Doanh thu phim Vua Sư Tử sau 3 ngày công chiếu: Tưởng dở mà hóa lại hay

Doanh thu phim Vua Sư Tử bản live-action ra mắt vào ngày 19.7 hôm thứ 6 vừa qua đã đạt được thành công sau nhiều đánh giá có phần không tích cực. The Lion King 2019 chiếm ngôi đầu của Spider-man Far From Home chỉ sau ba ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ.

Doanh thu phim Vua Sư Tử sau 3 ngày công chiếu

Vua sư tử (The Lion King) nhanh chóng  thống trị phòng vé Bắc Mỹ khi thu về 185 triệu USD sau khi chiếu tại 4.726 cụm rạp chỉ 3 ngày công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ. Điều này giúp Vua sư tử là tác phẩm đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất Bắc Mỹ đến từ một sản phẩm của hãng Disney được thống kê trong năm 2019, đứng thứ nhất là Avengers: Endgame.

doanh thu phim Vua Sư Tử

Sau thời gian dài ‘nhá hàng’, bản live-action của The Lion King chính thức được Disney ‘xuất xưởng’ vào ngày 19.7 vừa qua. Chỉ sau ba ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ, siêu phẩm đã soán ngôi vương hai tuần liền của Người Nhện xa nhà.

Với việc ra mắt tại 4.726 cụm rạp và thu về 185 triệu USD sau ba ngày ra mắt khán giả nội địa, The Lion King (tựa Việt: Vua sư tử) dễ dàng thống trị phòng vé Bắc Mỹ. Con số mở màn ấn tượng của siêu phẩm đến từ Disney cũng giúp Vua sư tử là tác phẩm đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất Bắc Mỹ trong năm 2019, chỉ xếp sau Avengers: Endgame.

Ở thị trường nước ngoài, Vua Sư Tử đạt 269 triệu USD cũng sau 3 ngày cuối tuần, doanh thu quốc tế lên con số 346 triệu USD tại Trung Quốc sau 3 ngày qua. Nếu cộng tổng lại thì dự án điện ảnh của đạo diễn “Iron Man” Jon Favreau đang đang thu về 531 triệu USD.

Trung Quốc đúng là thị trường trọng tâm của các siêu phẩm đến từ Hollywood khi giúp Vua sư tử cán đích 97,5 triệu USD nhanh chóng chỉ sau 1 tuần công chiếu. Bên cạnh đó, doanh thu phim Vua sư tử đến từ các thị trường như: Pháp (19,6 triệu USD), Anh (20 triệu USD), Mexico (18,9 triệu USD), Hàn Quốc (17,8 triệu USD) Brazil (18 triệu USD) … Và vẫn còn nhiều thị trường nữa như Nhật Bản, Hồng Kông, Ý dự kiến sẽ còn làm con số bán vé tăng nữa.

 

Content Protection by DMCA.com