Endgame đã chứng minh cho James Cameron rằng siêu phẩm Avatar 2 có thể thành công

Thành công khổng lồ về mặt doanh thu của Avengers: Endgame đã chứng minh cho James Cameron thấy rằng siêu phẩm Avatar 2 có thể là một thành công cực kì lớn.

Endgame đã chứng minh cho James Cameron rằng siêu phẩm Avatar 2 có thể thành công

Cameron lần đầu tiên trở thành đạo diễn của bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại vào năm 1997 khi bộ phim mang đề tài lãng mạn – Titanic vượt qua Jurassic Park của Steven Spielberg, và sau đó một lần nữa vào năm 2009 khi ông đánh bại kỷ lục của chính mình với “Avatar”, và bộ phim của ông đã đứng ở vị trí cao nhất gần 21 năm cho đến khi bị đánh bại bởi Endgame.

siêu phẩm Avatar 2

Bối cảnh của Avatar được đặt trên Pandora (một hành tinh xa xôi trong thiên hà) được con người khai thác để lấy một loại khoáng chất có giá trị, ở nơi đây con người có thể xâm nhập vào môi trường sống độc hại của hành tinh này bằng cách sử dụng các liên kết tinh thần với các cơ thể được biến đổi gen để mô phỏng giống với loài bản địa (người Navi).

Lính lục quân Jake được giao nhiệm vụ “sử dụng” một trong những cơ thể mô phỏng này để thu thập thông tin về tộc Navi, nhưng dần dần anh ta trở nên thân thiết với người bản địa và môi trường xung quanh khi được nhìn thấy sự cộng sinh của tất cả sự sống trên Pandora, từ đó Jake cùng những người Navi chống lại con người. Cameron đã lên ý tưởng cho một loạt các phần tiếp theo kể từ năm 2010 và phần 2 ban đầu được dự định sẽ phát hành vào năm 2014, nhưng việc sản xuất đã gặp phải sự chậm trễ đáng kể, một phần là do các kỹ thuật và công nghệ nắm bắt hiệu suất chưa có, đặc biệt là phần quay phim dưới nước.

Trong khi trả lời về việc sản xuất các phần tiếp theo của bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của mình, ông đã được phỏng vấn về cảm giác của mình sau khi bị truất ngôi vua phòng vé sau hơn hai thập kỷ thì ông tỏ ra nhẹ nhõm hơn là khó chịu. Với thói quen xem phim của mọi người đã thay đổi rất nhiều trong vòng 1 thập kỷ kể từ khi phát hành Avatar – cụ thể là sự gia tăng liên tục của các dịch vụ phát trực tuyến mang lại cho nhiều người đủ trải nghiệm điện ảnh tại nhà.

Ông ấy lo ngại rằng các phần tiếp theo có thể bị thất bại vì mọi người có thể không quan tâm đủ để dành thời gian đi đến rạp chiếu phim để xem chúng. Tuy nhiên, thành công của Endgame đã chứng minh rằng vẫn còn một thị trường rất màu mỡ dành cho các phần Avatar tiếp theo của James.

Siêu phẩm Avatar 2 lấy bối cảnh nhiều năm sau khi phần phim đầu tiên kết thúc, lúc này Jake và gia đình Na’vi của mình đi chu du khắp Pandora và gặp gỡ các tộc khác nhau, cụ thể là Metkayina (những người tộc này có nét dựa trên nền văn hóa của người dân đảo Micronesian). Lần này cuộc sống thám hiểm của họ 1 lần nữa bị gián đoạn khi lực lượng quân đội loài người trở lại và Jake phải một lần nữa chiến đấu để bảo vệ ngôi nhà mới của mình.

Liệu bộ phim của Cameron có đánh bại được Endgame? Khi mà để có được doanh thu khủng lồ như ngày hôm nay, Endgame đã phải được xây dựng và phát triển qua gần 21 bộ phim trước đó, còn đối với Avatar của James bộ phim gây tiếng vang nhờ vào sự phát triển của công nghệ 3D lúc bấy giờ, nhưng xét về nội dung thì Avatar vẫn chưa có một nội dung đủ đặc biệt. Vậy nên ngoài hiệu ứng hình ảnh thì siêu phẩm Avatar 2 sẽ cần có 1 nội dung đủ cuốn hút để nuôi hi vọng đá đổ Endgame!

Nguồn: Screen Rant

Content Protection by DMCA.com