Doanh thu phim Tenet sau màn ra mắt ở Bắc Mỹ là bao nhiêu?

Sau màn ra mắt mở màn tại Bắc Mỹ tuần qua thì doanh thu phim Tenet đạt hơn 20 triệu đô la, và con số ước tính trên toàn cầu là 150 triệu đô la.

Sau nhiều tháng trì hoãn, cuối cùng bộ phim khoa học viễn tưởng Tenet của Christopher Nolan đã ra rạp ở Hoa Kỳ và thu về 20,2 triệu đô la vào cuối tuần rồi. Đây là một con số khá khả quan của một bộ phim chiếu rạp trong thời kỳ đại dịch như hiện nay. Tenet cũng đã gần đạt cột mốc 150 triệu đô la trên toàn cầu, nhờ khả năng chiếu mạnh mẽ hơn tại các phòng vé quốc tế. Ở thị trường nước ngoài, phim kiếm thêm 78,3 triệu đô la vào cuối tuần này, nâng tổng doanh thu trên toàn thế giới lên 146,2 triệu đô la.

Doanh thu phim Tenet

Trong một thông báo vào ngày chủ nhật vừa rồi cho báo chí, Warner Bros. cho biết hãng phim “rất hài lòng” với kết quả ban đầu, nhấn mạnh rằng việc ra mắt Tenet sẽ là “một cuộc chạy marathon chứ không phải là chạy nước rút” – có nghĩa chiến lược của phim là sẽ đi đường dài để thu lợi nhuận, chứ không cần bùng nổ doanh thu một đợt nhanh gọn rồi rút khỏi rạp chiếu.

Hãng phim cho biết:

“Thực sự không có cơ sở nào để so sánh kết quả của một bộ phim mở màn trong thời kỳ đại dịch với bất kỳ phim nào khác. Chúng tôi đang ở trong một bối cảnh chưa từng có tiền lệ, vì vậy bất kỳ so sánh nào với thế giới trước COVID sẽ là không công bằng và vô căn cứ.”

Trong thời kỳ tiền COVID-19, Tenet hẳn đã có số liệu cuối tuần mở màn đáng kể hơn nhiều. Tuy nhiên, bộ phim đang ra mắt trong một hoàn cảnh rất khác vì nhiều rạp chiếu ở Mỹ đã ngừng hoạt động, chỉ có thể chiếu tại khoảng 2.800 rạp phim.

Mặc dù Tenet đã bắt đầu công chiếu từ thứ năm tuần trước, nhưng Warner Bros. đã quyết định không báo cáo doanh thu cho đến chủ nhật vừa rồi. Hollywood đã xem xét Tenet như một bài kiểm nghiệm về khả năng tồn tại của ngành kinh doanh rạp chiếu phim trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Nhiều nhà rạp đã mở lại các rạp chiếu phim của họ để kịp chiếu Tenet, và họ đang đáp ứng nhu cầu dồn nén muốn được xem một bộ phim trên màn ảnh rộng lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Tenet là bom tấn lớn đầu tiên ra mắt tại Mỹ sau khi đại dịch buộc các rạp chiếu phải đóng cửa từ tháng 3. Ban đầu phim được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7 nhưng đã bị hoãn lại nhiều lần. Trong khi các tựa phim được mong đợi khác, như Fast and Furious, F9 và Black Widow của Marvel đẩy lịch công chiếu sang cuối năm 2020 hoặc 2021, thì Tenet vẫn “quả cảm” ra rạp với hy vọng chào đón khán giả trở lại sau thời gian dài ngừng hoạt động.

Trung Quốc, nơi Tenet công chiếu vào thứ sáu tuần rồi, đã thu về hơn 8 triệu đô la doanh thu vào ngày khởi chiếu và 30 triệu đô la vào cuối tuần. Nói đến việc tái khởi động phòng vé, đất nước này đã đi trước Mỹ, đạt được thành công đáng kể với bộ phim sử thi chiến tranh The Eight Hundred khi thu về hơn 300 triệu đô la cho đến nay.

Paul Dergarabedian – một nhà phân tích truyền thông cao cấp của Comscore. – cho biết:

“Mặc dù quỹ đạo doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ của Tenet sẽ khá khác so với thị trường quốc tế, nhưng bộ phim có cơ hội vươn lên trong những tuần tới khi ngày càng có nhiều thành phố mở cửa đa kênh.”

Các hãng phim cũng như chủ rạp đều hy vọng rằng các biện pháp an toàn mở rộng sẽ khiến khán giả cảm thấy thoải mái hơn khi quay lại không gian trong nhà trong những tuần tới.

Tenet do John David Washington và Robert Pattinson đóng chính, với kinh phí sản xuất được công bố là 200 triệu đô la – và nhiều triệu đô nữa để quảng bá trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là bộ phim cần phải đoạt doanh thu ít nhất 400 triệu đô để thu lợi nhuận. Khán giả đã chấm cho bộ phim điểm “B” trên CinemaScore, thấp hơn bình thường đối với các phim điện ảnh của Nolan. Nhưng khi không có nhiều sự cạnh tranh từ các phim Hollywood khác, Warner Bros. lạc quan rằng với daonh thu phim Tenet như vậy thì liệu tác phẩm sẽ chiến thắng tại rạp trong nhiều tháng tới.

 

Content Protection by DMCA.com