Giải thích tại sao thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2 (It Chapter Two) là gần 3h

Thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2 (It Chapter Two) đã được đạo diễn Andy Muschietti xác nhận là gần 3 tiếng, bộ phim được chuyển thể từ  tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephen King.

Tại sao thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2 (It Chapter Two) là gần 3h

Không phải cũng biết tiểu thuyết kinh dị IT của tác giả Stephen King viết năm 1986 có quà nhiều tình tiết, cho nên phái nhà sản xuất phim đương nhiên không thể bỏ tất cả 100% những chi tiết xuất hiện trong câu chuyện vào tác phẩm điện ảnh. Tác phẩm bằng giấy đầu tiên có độ dày tới 1100 trang.

thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Ngày trước đã có một miniseries về cuốn sách đuwocj sản xuất, nhưng tầm ảnh hưởng không đủ lớn như hiện nay.

Ở phần phim năm 2017, đạo diễn tập trung khai thác sự liên kết của các nhân vật trong nhóm bạn trẻ Losers’ Club, gã hề Pennywise do nam diễn viên Bill Skarsgard thủ vai chỉ được giới thiệu một cách sơ lược. Còn ở phần 2 It Chapter Two, đạo diễn sẽ kể lại quãng thời gian 27 năm sau, có một trận chiến đúng nghĩa của nhóm bạn trẻ giờ đã lớn với tên hề “vui nhộn” này. Dẫu bộ phim sắp được ra mắt chỉ là một nửa củaChỉ chuyển tải nội dung bằng phân nửa cuốn tiểu thuyết gốc, nhưng thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2 đã lên đến 170 phút.

thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Gần 3 giờ đồng hồ ngồi trong rạp để hết lần này đến lần khác bắt gặp Pennywise là một thử thách cảm giác mạnh không dành cho các khán giả yếu tim. Nhà biên kịch đã viết ra 2 phần phim kinh dị này – Gary Dauberman đã chia sẻ rằng phải mất rất nhiều công sức để team biên kịch xây dựng kịch bản cho cả 2 phần phim.

kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Việc chia nội dung từ cuốn sách gốc thành thành 2 phần như sau: Một là những sự kiện trong quá khứ, 2 là những sự kiện trong hiện tại, chính những bước đi dễ hiểu như vậy đã khiến bộ phim vừa chuyển tải câu chuyện đầy đủ những sự kiện trong hiện tại và quá khứ như trong tiểu thuyết gốc vừa tạo được mạch phim đậm chất điện ảnh, điều này không hề dễ dàng vì chỉ sai sót không hợp lý thôi thì dự án phim có thể kém chất lượng.

Việc phải xây dựng câu chuyện cho từng nhân vật, rồi cách họ gặp gỡ liên kết với nhau cũng làm mất rất nhiều thời gian suy nghĩ của đạo diễn. Khi đám trẻ trong nhóm Losers’ Club lớn lên, nhiều câu chuyện phức tạp của mỗi nhân vật lại đi theo những chiều hướng khác nhau, cũng như những thay đổi của mỗi người sau 27 năm.

thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Không chỉ là dàn diễn viên mới, những diễn viên nhí cũng sẽ xuất hiện để có thể thực hiện những cảnh quay hồi tưởng trong quá khứ. ông Gary Dauberman chia sẻ:

“Nếu bạn muốn thấy Eddie và Richie nhây nhớt với nhau, chắc chắn bạn cũng sẽ muốn gặp Stanley. Tôi rất hứng thú trong việc xem thử rằng những nhân vật này khi lớn lên sẽ làm gì, cũng như những thay đổi mà dàn diễn viên người lớn sẽ mang lại cho bộ phim. Tôi muốn khán giả dành thời gian cho nhóm Losers’ Club lớn nhiều y như những gì đã dành cho nhóm khi họ còn nhỏ”.

thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Về phía Pennywise, nhân vật này dẫu đang tức giận hơn bao giờ hết, nhưng lại có vẻ chậm chạp hơn phần trước. Hắn đã có vô vàn những cơ hội để tiếp cận với từng thành viên của nhóm Losers’ Club, nhưng rồi lại dành thời gian chơi đùa với con mồi của mình thay vì giết chúng. Chính điều này khiến cho đạo diễn phải dành nhiều thời gian hơn để khai thác những chi tiết nhỏ này từ quyển sách gốc.

Ông Gary Dauberman chia sẻ:

“Từ góc nhìn của người lớn, tôi nghĩ rằng hắn chỉ đang chơi đùa với tâm lý của các nhân vật chính. Điều này cũng như là thêm gia vị vào cho món ăn của hắn vậy. Thịt của những nạn nhân sẽ trở nên ngon hơn khi chúng liên kết lại với những nỗi sợ khi con nhỏ. Vậy nên tôi thật sự tin rằng sự điên rồ của tên hề này hoàn toàn dễ lý giải.”

thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2

Ngày nay, những bom tấn ngày càng có thời lượng phim dài hơn, điển hình như bộ phim Avengers: Endgame của Marvel, đã kéo dài hơn 3 tiếng. Thế nhưng không phải khi nào phim nhiều thời gian cũng làm tốt nhiệm vụ. Việc khán xem chăm chú các tình tiết khi thời lượng phim kinh dị Gã Hề Ma Quái 2 lên tới gần 3h là một việc không hề dễ, và đây cũng chính là một trong những thử thách nữa mà IT 2 phải vượt qua.

IT Chapter 2 khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 6/9 tới.

Theo Saostar

 

Content Protection by DMCA.com