Giải thích “trứng phục sinh” các tình tiết trong phim Kẻ Hủy Diệt 6: Vận Mệnh Đen Tối

Bộ phim Kẻ Hủy Diệt 6 (Terminator: Dark Fate) chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những phút giây hành động dữ dội thường thấy như những gì các phần trước đã làm được

Mặc dù đã xóa sạch ba phần phim Terminator trước khởi chuỗi sự kiện, có lẽ nhà sản xuất muốn tại hiện lại những gì huy hoàng mà phần 1 và 2 đã tạo nên toàn bộ nền văn hóa đại chúng này.

Các chi tiết trứng Phục sinh (Easter Egg) chắc chắn được cài cắm để người xem đào lại Terminator 2.

Nếu bạn là một người hâm mộ thường hiệu phim hành động Terminator, thì đây là những thứ bạn không thể bỏ qua, và cùng xem Nextphim tìm được gì nào!

(Cảnh báo có spoil nội dung phim Kẻ Hủy Diệt 6)

Cái chết của John Connor

Dark Fate mở đầu bằng cái chết gây sốc của John Connor (Edward Furlong) trẻ tuổi vào năm 1998 bởi không ai khác mà chính bàn tay của một trong số kẻ huy diệt T-800 (Arnold Schwarzenegger) được gửi trở lại quá khứ để săn lùng thủ lĩnh quân kháng chiến tương lai.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Sau cái chết của John, Kate bắt giữ T-850, lập trình lại nó như một người bảo vệ và gửi trở lại dòng thời gian của T3, khiến các sự kiện trong phim thay đổi.

Sau khi T-800 (còn gọi là Carl) giết John trong Dark Fate, Carl cũng thay đổi và  chuộc tội giết John bằng cách giúp loài người chống lại bọn người hủy diệt bằng một quá trình hình thành lương tâm qua việc sống chung với con người.

Cuộc chiến tương lai

Phần phim Kẻ Hủy Diệt 6 vẫn có những góc quay thoáng qua về cuộc chiến tương lai trong cuộc kháng chiến của con người chống lại Skynet, bộ phim mở đầu bằng một loạt các cuộc tấn công lạnh lùng bọn robot hủy diệt thông qua những hình ảnh nghiền nát sọ giống như hai bộ phim Terminator đầu tiên.

Cuộc chiến trong tương lai có phần thay đổi và hình ảnh Grace bị thương nghiêm trọng trong một cuộc phục kích đã khiến cô được lai ghép trở thành người lai robot để tiếp tục kéo dài cuộc sống cho cô. Để rồi nhận nhiệm vụ quay về bảo vệ cho những nhân tố chỉ huy loài người trong tương lai.

Skynet

Nhân vật phản diện dai dẳng của thương hiệu Terminator là Skynet, đứng đầu là một A.I. thông minh với việc tự nhận thức và tạo lập ra một ngày tận thế bằng cách dùng hạt nhân để quét sạch kẻ thù con người và thống trị thế giới.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Nhưng một trong những bất ngờ lớn của Dark Fate là Skynet không còn tồn tại trong dòng thời gian này nữa, rõ ràng là thành công trong việc xóa sổ A.I này mãi mãi, nhưng tất nhiên, chỉ đơn giản là kẻ thù sẽ được thay thế bằng một thực thể giống như Skynet với biệt danh Legion.

Cảnh rượt đuổi kinh điển

Một vài cảnh hành động trong phần phim Kẻ Hủy Diệt 6 được ‘truyền cảm hứng’từ phần 2, cuộc rượt đuổi kịch liệt khi Rev-9 lái một chiếc máy cày công nghiệp khổng lồ đuổi theo Grace và Dani trong chiếc xe tải phẳng của họ.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Đây rõ ràng là một “bản phối” lại của cuộc rượt đuổi ở kênh đào đầy mãn nhãn trong phần 2, nơi John Connor chạy trốn bằng xe máy cào cào trong khi T-1000 đuổi theo bằng một chiếc xe tải khổng lồ.

Ngôn ngữ hình ảnh của cả hai cảnh tương tự nhau đến mức khó tin, thậm chí cả Rev-9 cũng đập vỡ kính chắn gió bị hư hỏng giống như T-1000 đã làm.

Marcus Wright

Mặc dù sự kiện trong phần phim Terminator thứ tư – Terminator Salvation, đã bị xóa khỏi dòng thời gian trong Dark Fate, tuy nhiên bộ phim vẫn tái hiện một trong những khái niệm thú vị hơn của nó – siêu nhân.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Sau nửa bộ phim, nhân vật Salvation Marcus Wright (Sam Worthington) mới phát hiện ra mình là một người máy lai giữa người và android, điều này đã được thử nghiệm sau khi bị xử tử.

Điều này rõ ràng đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho nhân vật Grace trong Dark Fate, một chiến binh kháng chiến của loài người, được tăng cường , cải tiến thể chất bằng máy móc để cứu mạng sau khi bị thương nặng trong một cuộc giao tranh.

Hai nhân vật vẫn có những điều khác nhau cho nên nhân vật Grace không giống như một sự bắt chước thuần túy.

Các cảnh sát đều mất mạng

Khi kết thúc cảnh hành động đầu tiên trong phim Kẻ Hủy Diệt 6, Grace nói với Dani rằng cô có thể đổi mạng của 100 cảnh sát để thoát khỏi kẻ hủy diệt Rev-9 để cứu cô.

Khác với phần 2, T-800 chủ động tránh thương vong của con người.

T-1000

T-1000 là nhân vật phản diện tuyệt nhất trong series Kẻ hủy diệt, đến mức anh ta tạo ra một cái bóng dài trên mỗi phần tiếp theo, không ai trong số các nhân vật phản diện để lại ấn tượng sâu sắc như vậy.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Với Rev-9 của Dark Fate, thì cyborg sát thủ mới nhất được thiết kế để dành sự tôn kính dành cho T-1000.

Mặc dù Rev-9 có thể tự phân chia thành hai dạng – một dạng shifter hình người, còn lại là endoskeleton màu đen – nó cũng có thể biến thành một “vũng” chất dẻo kim loại lỏng màu đen, tương tự như T-1000.

Nhân vật Miles Dyson

Miles Dyson (Joe Morton) là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ franchise Terminator, một kỹ sư của Cyberdyne Systems chịu trách nhiệm tạo ra bộ xử lý mạng thần kinh, và cuối cùng là tạo ra Skynet và Ngày phán xét.

Và mặc dù Dyson không được đề cập chính thức trong Dark Fate, sau một chuỗi nghiệt ngã với anh xảy ra trong phần 2

Miles nói với vợ mình rằng mục tiêu của bộ xử lý mạng thần kinh là cho phép các máy bay tự bay mà không cần phi công

Điều trớ trêu là phiên bản Skynet mới Legion này đã tự nhận thức và điều khiển các máy bay để phá hủy thế giới.

Nhà nghỉ Tiki

Vào cuối phân cảnh hành động đầu tiên của Dark Fate, Sarah Connor, Grace và Dani đến một nhà nghỉ thôn thường, giống như trong bộ phim Terminator đầu tiên.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Tất nhiên, trong Kẻ hủy diệt, nhà trọ là một địa điểm quan trọng hơn nhiều vì đó là nơi Sarah và Kyle “tạo ra” John Connor. Trong khi ở Dark Fate, nó chỉ đơn giản là một điểm dừng chân để nghỉ ngơi.

Nguồn cảm hứng từ kinh thánh

Có một vài tài liệu tham khảo Kinh Thánh công khai tiêu trong suốt phần phim Kẻ Hủy Diệt 6.

Như việc Sarah được gọi đùa là ‘Mẹ Mary’, trong Kinh thánh, Mary là mẹ của Chúa Giêsu, vị cứu tinh của nhân loại. Hiểu như vậy có vẻ cũng liên quan phải không?

Kẻ hủy diệt Rev-9 có thể được lấy từ Kinh Thánh 9, trong đó bao gồm hình ảnh “mặt trời và bầu trời đều bị tối sầm lại bởi khói từ Abyss”.

Ngày phán xét

Thực sự việc soi phim cần một con mắt sắc sảo mới thấy được điều này. Khi Carl đưa nhóm “anh hùng” trên chiếc xe tải Carl’s Draperies của mình, hãy để mắt đến số điện thoại bên dưới logo, 888 512 1984.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Đây là một tham chiếu được mã hóa cho ‘Ngày của kẻ hủy diệt’, hay còn gọi là ngày mà Kyle Reese được gửi trở lại đúng lúc để bảo vệ Sarah, ngày 12 tháng 5 năm 1984.

Trọng lượng của T-800

Trọng lượng của các Terminator khác nhau được giới thiệu trong toàn bộ loạt phim là một điểm không thể thiếu với các fan hâm mộ, nếu chỉ vì trên lý thuyết, một bộ xương robot được bọc da nên khá nặng.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Hai bộ phim Terminator đầu cho các cyborg tương đối nhẹ và gần bằng kích thước của một người bình thường, nhưng phần 3 đã làm phức tạp mọi thứ bằng cách cho một lính cứu hỏa không thể nang được T-850 (‘anh chàng này nặng cả tấn’ ), và khi T-850 và TX (Kristanna Loken) phá hủy một phòng tắm lát gạch trong cuộc ẩu đả.

Nhưng trong phần phim Kẻ Hủy Diệt 6 chỉ để Kẻ hủy diệt có trọng lượng khoảng 400 pounds.

Bức ảnh Sarah Connor

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Một trong những yếu tố mang tính biểu tượng nhất của hai bộ phim gốc là hình ảnh một bức hình Sarah đang mang thai được chụp ở cuối phần 1 Kẻ hủy diệt, được John mang theo trong suốt phần 2.

Kính râm

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Một trong những khoảnh khắc vui nhộn nhất trong Dark Fate khi thấy Carl nhặt một vài chiếc kính râm màu đen từ nhà nghỉ, và đeo lên để tạo dựng vẻ cổ điển trước đây trong phần 2, nhưng mọi thứ theo thời gian đều “già” đi phải không. Trông giống như đeo một cặp kính râm theo kiểu ngôi sao kiểu Elton John hoen.

Chopper

Trong phần cảnh hành động thứ ba của bộ phim, Rev-9 đánh cắp một chiếc trực thăng và truy đuổi nhóm của Sarah,  giống với 1 phân cnahr trong phần 2. Cụ thể, chúng ta thấy Rev-9 bắn một khẩu súng máy trong khi điều khiển máy bay, giống như T-1000 đã làm trong phần 2.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Thật khó để nói Rev-9 có sử dụng bốn tay để điều khiển và bắn cùng một lúc hay không, giống như T-1000 đã làm, nhưng cho rằng anh ta có thể tự tách mình thành hai nên công việc này đơn giản hơn nhiều.

Chế độ quét của T-800

Một trong những chi tiết trứng phục sinh trong phần phim Kẻ Hủy Diệt 6 là cái nhìn thoáng qua mà chúng ta biết được về cách mà Carl cảm nhận thế giới, với giao diện chế độ quét từ mắt của ông dĩ nhiên trông giống hệt T-800 từ phần 2.

Điều này cũng xảy ra khoảnh khắc cuối cùng của Carl, khi chúng ta thấy bộ xử lý mạng thần kinh của ông ngừng hoạt động giống như cách mà T-800 đã làm sau khi được hạ xuống bồn thép nóng chảy.

“Guitars, Cadillacs”

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Giai điệu của bài hát ‘Guitars, Cadillacs’ của Dwight Yoakam, bài hát tương tự được phát trong chuỗi mở đầu trong phần 2, khi T-800 “lấy” quần áo, giày và xe máy.

Trận chiến cuối trong phim Kẻ Hủy Diệt 6 vẫn ở nhà máy thép giống phần 2

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Trong phần phim Kẻ Hủy Diệt 6, Rev-9 cuối cùng bị đánh bại khi Dani lấy nguồn năng lượng của Grace và đưa nó vào hộp sọ của Kẻ hủy diệt.

Điều này được lấy cảm hứng từ bộ phim Terminator thứ ba, cục pin năng lượng của T-850 cũng được sử dụng đẻ triệt hạ T-X.

Nhiệm vụ đã hoàn thành

Ngay cả sau khi Dani vô hiệu hóa Rev-9, thì Carl vẫn phải hy sinh bản thân để tiêu diệt kẻ hủy diệt tận gốc. Có lẽ để diệt trừ những nguy hiểm trong tương lai.

phim Kẻ Hủy Diệt 6

Giống với cách mà T-800 tự ngâm mình xuống dòng thép nóng chảy.

Tưởng nhớ

Cảnh cuối cùng của bộ phim dành sự tôn kính với một số biểu tượng trong phần 2 kinh điển

Để bắt đầu, Sarah và Dani đến thăm một cô gái trẻ Grace khi cô vui chơi trong một sân chơi, điều này ngay lập tức khơi dậy những ký ức về cơn ác mộng tận thế hạt nhân kinh hoàng của Sarah từ phần 2 (cũng diễn ra trong một sân chơi).

Sau đó là cảnh quay cuối cùng của bộ phim, cho thấy Sarah và Dani lái xe ra khỏi một khu phố ngoại ô trông khác biệt mang một sự tương đồng đáng kinh ngạc với nơi mà Sarah đã nuôi dưỡng John Connor.

Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy việc phần phim Kẻ Hủy Diệt 6 được quay tại địa điểm quay ban đầu giống với phần 2 là Valerio St ở Winnetka, California – Đây có lẽ cũng là điểm để tưởng nhớ về nhân vật nổi tiếng John Connor

 

 

Content Protection by DMCA.com