Game of Thrones mùa 8 : Đội quân Hoàng Kim (The Golden Company) là gì?

Địch thủ là Bóng Trắng của Night King đã bị tiêu diệt, đoàn quân của Dany và Jon Snow sẽ tiếp tục phải đương đâu sắp tới chính là Đội quân Hoàng Kim của nữ hoàng Cersei Lannister. cùng chờ đón trận chiến cuois cùng trong mùa cuối “Game of Thrones“.

Đội quân Hoàng Kim (The Golden Company) là gì?

Cuộc tranh giành quyền lực của ngôi báu Iron Throne (Ngôi báu Sắt) đang đi đến hồi kết. Đây là lúc, đoàn quân Mẹ Rồng (Emilia Clarke) và Jon Snow (Kit Harington) phải nghĩ cách đối đấu với đội quân Hoàng Kim – Golden Company khá bá đạo của Cersei Lannister (Lena Headey).

Nguồn gốc của Đội quân Hoàng Kim (The Golden Company) trong tiểu thuyết A Song of Ice and Fire

Đội quân Golden Company trong tiểu thuyết gốc A Song of Ice and Fire xuất hiện từ sớm hơn và có vai trò quan trọng và so với những gì được nhắc tới trên màn ảnh. Đây là lực lượng tham chiến dành vương quyền tại Westeros chỉ với mục đích đi theo một vị vua để phụng sự trên Iron Throne. Thủ lĩnh là Harry Strickland, người có nguồn gốc từ một gia tộc đã bị tiêu vong ở Westeros mong muốn được trở lại quê hương.

Đội quân Hoàng Kim – The Golden Company có tổng 20.000 bộ binh ở đại lục Essos, được tạo lập từ 90 năm trước để hỗ trợ gia tộc Blackfyre trong truyệnkhi gia tộc này  giao tranh với nhà Targaryen. Đứng đầu lúc này là Aegor Rivers – người con được vua Aegon IV Targaryen hợp pháp hóa trước khi chết.

Đội quân Hoàng Kim
Đội quân Hoàng Kim của nữ hoàng Cersei Lannister (Lena Headey)

Aegor Rivers đã tập hợp các hiệp sĩ sau cuộc nổi loạn của Daemon Blackfyre, cùng với lãnh chúa bị lưu đày bởi Dearon II Targaryen và thành lập Golden Company – một lực lượng lính đánh thuê luôn luôn tìm cách để trở về Westeros để dành lại những vinh quang ngày xưa. Câu quote của Đội quân này là: cam kết làm theo hợp đồng “chiến đấu” đã giao kèo và sẵn sàng hủy diệt cả nơi dám phá vớ cái hợp đồng đó.

Trong truyện, Tyrion lưu lạc tới Essos với mục đích tìm Daearys sau khi giết Tywin Lannsiter. Anh được Varys giới thiệu cho một người đàn ông thuộc The Golden Company và sau đó quen biết với Young Griff. Golden Company còn giữ một nhánh quan trọng kế hoạch của tư tế Varys cùng tuyến truyện của Young Griff cùng lúc cũng là biệt đội đánh thuê hùng mạnh nhất tại Essos.

Cersei Lannister sẽ “nhờ cậy” chủ yếu vào lực lượng Đội quân Hoàng Kim (The Golden Company)

Quân lực Lannister đã bị tổn thất gần hết sau trận chiến với Mẹ Rồng và nhà Tyrell. Cersei vẫn chẳng thể đấu lại đội kị binh Dothraki và quân Unsullied thiện chiến dù có thêm 1.000 chiến thuyền của Euron Greyjoy (Pilou Asbæk). Cho nên chắc chắn, mụ ta sẽ lợi dụng cuộc chiến với Bóng Trắng (White Walkers) của Night King ở phương Bắc để chiếm lợi về cho mình.

Đội quân Hoàng Kim
Đội quân Hoàng Kim nhìn cũng giống nhà Kim nhà Liêu của Tàu

Cersei Lannister đã bày tỏ mục đích của mình Ở cuối mùa 7 với Jaime (Nikolaj Coster-Waldau) khi muốn thuê Đội quân Hoàng Kim Golden Company về để làm dày thêm quân lực. Đội quân này đã chính thức cập bến King’s Landing (Bến Vua) ở tập đầu tiên Game of Thrones mùa 8, nhưng không có voi vì chúng nó… say sóng. Trong mùa 4, Ser Davos (Liam Cunningham) đã từng đề xuát lên Stannis Baratheon (Stephen Dillane) nên thuê Golden Company để đánh thuê nhưng vị vị vua này từ chối thẳng thừng.

Jorah Mormont (Iain Glen) từng đánh cho team Golden Company nhưng rồi đã đi theo Daenerys. Trong cuộc chiến Night King (Dạ Đế) đội quân liên kết của Daenerys và Jon Snow đã không còn nhiều cho nên việc sắp tới phải đối đầu đội quân tinh nhuệ 20.000 lính đánh thuê  cùng 1.000 chiến thuyền của Euron quả thật rất đáng mong đợi

Theo kenh 14

Content Protection by DMCA.com