Giải thích vì sao gã hề Pennywise chỉ có thể quay lại với chu kì 27 năm?

IT Chapter Two sẽ là phần phim kết thúc cho chuỗi sự kiện về gã hề Pennywise trong bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Stephen King. Liệu nhóm bạn Losers’ Club có dành được chiến thắng và giải phóng lời nguyền cho toàn bộ thị trấn Derry.

Giải thích vì sao gã hề Pennywise chỉ có thể quay lại với chu kì 27 năm?

Cứ đến khoản thời gian mà thực thể IT trở lại, có rất nhiều sự kiện kì bí cùng vô số những vụ giết người liên tục có mặt trên mặt báo của thị trấn Derry. Điều này dần trở thành một con số, cứ sau 27 năm chu kì bí ẩn đó lại xuất hiện. Đương nhiên, nó trở thành một thắc mắc của rất nhiều người, vậy tạo sao lại là con số 27?

gã hề Pennywise

Thực thể IT luôn gải dạng trong hình hài lũ hề cho nên xuyên suốt 2 phần phim, hình ảnh ám ảnh về gã hề Pennywise dược xây dựng như một kẻ phản diện ghê sợ, có tài biến hình trở thành những nỗi sợ găm đậm trong tâm trí của mỗi người. Đây cũng là khả năng giúp hắn dễ tóm gọn các con mồi. Thực thể ma quái có lẽ xuất hiện nhiều nhất thông qua hình hài gã hề Pennywise – The Dancing Clown (Tên hề nhảy nhót).

IT dần dần cho thấy nhiều đặc điểm kì bí và dị biệt. Thực thể này sẽ trở lại để săn mồi sau mỗi 27 năm. Trong tiểu thuyết bản gốc của Stephen King,  những chi tiết miêu tả và giải thích về điểm xuất phát của thực thể ma quái này nhưng vẫn giữ được sự bí ẩn, nhằm tạo nên sự tò mò cho khán giả. Và chu kì 27 năm kia có lẽ là một trong số đó.

gã hề Pennywise

Nói một chút về nguồn gốc, Nó là một thực thể ngoài vũ trụ và đã xuất hiện trên trái đất hàng nghìn năm trước. Vụ va chạm của thiên thạch xảy ra ngay tại nơi mà giờ đây người ta gọi là thị trấn Derry. Thực thể này phải ngủ đông tận 27-30 năm, sau đó mới thức tỉnh để bắt đầu quá trình săn mồi, trước khi quay lại giấc ngủ kéo dài hàng thập kỉ.

Theo ghi chép của người dân nơi đây, IT đã từng xuất hiện vào năm 1929 khi một nhóm người dân địa phương đã thanh trừng toàn bộ Bradley Gang, một băng nhóm cướp giật. Một nhân chứng cho biết, người này đã thấy có một tên hề mặc đồ nông dân để tham gia vào vụ giết người. Sau sự kiện này, có vẻ như tên hề đã quay lại giấc ngủ của mình.

gã hề Pennywise

Tuy nhiên, việc thực thể kia tạm dừng giết chóc, không có nghĩa là lời nguyền của hắn không có hiệu lực. Có một thứ ma lực nào đó đã khiến cho không một ai trong thị trấn Derry điều tra sâu hơn về những vụ án giết người, cũng như những sự kiện vô cùng rùng rợn diễn ra tại nơi đây. Những người lớn thường sẽ mất đi những kí ức về những vụ giết người này, đồng thời chẳng hề quan tâm đến việc con cái họ đang phải trải qua chuyện gì.

Trong miniseries được sản xuất vào những năm 90, chu kì xuất hiện của chú hề Pennywise là mỗi 30 năm, nhưng phiên bản IT được chiếu trên màn ảnh rộng lại giữ nguyên tác gốc là 27 năm. Bằng cách này, thực thể kia có thể kiểm soát được toàn bộ thị trấn Derry từ hệ thống cống ngầm, khi lời nguyền của Nó vẫn có hiệu lực dẫu cho giấc ngủ đông vẫn đang diễn ra.

gã hề Pennywise

Trong tiểu thuyết gốc, tác giả vẫn giữ chi tiết này là một ẩn số, không hề có bất cứ lời giải thích nào cho chu kì bí ẩn này. Nhưng có một sự thật hiển nhiên, đó chính là sau khoảng thời gian 27-30 năm, tất cả những người dân nơi đây đều đã lớn và chuyển đến những nơi khác sinh sống. Chính Mike trong quyển tiểu thuyết gốc đã hỏi những thành viên còn lại: “Các cậu không thắc mắc vì sao cả bọn đều chuyển đến nơi khác và quá thành công với sự việc của mình sao?”. Vậy nên nếu được đoán, có lẽ đó là con số hợp lí nhất để dân cư nơi đây rời đi nơi khác, và để Nó có thể xóa đi kí ức về những thứ đã xảy ra với họ trong quá khứ.

Theo Screenrant

Content Protection by DMCA.com