Giải thích ý nghĩa 7 đồ vật ma ám xuất hiện trong phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Có thể nói từ khi vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring của đại diễn James Wan ra đời, chắc chắn rằng phần phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home) là phần phim có các đồ vật ma ám trong phim Annabelle nhiều nhất.

Khi “Bảo mẫu” Daniela tò mò đi vào căn phòng chứa những món đồ bị niêm phong của gia đình nhà Warren, cô bé đã đụng vào hết mọi thứ và vô tình mở cả chiếc tủ kính chứa Annabelle. Đây chính là hành động gây nên việc đánh thức tất cả những linh hồn đang trú ngụ trong căn phòng.

Cả bộ phim là những pha hù dọa tinh thần của các đồ vật ma ám trong phim Annabelle đó với sự dẫn đầu của chị Beo, và tất cả bọn chúng đều có những lịch sử vô cùng đáng sợ.

1.Bộ giáp Samurai

Chiếc nón có thể xoay để nhìn theo những nhân vật trong phim là Daniela khi cô khám phá căn phòng. Đây có lẽ là món đồ với tuổi đời lớn nhất. Ngoài ra, bộ giáp cũng bất giác xuất hiện trên hành lang và gần như thôi miên Mary Ellen, khiến cô gái nghe được những âm thanh có vẻ như là của một cuộc chiến đẫm máu tại Nhật Bản, với vô số tiếng hét của những người phụ nữ.

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Có vẻ như đồ vật ma ám trong phim Annabelle này không được đạo diễn phim chú ý cho lắm. Điều đáng tiếc là không hề có bất cứ tài liệu hay câu chuyện nào liên quan đến bộ giáp này được nhắc đến trong Annabelle Comes Home.

2.The Ferryman (Người Lái Đò)

Charon là kẻ lái đò dưới địa ngục trong thần thoại Hy lạp, thực thể có nhiệm vụ chở những linh hồn người mới chết qua sông Styx. Để đi qua bên kia sông, người sống phải hối lộ hắn một loại tiền tệ, một báu vật nào đó mà hắn yêu cầu để được qua sông an toàn, vì chỉ có linh hồn đã chết mới được đi qua đây. Nhưng Ferryman trong Annabelle Ác Quỷ Trở Về không phải là Charon. Đạo diễn Gary đã xác nhận điều này.

Gary Dauberman cũng đã chia sẻ thêm, rằng hồn ma này tất nhiên đã được lấy ý tưởng từ người lái đò dưới địa ngục, và vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện ẩn sau nhân vật này, tuy nhiên thời lượng phim không cho phép ông dành quá nhiều thời gian để đào sâu hơn. Có vẻ như đạo diễn cũng úp mở rằng không nhất thiết chỉ có 1 Ferryman.

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Sức mạnh và mục đích của thực thể này cũng phần nào được nhắc đến xuyên suốt bộ phim, khi Daniela và Mary khám phá căn phòng chứa tài liệu của gia đình Warren. Ferryman là kẻ chuyên thu thập linh hồn của người sống và biến họ thành một trong những nô lệ của hắn ta.

3.The Bridge (Chiếc váy cưới đẫm máu)

Một thực thể khác rất thu hút các khán giả, chính là chiếc váy cưới được đặt ở góc căn phòng cấm. Linh hồn này sẽ nhập vào người của nạn nhân bằng cách nôn vào miệng họ. có vẻ khá giống với bộ phim gần đây là mẹ ma than khóc La Llorona.

Đạo diễn Gary Dauberman chia sẻ đây chỉ một sự trùng hợp ngâu nhiên và không liên quan đến nhau. Thực thể này tồn tại dưới hình hài một người phụ nữ mặc váy cưới, máu của những nạn nhân từng chết dưới tay bà ta đã ám màu đỏ lên bộ váy.

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Trong Annabelle Comes Home, The Bridge có khả năng đi lại trong gương và cả trong thế giới thực, hay thậm chí là tạo ảo giác cho nạn nhân. Daniela đã thấy và cảm giác được việc mình bị đâm vào bụng, khiến cô bé té xuống sàn nhà. Tuy nhiên, đó chỉ là một mẹo nhỏ để giúp bà ta tiếp cận được với mục tiêu của mình.

4.TV nhìn thấy tương lai

Không phải tất cả đồ vật ma ám trong phim Annabelle được cất giữ trong căn phòng đều bị ám bởi hồn ma nào đó. Như chiếc TV cũ kĩ ở góc phòng là một ví dụ điển hình. Đây là một món đồ vô cùng quan trọng mà đạo diễn muốn mang vào bộ phim. Phải công nhận, chiếc TV này có vẻ như là món đồ đắt giá nhất trong toàn bộ phần phim, khiến người xem thật sự căn não và hồi hộp khi theo dõi.

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Gary Dauberman chia sẻ rằng, ông đã mang một ít đồ công nghệ vào tác phẩm mới nhất của mình vì không muốn tất cả mọi thứ xuất hiện trong Annabelle Comes Home đều cũ kĩ. Đây cũng là một cách hù dọa hoàn toàn mới và cũng là thứ ông tâm đắc nhất.

Trong phần phim, cô bé Daniela khi bị nhốt dưới căn phòng, đã được “dùng thử” thiết bị đồ vật ma ám trong phim Annabelle này. Chiếc TV cũng cho thấy cảnh cô bé chết và toàn thân máu me sau khi nghe điện thoại. Tuy nhiên, hình ảnh này có vẻ như đã không thành hiện thực khi Judy đã kịp chạy xuống hầm để cảnh báo Daniela.

5.Hellhound (Chó Địa Ngục)

Trong phần phim Annabelle Comes Home, Bob, crush của Mary Ellen, đã bị cô từ chối cho vào nhà. Cũng nhờ vậy, anh có “dịp” chạm trán với một sinh vật nhìn khá giống với ma sói. Trong thực tế, vợ chồng nhà Warren đã từng điều tra một vụ việc liên quan đến linh hồn của ma sói, vậy nên đây là lý do khiến nhà sản xuất quyết định thêm yếu tố này vào bộ phim.

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Theo những ghi chép của Ed Warren, một làn sương dày đặc sẽ xuất hiện trước khi Hellhound quyết định tấn công cả thể xác lẫn linh hồn của một ai đó. Thực chất, mục tiêu của Hellhound không phải là ăn thịt ai đó, mà là nhập vào xác rồi biến chúng trở thành ma sói.

Trong lần xuất hiện tại vũ trụ The Conjuring, có một số điều khác biệt giữa Hellhound so với phiên bản gốc. Ma sói giờ đây đúng nghĩa là một con ma chứ không phải một sinh vật sống, vậy nên nó không thể bị tiêu diệt bởi đạn bạc. Đúng hơn, là chẳng có cách nào mà con người có thể giết được nó cả. Người ta chỉ có thể trục xuất linh hồn đó khỏi thân xác kẻ bị chiếm hữu, như cách mà vợ chồng nhà Warren đã làm, nhưng Hellhound vẫn sống mà không thể bị tiêu diệt.

6. Đồ vật ma ám trong phim Annabelle – Máy đánh chữ

đồ vật ma ám trong phim Annabelle

Một món đồ với âm thanh có thể khiến khán giả lập tức rợn người, đó là chiếc máy đánh chữ. Dù rằng đây là một món đồ đã xuất hiện từ rất lâu trong các mô-típ phim kinh dị, tuy nhiên những hiệu ứng mà đồ vật này mang lại là vô cùng to lớn. Với dòng chữ “Miss me?” (Nhớ tôi chứ?) liên tục được rõ trên trang giấy, phần lớn người xem sẽ cảm thấy khá ngợp thở để đón chờ điều xảy ra tiếp theo.

7.Hộp đồ chơi Feely Meely

Hộp đồ chơi lần đầu được xuất hiện khi Daniela khám phá căn phòng cấm trong ngôi nhà Warren. Sau đó, bằng một cách thần kì, hộp đồ chơi xuất hiện trong chồng sách cũ, vậy nên cô bảo mẫu Mary quyết định rằng sẽ lấy xuống để cùng Daniela và Judy chơi thử. Dù trong khoảng khắc đó, không hề có sự tấn công nào, nhưng sau khi cả bọn đối mặt với The Ferryman ở cuối phim, 4 cánh tay đã thò ra khỏi hộp và nắm lấy chân của cô bé Judy.

Theo (Theo BloodyDisgusting, CBSNews)

Content Protection by DMCA.com