Hài Tết năm 2019 sẽ tạo được gì mới mẻ đối với khán giả?

Gần cuối năm 2018, các dự án phim hài Tết năm 2019 nhằm phục vụ khán giả nhân dịp Tết Nguyên đán đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với sự ra đi đột ngột của đạo diễn Phạm Đông Hồng, người làm nên nhiều tác phẩm hài thâm thúy, và sợ rằng mất đi người cầm trịch thì các phim hài Tết sẽ có chất lượng đi xuống.

Hài Tết năm 2019 có gì khác khi người cũ cầm trịch ra đi

Hài Tết năm 2019

Bộ phim “Tiền duyên” là sản phẩm hài được NSƯT Minh Vượng nói đến để phối hợp với đạo diễn Phạm Đông Hồng là . Đây sẽ là bộ phim quy tụ dàn diễn viên của cả hai miền Nam – Bắc như: NSND Bùi Bài Bình, Minh Vượng, Trung Dân, Hiếu Hiền… Bên cạnh đó, nhóm làm phim “Chôn nhời” cũng đang muốn thực hiện phần tiếp trong dịp Tết sắp đến này. Nhưng cuối cùng chưa tìm được người thay thế đạo diễn Phạm Đông Hồng nên các dự án bỗng bị ngừng lại.

Thị trường phim hài đã quá quen với cái tên Phạm Đông Hồng trong 15 năm, người được mệnh danh là ông trùm hài Tết với các tác phẩm để đời như: Thầy dởm; Lên voi; Người ngựa, ngựa người; Trẻ con không được ăn thịt chó; Kẻ cắp gặp bà già; Một ngày ở trần gian; Cổ tích thời @; Cả Ngố; Giấc mơ; Quan trường – Trường Quan; Bờm; Enter… Đặc biệt là serie phim hài “Chôn nhời” (1, 2, 3, 4) với sự tham gia của NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Kim Oanh… Nhưng tháng 9/2018, sự ra đi đột ngột của đạo diễn Phạm Đông Hồng khiến làng hài Tết chao đảo. Bởi vì, rất nhiều dự án nghệ thuật hài Tết đã được “đo ni đóng giày” cho đến nay vẫn chưa biết ai sẽ thay thế.

Nét khác biệt của phim hài Tết “gắn mác” Phạm Đông Hồng là được đầu tư rất kỹ lưỡng từ kịch bản, bối cảnh tới công nghệ làm phim với dàn diễn viên được chọn lọc kỹ càng. Mỗi tác phẩm của ông, ẩn sau chất hài dân dã là tính chính luận, gửi gắm những nghĩ suy về thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc. Thế nên, giữa thời điểm hài Tết Việt bão hòa, gây tranh cãi vì nhạt và nhảm, thương hiệu hài Tết dân gian của Phạm Đông Hồng vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả.

Xu hướng của các nhà sản xuất phim hài năm nay là Nối tiếp các phần truyện của seri năm trước

Hài Tết năm 2019

Có hai phim hài Tết 2019 “Bản nhiều vợ” và “Tỷ phú đè đại gia” sắp được ra mắt vào Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm này. Dự án phim “Bản nhiều vợ”  và “Tỷ phú đè đại gia” có bối cảnh quay trải dài ở nhiều tỉnh thành trong nước và ở cả nước ngoài được đầu tư kinh phí lớn. Qua 6 năm với 6 phần phim đặc sắc, “Ván cờ vồ” đã trở thành đặc sản hài võ thuật không thể thiếu với đông đảo công chúng mỗi khi Tết đến Xuân về. Phần 6 của seri phim với tên gọi “Siêu nhân hậu đậu” quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như Vĩnh Xương, Thanh Hòa, Kim Anh.

Không còn tầm ảnh hưởng của đạo diễn Phạm Đông Hồng, phim hài Tết năm 2019 lại nhộn nhịp với đủ thể loại khác nhau để phục vụ nhu cầu của khán giả. Cụ thể phần 2 của phim hài “Ngoan lại không có quà” đã chính thức được khởi quay. Nội dung phim tiếp tục “xoáy” vào những vấn đề xã hội nhức nhối, là tình trạng chạy chức chạy quyền, tham ô, tham nhũng, sự tham lam, mù quáng của con người.

Với việc vẫn làm những nội dung hấp dẫn số đông khán giả, nhóm sản xuất vẫn sản phẩm định vị được lượng khán giả quen thuộc. Thị trường băng đĩa hài hiện nay ngày càng bùng nổ, các sản phẩm cũng cần nhiều chiến dịch quảng bá nên việc tiếp tục câu chuyện ở mùa trước sẽ khiến chúng tôi yên tâm hơn”.

Với những dự án được gọi tên, có thể cho thấy các nhà sản xuất vẫn tập trung vào các danh hài quen thuộc như Quốc Anh, Trung Hiếu, Chiến Thắng, Minh Vượng… đi cùng là một vài gương mặt mới nổi của showbiz. Qua nhiều năm làm phim hài, đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết: “Sản phẩm hài không phải là sự mới mẻ về câu chuyện mà quan trọng nhất là làm sao để mang lại không khí giải trí cho khán giả. Chính vì vậy mà vài năm nay tôi không đầu tư quá nhiều cho cốt truyện.

Đọc thêm:

Content Protection by DMCA.com