Doanh thu Terminator Dark Fate không đạt như mong đợi, dễ thành bom xịt

Dù trước đó được các nhà báo và các trang đánh giá chất lương phim khá tốt, thế nhưng doanh thu Terrminator Dark Fate đang đứng trước nguy cơ bị thua lỗ thảm.

Theo báo cáo được công bố trên THR, Terminator: Dark Fate chỉ thu về được 29 triệu USD sau ba ngày ra mắt cuối tuần ở Mỹ. Thậm chí dù đã ra mắt ở Trung Quốc, thị trường đông đảo và dễ tính thì phim vẫn chỉ thu được khoảng 123,6 triệu đô la. Chưa đủ để đạt được kinh phí ban đầu của phim trong khoảng 185 triệu USD và 196 triệu USD. Và để hòa vốn khi bổ sung thêm cả ngân sách marketing thì phim phải thu về ít nhất 357 triệu USD.

Doanh thu Terminator Dark Fate

Các số điểm hiện tại của Dark Fate trên các chuyên trang là 6.6 IMDb, 70% Rotten Tomatoes và B+ Cinemascore. Rõ ràng, phim đang được đánh giá ở mức khá tốt nhưng vấn đề là tác phẩm lại không thực sự tạo được đột phá. Từ phản diện REV-9, các nhân vật như Grace, Dani và chính cốt truyện của phim như là một phiên bản xào nấu lại của các phần phim trước. Chất lượng hành động của phim vẫn nằm ở mức tốt nhưng đây chỉ là một hình thức “bình mới rượu cũ”.

Với các fan, họ chỉ có thể coi một lấn rồi thôi, không muốn xem tiếp nữa. Với khán giả đại chúng, họ sẽ rất ngần ngại khi nghe nói rằng đây là phần 3 của một phim đã ra mắt cách đây gần 20 năm và một số lại còn nghe là phần thứ 6 nữa. Các nhân vật như T-800, Sarah Connor dù là một huyền thoại nhưng đã coi như bị lỗi thời với khán giả trẻ ngày nay.

Việc này khiến cho đối tượng khán giả của Terminator: Dark Fate bị thu hẹp lại, đi kèm theo đó là hiệu ứng truyền miệng không được cao. Đây chắc chắn là cú sốc dành cho Paramount và chính James Cameron vì nếu phim thất bại về doanh thu, kế hoạch thực hiện một trilogy Terminator mới chắc chắn sẽ biến mất.

Doanh thu Terminator Dark Fate vẫn đứng top 1 tuần vừa qua nhưng là do sức hút của Joker đã giảm, các phim mới ra mắt đều là các phim nhỏ lẻ, không đủ sức cạnh tranh. Nhưng trong tuần này, sự xuất hiện của quả bom kinh dị Doctor Sleep chắc chắn sẽ khiến cho Kẻ Hủy Diệt phải nao núng.

Content Protection by DMCA.com