ý tưởng này làm cho buổi lễ trở nên rẻ tiền để cố thu hút thêm nhiều người xem hơn bằng cách đề cử phim MCU, DC hoặc Star Wars mới nhất, mà hầu hết không tin những bộ phim này xứng đáng được ca ngợi như vậy. Thậm chí còn có những lập luận rằng đây là một giải thưởng mà các cử tri có thể chắc chắn đảm bảo những bộ phim như Black Panther hay Wonder Woman có được một giải Oscar.

phim đại chúng xuất sắc

Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết của giải thưởng này. Việc có nhiều người đã nhanh chóng phán xét, đơn vị tổ chức Oscar chưa bao giờ đưa ra các thông số kỹ thuật về giải thưởng. Một khi họ tìm ra đúng cách để trình bày giải thưởng (và thậm chí có thể thay đổi tên), giải thưởng này sẽ được xướng tên. Nó có thể chưa có vào năm tới, nhưng sẽ đến trong tương lai.

Oscar là giải thưởng hàng năm của Viện Hàn lâm Khoa họcNghệ thuật Điện ảnh Mỹ để tôn vinh các thành tựu trong môn nghệ thuật thứ 7 này. Lễ trao giải Oscar lần 91 diễn ra ngày 24/2/2019 ở Los Angeles.

Tổng hợp

Content Protection by DMCA.com